Phương án thi mới có gì thay đổi

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi linhntk, 7/9/16.

 1. linhntk

  linhntk Member

  Ông Nhạn cũng cho biết: "Phương án thi năm 2016 về cơ bản đã đem lại thành công và được dư luận nhất trí mặc dù vẫn còn vấp phải những nhận xét trái chiều. Về đề thi, cũng được kiểm tra là tốt và nghiêm túc. ngoài ra, dư luận vẫn băn khoăn là thí sinh có thể học lệch, học tủ. Năm tới, Bộ có cải tiến thi là mở mang kiểm tra toàn diện học sinh, tránh học lệch học tủ bằng việc ứng dụng công nghệ thông tin để ra đề trắc nghiệm tổng hợp kiểm tra tri thức bao quát."
  Như đề thi nghị luận năm ngoái, mọi người vẫn nghi ngờ rằng thí sinh có thể nhìn bài nhau trong phòng thi hay việc chấm thi vẫn có độ “du di” khác nhau…Thì năm tới, Bộ sẽ vận dụng công nghệ và áp dụng hình thức thi trắc nghiệm cho các nhóm thi khoa học thiên nhiên, khoa học nhân văn.
  Việc thi trên giấy, chấm thi trên máy sẽ giúp khắc phục được những vấn đề tiêu cực trong chấm thi và tình trạng học lệch của học trò... Đó là những hoàn thiện bổ sung cho hạn chế của phương án năm 2016.
  Cũng theo ông Nhạn thì năm nay, Bộ sẽ tăng cường đánh giá điều kiện bảo đảm chất lượng để từ đó kiểm tra giám sát chỉ tiêu đối với những trường không thực hành nghiêm chỉnh kế hoạch tuyển sinh đại học, cao đẳng. Bộ rất quan tâm tới việc cải thiện chất lượng trong phương án thi năm 2017, khắc phục những hạn chế của phương án năm 2016,
  "Đổi mới thế nào trong giáo dục đào tạo thì cần phải có lịch trình, tính bền vững lâu dài, tránh cách biệt khoa học thực tế. Nếu đổi mới có lịch trình thì sẽ cho kết quả tốt. Không phải đổi mới nào cũng cho kết quả ngay, chúng ta cần có cái nhìn bảo đảm tính vững bền, thiết thực, hiệu quả nhất" - Bộ trưởng Nhạ khẳng định.
  A
  UM Việt Nam cổng thông tin tư vấn tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp, tư vấn chọn trường
  Xem thêm:học giáo viên mầm non ở đâu, học dược sĩ ở đâu
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...