Hà Nội Phương án sở hữu chung cư trả góp tại Hà Nội

Thảo luận trong 'Mua bán Nhà, đất' bắt đầu bởi chucvn, 12/5/16.

 1. chucvn

  chucvn Member

  chung cư N3 Nguyễn Công Trứ chung cư trả góp tại Hà Nội vừa ngừng cuối năm 2015 , nhưng nghịch lý là hiện nay hàng trăm căn hộ vẫn bị bỏ không vì người dân từ chối chuyển về nhà mới.
  Cư dân nhất loạt kêu giá “chát”

  Sau tròn 10 năm chờ mặt bằng , đến tháng 3/2013 , dự án cải tạo khu tập thể Nguyễn Công Trứ mới được khởi công. Tháng 12/2015 , chung cư N3 Nguyễn Công Trứ bao gồm các hỗn hợp cao 5 tầng , 15 tầng , 19 tầng , với tổng vốn đầu tư hơn 500 tỷ đồng đã hoàn thiện trên nền đất cũ A1- A2.

  Nhà N3 được ngừng đúng tiến độ và từ tháng 1/2016 , công ti CP Đầu tư xây dựng tạo ra nhà số 7 Hà Nội ( Handico 7 ) đã gửi thông báo mời cư dân chuyển về ở nhà mới , song không nhận được một cái là “gật đầu” của cư dân.

  Do cư dân không đồng thuận , do vậy sau 4 tháng khai khẩn , hiện mới chỉ có chung cư trả góp tại Hà Nội 20 hộ nhận nhà sau tổng số 318 căn hộ. Theo mày mò được biết , căn nguyên khiến cư dân từ chối nhà mới là bởi người dân ý rằng mức giá chủ đầu tư áp dụng với diện tích ngoài phần được bồi hoàn là quá cao so với một khu nhà tái định cư. Theo đó , phần diện tích ngoài bồi hoàn được áp dụng lần đầu là hơn 26 , 4 triệu đồng/m2. Nhưng sau khi người dân Hữu ý kiến , cơ quan tác dụng đã họp và sửa đổi xuống mức 20 , 8 triệu đồng/m2 ( chưa tính hệ 1 , 2 đối với các căn hộ có diện tích từ 61m2 trở lên ).

  "Chúng tôi đã có đơn gửi UBND quận Hai Bà Trưng và UBND TP. Hà Nội đề nghị chú ý giảm giá xuống dưới 20 triệu đồng/m2 và có phương án hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh gian nan được trả chậm hoặc tạo hoàn cảnh cho cư dân được vay vốn ưu đãi…”.
  Ông Trần Văn Thỏa , cư dân nhà A1 tập thể Nguyễn Công Trứ
  thảo luận với PV , ông Trần Văn Thỏa , cư dân nhà A1 cho hay , mức giá người dân phải tạm trả cho phần diện tích ngoài bồi hoàn ở mức trên 20 triệu đồng/m2 là quá cao , nhất là đối với những cư dân gồm đa phần là người công huân như chung cư A1 , A2 , mà đây chung cư trả góp tại Hà Nội chỉ là nhà tái định cư.

  Ông Thỏa kiến nghị , trường hợp của gia đình ông , khi bồi hoàn phần đất lưu không chỉ được trả vài trăm ngàn đồng/m2 , mà nay lấy nhà phải nộp đến 1 , 2 tỷ đồng là việc quá sức.

  Bà Nguyễn Thị Dung ( cư dân phòng 45 , nhà A2 ) cho biết , nhà bà bốc thăm được căn hộ vượt diện tích được bồi hoàn là 11m2. Theo toan tính chung cư trả góp tại Hà Nội hệ số lần đầu , chủ đầu tư đòi hỏi nộp giá tạm tính 350 triệu đồng. Nhưng sau khi bà đề nghị , chủ đầu tư giảm mức giá xuống còn 270 triệu đồng/11m2 , song , vẫn là quá cao với người chỉ có lương hưu như bà. Nhà N3 là nhà tái định cư , do vậy mức giá hơn 20 triệu đồng/m2 chủ đầu tư đưa ra theo bà là chưa hợp lý...

  [​IMG]

  chung cư N3 Nguyễn Công Trứ
  chung cư N3 vừa xây mới có giá hàng trăm tỷ vẫn không có cư dẫn vào ở
  Ông Nguyễn Mạnh Hùng , chủ tịch UBND phố xá Huế ( quận Hai Bà Trưng ) xác nhận , đa phần cư dân nhà cũ A1 , A2 không cùng quan điểm hoặc suy nghĩ với ai đó với mức tạm thu chủ đầu tư đưa ra với phần diện tích ngoài phần đền bù.Vị này cho biết thêm , UBND phường đã ghi nhận quan điểm của cư dân và chuyển đến các cơ quan tác dụng đề nghị chú ý giải quyết trên tài sở tạo hoàn cảnh cho cư dân chuyển về nhà mới.

  Chủ đầu tư than khó
  Để làm rõ thắc mắc của cư dân , PV đã có cuộc thảo luận với ông Nguyễn Tuấn Long , Phó giám đốc điều hành Handico 7. Theo ông Long , trong tổng số 243 căn hộ tái định cư , có 201 hộ được bồi hoàn diện tích hệ số 2 , 1 ( cao gấp hơn 2 lần diện tích nhà cũ ) , 30 hộ đăng kí mua thêm , còn lại có nguồn gốc dùng đất lấn chiếm tầng 1 nên phải đóng 100%.

  Ông Long cho biết , mức giá được áp dụng lúc đầu là 26 , 4 triệu đồng/m2 , nhưng sau khi có thông báo của UBND TP. Hà Nội , mức giá tạm nhận được giảm xuống 20 , 8 triệu đồng/m2. Đây chung cư trả góp tại Hà Nội chỉ là mức giá tạm thu do thị trấn ban hành. Khi ngừng việc thanh quyết toán , nếu mức giá chính thức được UBND TP. Hà Nội chốt thấp hơn mức tạm thu chúng ta sẽ mời cư dân đến trả lại. Chủ đầu tư mong muốn UBND TP. Hà Nội sẽ vào cuộc tháo gỡ gian nan và sớm chốt giá chính thức để cư dân yên tâm chuyển về nơi ở mới.

  >> Đọc thêm: https://thongtinaz.wordpress.com/2016/05/12/mua-chung-cu-tra-gop-tai-ha-noi/

  trong khi đó , ông Lâm Anh Tuấn , Phó chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng cho hay , sau khi sửa đổi mức giá 26 , 4 triệu đồng/m2 đất ngoài diện tích bồi hoàn xuống 20 , 8 triệu đồng/m2 , thì cư dân nhà cũ A1 , A2 vẫn không nhận nhà vì ý rằng mức này vẫn quá cao , do vậy đề nghị chú ý giảm xuống nữa. UBND quận Hai Bà Trưng đã xếp hàng quan điểm của cư dân , đồng thời có văn bản gửi TP. Hà Nội và Sở xây dựng đề nghị tìm phương án tháo gỡ gian nan cho người dân. Nhằm bình ổn hoàn cảnh sống cho cư dân , chúng ta đã đề xuất UBND TP. Hà Nội sớm đưa ra mức giá chính thức hoặc có giải pháp cho người dân được trả dần…
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...