HCM Phương pháp dạy kế toán thực hành của Trung tâm GEC

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi nghiepvuktgec, 23/5/16.

 1. nghiepvuktgec

  nghiepvuktgec Member

  Học là việc tiếp nhận thêm kiến thức của bản thân bằng cách tự tìm hiểu qua sách báo hay do người khác truyền đạt lại. Nhưng khi học và hiểu các kiến thức về lý thuyết, để giỏi về kế toán các bạn cần thực hành liện tục để rèn luyện trên thực tế, vận dụng lý thuyết đã học vào trong cuộc sống. Mục đích của thực hành kế toán là để tránh quên lãng những kiến thức đã học và không bị lúng túng khi gặp phải khó khăn trong công tác kế toán. Và điều quan trọng khi thực hành đó là ta có thể kiểm chứng lại lý thuyết, kiến thức đã học và còn có thể nhận ra được cái sai sót dể tránh hay sửa... Vì vậy đối với kế toán học đi đôi với hành luôn là 1 phương pháp học tập đứng đắn. Kiến thức là cơ sở cho thực hành. thực hành tạo điều kiện cho công việc đạt kết quả cao. Với khóa học kế toán thực hành của Trung tâm TVĐT Kinh Tế Toàn Cầu sẽ giúp người học kế toán ngoài cũng cố kiến thức về kế toàn còn giúp các bạn thực hành kế toán trực tiếp trên máy tính, làm cho các bạn co thể làm các công việc kế toán một cách hiệu quả.

  [​IMG]
  1. Phương pháp dạy kế toán thực hành của Trung tâm
  - Thông thường một quá trình dạy học thực hành trải qua 3 giai đoạn: giai đoạn chuẩn bị, giai đoạn thực hiện và giai đọan kết thúc:
  + Giai doạn chuẩn bị: Các bạn được ôn lại các kiến thức kế toán cơ bản, cài đặt và làm quen với phần mềm kế toán, tiếp cận với các phương pháp học thực hành kế toán.
  + Giai đoạn thực hiện: các phương pháp dạy học thực hành cụ thể mới được bộc lộ rõ nét. Các phương pháp dạy học thực hành chủ yếu được xây dựng dựa theo quan điểm của thuyết hành vi, lấy việc lặp đi lặp lại nhiều lần các động tác kết hợp quá trình tư duy để hoàn thiện dần các động tác, từ đó hình thành kỹ năng kỹ xảo nghề nghiệp. Và thực hiện các nghiệp vụ kế toán trên phần mềm kế toán, giai đoạn này là giai đoạn quạn trọng nhất trong quá trình học thực hành, bạn cần hết sức chăm chỉ và học thật tốt trong giai đoạn này, nếu muôn làm tốt các công việc kế toán.
  + Giai đoạn kết thúc: đây là giai đoạn tổng kế, về kết quả đạt được của khóa học. Và kiểm tra kết thúc khóa học để nhận xét về kế quả học tập của học viên.
  - Phương pháp dạy học thực hành là phương pháp giảng dạy trên cơ sở sự quan sát giáo viên làm mẫu và thực hiện tự lực của học sinh dưới sự hướng dẫn của giáo viên nhằm hoàn thành các bài tập, các công việc thuộc chuyên ngành
  - Trong quá trình dạy thực hành, giáo viên không chỉ vận dụng khéo léo các phương pháp dạy học thực hành mà còn phải có khả năng sáng tạo và linh động ngay trong từng bước của mỗi phương pháp dạy học thực hành đã chọn, cũng như tận dụng triệt để các phương pháp, các thủ thuật dạy học để nâng cao hiệu quả dạy học thực hành.

  2. Những nội dung học kế toán thực hành
  - Hướng dẫn các thủ tục ban đầu khi doanh nghiệp mới thành lập về kế toán và thuế.
  - Mỗi học viên sẽ sử dụng một bộ chứng từ thực tế của một doanh nghiệp để làm trên phần mềm kế toán thực hiện ghi chép các nghiệp vụ phát sinh: lập phiếu nhập kho, xuất kho, phiếu thu, phiếu chi, chứng từ khác; in các sổ chi tiết, sổ tổng hợp theo các hình thức kế toán: nhật ký chung, chứng từ ghi sổ. (có hướng dẫn ghi sổ tay trước khi thực hành trên máy).
  - Hướng dẫn lập báo cáo tài chính: Bảng cân đối kế toán; Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh; Báo cáo lưu chuyển tiền tệ; Thuyết minh báo cáo tài chính. Lập tờ khai Thuế môn bài hàng năm. Báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn quý.
  - Kết xuất dữ liệu từ phần mềm kế toán để lập tờ khai thuế giá trị gia tăng hàng tháng, quý.
  - Hướng dẫn kế khai thuế Thu nhập cá nhân; và các loại thuế khác….
  - Hướng dẫn xác định các khoản chi phí được trừ và không được trừ khi tính Thuế TNDN. Sự khác nhau giữa doanh thu, chi phí kế toán với doanh thu, chi phí tính Thuế Thu nhập doanh nghiệp. Xác định số thuế TNDN phải nộp tạm tính quý; Quyết toán Thuế TNDN năm (nộp thuế, miễn giảm thuế, lỗ, chuyển lỗ);
  - Hướng dẫn đăng ký hoá đơn theo thông tư mới nhất.
  - Hướng dẫn kê khai thuế qua mạng internet.

  3. Khóa học kế toán thực hành
  - Đăng ký trực tuyến tại Website: www.gec.edu.vn
  - Ngày khai giảng: TP.HCM: 03/06/2016 - BIÊN HÒA: 04/06/2016
  - Ưu đãi lớn:
  + Giảm 30% cho nhóm 5 học viên đăng ký trước ngày khai giảng.
  + Giảm 20% cho các học viên đăng ký học tại Bình Thạnh hoặc Gò Vấp.
  - Thời gian đào tạo: 2 tháng
  - Học phí: 2.950.000 VNĐ - 20% = 2.360.000 VNĐ
  - Thời gian học: tối 2,4,6 (18h00-20h30) hàng tuần
  - ĐC: Trường THCS Trương Công Định, 131 Đinh Tiên Hoàng, phường 3, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
  - ĐT: (08) 2260 6660 - 2214 2838

  Nguồn: http://gec.edu.vn/thuc-hanh-ke-toan-va-khai-bao-thue.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...