Toàn Quốc Phương pháp cho người bệnh trĩ

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi congthuy0905, 20/4/15.

  1. congthuy0905

    congthuy0905 Member

    Bệnh trĩ là một chứng bệnh nhiều người mắc phải kể cả người lớn và trẻ mỏ, nó gây rất nhiều khó chịu đối với người bị bệnh nên việc chữa chóng vánh và dứt điểm là điều mà ai mắc bệnh cũng đều rất mong muốn được chữa khỏi.

    Ngoài việc bệnh nhân chữa bệnh trĩ bằng uống thuốc, phẫu thuật thì việc nên ăn gì và kiêng ăn gì cũng rất cấp thiết cho người mắc bệnh trĩ.

    trước hết bệnh nhân cần hiểu rõ về bệnh trĩ để có chế độ ăn uống hợp lý.

    Trĩ là sự phồng lớn của một hay điều trị bệnh trĩ nhiều tĩnh mạch thuộc hệ thống tĩnh mạch trĩ trên hoặc tĩnh mạch trĩ dưới hay cả hai gây nên trĩ nội, trĩ ngoại hay trĩ hỗn tạp. Đây là bệnh rất phổ quát, đứng hàng đầu trong các bệnh lý vùng hậu môn đến nhập viện.

    Những thực phẩm mà người mắc bệnh trĩ nên ăn:


    [​IMG]

    Các loại thức ăn chứa chất xơ:

    - hồ hết các loại rau xanh đều chứa nhiều chất xơ như rau, củ, quả, đậu phụ, ngũ cốc, Các loại rau mùng tơi, rau đay, rau dền, rau lang có tính mát, nhuận tràng giúp tiêu hóa dễ dàng có tác dụng kích thích sự co bóp của dạ dày ruột và tăng cường tiết dịch tiêu hóa, tăng cường tiết mật, làm giảm nồng độ cholesterol trong máu. Do có nhiều chất xơ nên hầu như các loại nước rau quả đều có tác dụng lợi ỉa.



    - Các loại hoa quả như : bưởi, cam, quýt , trong đó có chứa rất nhiều chất xơ giúp tăng cường việc đàm luận chất của thân, thanh nhiệt và cũng cung cấp rất nhiều chất xơ.



    - Các loại rau chứa nhiều chất sắt nên ăn như : rau cần, nấm mèo đen (mộc nhĩ đen), vừng...vì bệnh trĩ thường gây mất máu mạn tính nên người bị bệnh dễ bị thiếu máu.



    >> Xem thêm: chữa bệnh trĩ



    - Khoai lang : rất tốt cho người bị bệnh trĩ. Trong đông y , khoai lang có tính bình, vị ngọt, có tác dụng bồi bổ thân, ích khí, cường thận, kiện vị, tiêu viêm, thanh can , lợi mật, sáng mắt.

    Khoai có nhiều loại, khi ăn nên chọn vỏ đỏ ruột vàng, để chữa táo thì chọn khoai vỏ trắng ruột trắng.

    Vỏ khoai lang có nhiều vitamin và khoáng chất giúp bảo vệ dưỡng chất bên trong. Chất xơ của khoai là loại Pectin có tác dụng giúp tiêu hóa tốt, tăng thải cholesterol, chống táo bón.

    Nó cũng là loại củ chứa nhiều tinh bột có công dụng nhuận trường tốt, bệnh nhân nên ăn thêm vào các bữa phụ.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...