Toàn Quốc Phương pháp chữa bệnh lậu

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi vuongthithuyxinh05, 7/6/15.

 1. Lậu là một bệnh gặp đẵn ở đường sinh dục - tiết niệu, ngoại giả còn gặp lậu ở kết mạc mắt, khớp và hiếm gặp hơn là nhiễm trùng huyết. Bệnh lậu do vi khuẩn lậu (Neisseria gonorrheae) gây ra. Bệnh lậu cho đến nay là một bệnh chiếm tỷ lệ khá cao.

  Đây là một bệnh lây đẵn theo đường tình dục. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi nhưng chiếm tỷ lệ cao nhất là tuổi đang hoạt động dục tình.

  diễn đạt của bệnh:

  Bệnh lậu thường có hai thời đoạn: Lậu cấp tính và lậu mãn tính.

  - Lậu cấp tính: Bệnh lậu cấp tính biểu đạt ở nam giới và phụ nữ có khác nhau.

  Ở nam giới: Sau thời gian ủ bệnh trung bình từ 2 đến 6 ngày phần lớn các trường hợp có triệu chứng của viêm niệu đạo cấp tính: đau dọc theo niệu đạo, rát, nóng, buốt khi đi tiểu. Mủ tự chảy ra hoặc tiểu ra lẫn với nước giải (nước tiểu đục). Mủ đặc có màu vàng.

  Ở đàn bà: thời kì ủ bệnh rất khó xác định vì các triệu chứng lậu ở đàn bà rất kín đáo nhất là bệnh diễn đạt ở âm đạo, cổ tử cung.Vì vậy ít có triệu chứng gì biểu thị sự cấp tính của bệnh lậu ở phụ nữ. Có thể thấy có tiểu dắt, chua benh lau đau vùng xương mu sau khi giao cấu. Khám thấy viêm niệu đạo, cổ tử cung, viêm âm hộ, âm đạo (viêm tấy đỏ, có mủ).

  - Lậu kinh niên:

  Ở nam giới trình bày tiểu dắt, tiểu buốt, ít khi thấy tiểu mủ. phần nhiều các trường hợp thấy có chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào sáng sớm, lúc ngủ dậy, khi đi tiểu. Nam giới bị lậu nếu không phát hiện sớm và điều trị đúng phác đồ thì dễ chuyển thành kinh niên và khi đã trở thành lậu kinh niên thì rất khó điều trị. Bệnh lậu ở nam giới cũng cần được chẩn đoán phân biệt với các bệnh có triệu chứng giống lậu nhưng gây ra bởi các vi khuẩn khác như chalmydia và mycoplasma.

  Ở đàn bà phần lớn bệnh chuyển sang thời đoạn kinh niên ngay từ đầu, có rất ít triệu chứng ngoài dấu hiệu ra khí hư màu vàng. Bệnh có khi gây viêm cả hậu môn (do mủ kèm theo vi khuẩn lậu chảy vào hậu môn). Điểm quan trọng của lậu kinh niên ở đàn bà là làm lây bệnh trong cả quá trình dài nhiều tháng, nhiều năm trong thời kỳ hoạt động dục tình đặc biệt là gái mại dâm.

  Để chẩn đoán xác định lậu mãn tính ở nữ giới (kể cả ở nam giới) cần làm xét nghiệm tìm vi khuẩn nhiều lần, nhiều loại bệnh phẩm khác nhau và nhiều phương pháp khác nhau. Bệnh lậu kinh niên ở nữ cũng cần chẩn đoán phân biệt với một số bệnh cũng gây viêm âm hộ, âm đạo do vi khuẩn chlamydia trachomatis, mycoplasma, trùng roi, nấm candida albicans, tạp khuẩn để điều trị có hiệu quả.

  Con đường lây lan của bệnh:

  Bệnh lậu cốt tử lây qua đường dục tình. ngoại giả có thể thấy lây qua việc dùng chung khăn tắm, áo xống lót có dính mủ niệu đạo, âm đạo của người bị lậu nhưng tỷ lệ mắc bệnh theo hình thức lây lan này rất thấp.

  Bên cạnh bệnh lậu gặp ở đường sinh dục-tiết niệu còn có thể gặp bệnh lậu do viêm kết mạc mắt ở trẻ lọt lòng. Trường hợp này là do người mẹ mắc bệnh lậu, khi đứa trẻ sinh đi qua cổ tử cung, âm đạo mà bị lây bệnh. thể hiện là trẻ lọt lòng mắt nhắm nghiền, kết mạc sưng to, chảy mủ vàng. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời đứa trẻ có thể bị mù.

  Một số trường hợp bị lậu mà không phát hiện và điều trị sớm có thể gây nhiễm khuẩn huyết do vi khuẩn lậu, viêm khớp do lậu, tuy nhiên các tỷ lệ này thấp.

  Biến chứng

  Hậu quả của bệnh lậu có rất nhiều vấn đề cần lưu tâm:

  - Đối với nam giới gây chít hẹp niệu đạo là biến chứng thường hay gặp nhất và cũng là vấn đề làm cho bệnh nhân mắc lậu mạn tính phiền nhất do gây tiểu khó, bí tiểu rất khó chịu và đến lúc không thể chịu được. Nhiều trường hợp chít hẹp niệu đạo phải thông tiểu nhiều lần đưa đến viêm đường tiết niệu ngược dòng rất phức tạp cho điều trị.

  - Đối với đàn bà: Gây viêm cửa mình và các tuyến ở vùng cửa mình, âm đạo tạo thành các túi mủ. Đang tuổi sinh nở nếu có thai thì rất dễ lây cho con sau khi sinh đặc biệt là gây viêm kết mạc mắt có thể dẫn đến mù lòa. Cũng cần lưu ý rằng mắc lậu mãn tính rất dễ gây vô cơ do lây truyền gây viêm cổ tử cung, tử cung, vòi trứng, buồng trứng và tiểu khung mà để khắc phục điều đó (chữa vô cơ) thật không đơn giản chút nào.ngoại giả có thể gây viêm bàng quang biểu đạt tiểu dắt, buốt.

  dự phòng

  - Tuyên truyền giáo dục để người dân biết tác hại của bệnh lậu đặc biệt là gái mại dâm, người đồng tính luyến ái.

  - Không quan hệ dục tình tứ tung, thủy chung một vợ một chồng.

  - Không dùng chung áo quần, khăn tắm với người mắc bệnh lậu.

  - Những người bị bệnh lậu cần được khám và điều trị dứt điểm. Cần điều trị cho cả cặp vợ chồng hoặc cho từng cặp người tình.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...