Phương pháp điều trị bệnh mào gà ở miệng

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi baobinhtb, 26/6/16.

 1. baobinhtb

  baobinhtb Member

  Bệnh mồng gà là tại virut HPV sinh ra. Bệnh mồng gà có thể lây nhiễm qua nhiều con đường nhưng quan hệ nam nữ không cẩn thận với đối tác đang bị bệnh là nguyên nhân chính dẫn đến benh sui mao ga.

  [​IMG]

  Sùi mào gà có khả năng lây lan cả qua hình thức giao hợp bằng miệng, nghĩa là virut HPV lây nhiễm từ miệng của người mang bệnh sang bộ phận sinh dục của đối tác ngược lại là nhiễm từ bộ phận sinh dục của đối tác sang miệng của mình hay nhiễm trực tiếp từ miệng qua miệng (hôn nhau).

  Bệnh sùi mào gà ở miệng có đặc điểm là khá giống như nhiều bệnh ở miệng khác như nhiễm trùng họng, nhiệt miệng … Chính do vậy không ít người tại thiếu một vài kiến thức về loại bệnh này nên không biết mình đang nhiễm bệnh.

  Bệnh mồng gà ở miệng có thể biến chứng gây ung thư vòm họng, ngoài ra bệnh còn ảnh hưởng nguy hại tới việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày của người bệnh . Bài viết sau chúng ta sẽ nghiên cứu về liệu trình chữa bệnh Bệnh mồng gà ở miệng .

  Phương hướng điều trị bệnh mào gà ở miệng

  Sử dụng nước rửa:

  Người bệnh có khả năng dùng nước rửa thuốc chữa trị bệnh mồng gà để chấm trực tiếp lên một số khu vực mụn sùi mào gà. Song dung dịch này chỉ sử dụng cho trường hợp các nốt sùi mào gà mọc ở bên ngoài khoang miệng như trên má, kế môi. Nếu bệnh sùi mào gà mọc ở khu vực bên trong khoang miệng như lưỡi, nướu răng, lợi… thì đừng nên chấm dung nước rửa vì có nguy cơ gây phỏng, loét niêm mạc.

  Kể cả khi bôi nước rửa ở bề mặt bên ngoài thì người mắc bệnh cũng cần chú ý một điều là chỉ để nước rửa khoảng 3 tiếng trên da, sau đó phải đi rửa lại với nước để da không gặp phải phỏng. Chấm dung dịch này mỗi ngày, khi các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà giảm thì vẫn nên chấm nhắc lại khoảng 3 lần 1 tuần trong khoảng 4-5 tuần sau đó.

  Điều trị vật lý liệu

  Bệnh sùi mào gà ở miệng hay được chữa trị bằng các phương pháp vật lý liệu như áp lạnh, đốt điện, đốt laze. Một số phác đồ này có thể chữa trị được cả mụn nhọt mọc ở sâu bên trong khoang miệng với ưu điểm là trừ diệt khẩn trương nhọt, giảm thiểu nguy cơ tái phát nên được dùng rộng rãi bây giờ.

  Xem thêm: chat luong phong kham thien tam


  Ngoài việc chữa trị theo chỉ định của chuyên gia như trên để sùi mào gà nhanh khỏi mọi người cần lưu ý như dưới đây :

  - Vệ sinh khoang miệng sạch sẽ bằng phương pháp đánh răng hàng ngày kết hợp với nước súc miệng .

  - Không hôn, thơm, tiếp xúc thân mật với người khác trong thời gian chữa bệnh .

  - Nên ăn những món ăn tươi mát để giảm đau buốt. Hạn chế đồ ăn cay nóng, không ít dầu mỡ, phải nhai nhiều.

  Bệnh sùi mào gà do vi khuẩn HPV gây nên nên bây giờ vẫn chưa có loại thuốc hay phương pháp nào có khả năng trị bệnh được dứt điểm thể bệnh này, việc điều chữa bệnh bệnh mồng gà thực tế chỉ là chữa bệnh những dấu hiệu của bệnh. Muốn Bệnh sùi mào gà không tái phát thì người nhiễm bệnh cần phải cải thiện sức đề kháng bằng phương pháp tập thể dục thể thao đều đặn, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để vi khuẩn HPV không có điều kiện tiến triển.

  Xem thêm: phòng khám phụ khoa thiên tâm có tốt không
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...