Toàn Quốc Phương pháp chữa trị hô móm

Thảo luận trong 'Mỹ phẩm, Làm đẹp' bắt đầu bởi hien93, 21/5/16.

 1. hien93

  hien93 New Member

  Hô hay móm là tình trạng răng hoặc xương hàm trên hay hàm dưới đưa ra trước quá mức gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai trong một số trường hợp. Như vậy, dựa vào nguyên nhân gây ra hô, móm do răng hay do xương, BS thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ quyết định phương thức điều trị phù hợp.

  Trước hết để chuẩn đoán đúng bệnh nhân bị hô do răng hay do xương, BS thẩm mỹ Hàn Quốc cần thăm khám lâm sàng cẩn thận và phải chụp phim đo sọ Cephalometric để phân tích xem tình trạng hô, móm của bệnh nhân là do hô răng, hô vùng xương ổ răng hay hô xương nền của xương hàm trên và hàm dưới.

  [​IMG]
  Hình ảnh phẫu thuật hàm hô

  Trong trường hợp hô do răng, phương pháp phẫu thuật hàm hô niềng răng hiện nay có thể giải quyết hầu hết các trường hợp với các mắc cài niềng răng truyền thống hay niềng răng thẩm mỹ mặt trong răng, niềng răng không mắc cài Invisalign, Clear Aligner.

  Trong trường hợp hô vùng xương ổ răng ( Bệnh nhân Việt Nam hầu hết bị tình trạng này), trước đây BS thẩm mỹ Hàn Quốc cũng khuyên nên phẫu thuật chỉnh xương hàm kết hợp với niềng răng do gặp vấn đề về neo chặn của các răng hàm trong khi kéo các răng phía trước vào ( biểu hiện là các răng hàm bị kéo ngược lại ra trước một phần). Kỹ thuật cắt hàm có thể là Wassmund ( áp dụng từ năm 1935), Köle ( áp dụng từ năm 1959) cắt phần xương phía trước đẩy vào, phương pháp phẫu thuật hàm hô móm này khá đơn giản và an toàn được sử dụng rộng rãi đến ngày hôm nay. Kỹ thuật này cần gây mê và thực hiện trong phòng mổ bệnh viện.

  phẫu thuật chỉnh hàm hô móm được gây mê và thực hiện tại phòng mổ bệnh viện

  Phẫu thuật hàm hô móm được gây mê và thực hiện trong bệnh viện

  Tuy nhiên hiện nay đa số các trường hợp hô vùng xương ổ răng này có thể giải quyết bằng niềng răng kết hợp neo chặn Mini Vis do việc kéo các răng trước bằng Mini Vis thay vì bằng các răng hàm nên kết quả sau điều trị rất khả quan và các răng hàm không bị kéo ra trước, ổn định được khớp cắn và ít tái phát. Hiện nay, những bệnh nhân bị hô vùng xương ổ răng sau khi đươc BS thẩm mỹ Hàn Quốc tư vấn thường chọn phương pháp niềng răng kết hợp Mini Vis hơn là niềng răng kết hợp phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm do kết quả sau cùng tương tự nhau, nhưng niềng răng với Mini Vis an toàn hơn.

  http://nangmuicautruc3d.blogspot.com/
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...