Phương pháp khiến cho Android chạy mượt hơn gấp vài lần

Thảo luận trong 'Điện thoại, Laptop, Thiết bị di động' bắt đầu bởi doichominhen, 25/8/16.

 1. doichominhen

  doichominhen Member

  5 bước giúp làm cho Android chạy mượt hơn như mới

  Để giúp Android của bạn chạy mượt hơn hẳn, sau đây sẽ là một vài bước làm, bạn sở hữu thể thử để thấy sự dị biệt trước và sau nhé.

  đa dạng người dùng tiêu dùng điện thoại Android hay phàn nàn rằng, sau 1 khoảng thời kì dùng, thiết bị trở thành ì ạch 1 cách phát bực, điều gì đã gây ra sự việc như thế? và sau đây là thủ thuật khiến Android chạy mượt hơn .

  các tác vụ mở áp dụng lâu hơn, mất thời kì hơn, thao tác lật hay cuộn màn hình không được mượt, thỉnh thoảng còn là treo máy, “lag” máy,…

  [​IMG]

  Xóa đa số các phần mềm ko tiêu dùng

  ko ít người hay có thói quen chuyên chở vận dụng sau đó quên xóa nó dù mang xài hay ko, việc ấy chỉ khiến cho tài nguyên bị chiếm dụng, bộ nhớ máy bị tận dụng chứ ko làm được chuyện gì. Để giải quyết vấn đề này, chỉ với phương pháp ưu nhất chính là xóa hoàn toàn nó, sau ấy dọn sạch file rác để máy phóng thích.

  >> thay màn hình samsung note 7 ở đâu

  Để gỡ bỏ 1 vận dụng trên Android, vào Svettings > Apps Manager> chọn ứng dụng cần xóa trong danh sách, bấm nút Uninstall để gỡ bỏ.
  nâng cao bộ nhớ trống cho máy

  cộng lý do sở hữu vấn đề trên, càng sử dụng lâu càng mang phổ thông áp dụng, và nó sẽ làm cho bộ nhớ trống bị hạn hẹp, thường là do áp dụng và dữ liệu của nó, những tập tin hình ảnh, âm thanh, trong máy do bạn lưu,… Nó cũng là nguyên do làm cho Android chạy chậm lại, mất phổ biến thời gian để truy xuất .

  Xóa ảnh, video hay các dữ liệu lưu không cần thiết là cách thức đơn giản nhất. hiện tại, việc sử dụng phương tiện mạng phố hội tương đối thân thuộc, và cũng mang thể lưu trữ, thậm chí còn mang những nhà cung cấp lưu trên mạng, vậy tại sao cứ phải lưu vào điện thoại chi cho tốn bộ nhớ?

  Để xóa hết chúng hãy vào thư mục Downloads tìm các file chuyển vận về, sau đó xóa chúng đi, chúng cũng chiếm một phần không nhỏ trong bộ nhớ đó.

  >> thay màn hình iphone 7 ở đâu

  với các tập tin ít sử dụng nhưng vẫn mang nhu cầu lưu trữ, hãy chuyển chúng lên những dịch vụ đám mây như Dropbox, One Driver, Google Driver… và chuyên chở về sau này.
  Xóa bộ nhớ đệm (cached data)

  tiêu dùng vận dụng gì, lướt web nghe nhạc, xem ảnh, video, đều sẽ với cache, cache là dạng lưu tạm, để khi nào bạn tầm nã xuất lại không mất thời gian và tài nguyên để thực hiện lại mà mang kết quả ngay, do vậy nó cũng cần không gian để lưu, không những thế, giả dụ cache đã quá lâu thì nên xóa đi, việc đấy cũng tăng tốc độ xử lý cho máy nữa đấy.

  một thí dụ như sau: file cài đặt Facebook trên Android khoảng 27 MB, cộng thêm dữ liệu sẽ là 200 MB. Cached data thỉnh thoảng khiến cho phần mềm hoạt động ko hiệu quả, tốn tài nguyên bộ xử lí. Xóa bộ nhớ đệm sẽ giúp giải quyết vấn đề này và cho máy chạy mượt lại tí chút.

  Vào mục Settings và vào thực đơn quản lí, chọn phần mềm cần thu vén cached data và xác xóa đi, ứng dụng không bị xóa khỏi máy.

  phương pháp khác: vào phần quản lí bộ nhớ, xóa cache data.

  kiểm tra thẻ nhớ gắn trên máy

  Co một khe cắm thẻ nhớ lưu trữ mở rộng ko gian nhớ là một điểm tốt của Android. Hãy kiểm tra định kì các dữ liệu trên thẻ, nếu ko dùng tới hãy xóa toàn bộ để mang thể lưu dòng khác, thao tác xóa sẽ mau lẹ hơn nếu như bạn khiến trên máy tính.

  đầu tiên, ngắt kết nối an toàn cho thẻ nhớ (tháo thẻ sau lúc tắt nguồn). Găn thẻ vào máy tính bằng 1 loại đầu đọc hoặc khe cắm, sau đấy sao lưu dữ liệu vào máy tính. Gắn thẻ nhớ vào điện thoại, mở lên, sau đó định dạng thẻ bằng chính smartphone . Chỉ copy những file cần yếu đã sao lưu trên máy tính vào điện thoại.

  >> thay màn hình samsung a5 2016 chính hãng

  Khôi phục cài đặt gốc

  giả dụ dữ liệu của bạn quá phổ quát, rác đa dạng, không quan trọng, lười xóa, cách thức nhanh nhất là reset toàn bộ, nó sẽ cho máy bạn nhanh như lúc vừa xuất xưởng vậy đấy, rất nhiều dữ liệu sẽ bị xóa sổ khỏi máy.

  Để thực hành cách này, hãy đảm bảo sao lưu đầy đủ máy còn đa dạng pin. Trên thiết bị Android, truy cập Cài đặt và tậu đến mục Backup and reset. Chọn Factory data reset và xác nhận là xong.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...