HCM Phương pháp giải quyết khi điều hòa nhà bạn tỏa ra mùi hôi khó chịu

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi hongpham0601, 29/6/15.

 1. hongpham0601

  hongpham0601 Member

  Sau một thời gian dài vận hành,điều hòa thường thay chứa bụi bám vào trong máy gây các hiện tượng nấm mốc do đó khi chạy chúng thường hay tỏa ra mùi khó chịu trong phòng của bạn. Trao đổi cùng với các kỹ thuật viên chuyên sua may lanh quan thu duc tại khu vực TPHCM, chúng ta hãy cùng tìm hiểu phương pháp xử lý mùi hôi khó chịu ở điều hòa không khí nhé.
  Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng điều hòa tỏa ra mùi hôi nhưng có một vài nguyên do cơ bản thông thường sau:
  [​IMG]

  1. Nguyên nhân gây nên hiện tượng mùi khó chịu ở điều hòa:
  Mùi hôi phát ra điều hòa không khí thường gây nên bởi bụi bẩn, nấm mốc cùng với virus tụ lại bên trong máy.Các tác nhân gây ra mùi khó chịu này có khả năng bám vào cuộn dây tụ, dây dàn bay hơi, ống thoát nước cùng những bộ lọc. Vì vậy bạn cần bảo dưỡng những cuộn dây & máng thoát nước cùng thay thế những bộ lọc sẽ loại đi đa số mùi hôi. Thường xuyên vệ sinh máy lạnh cũng sẽ tránh được việc này xảy ra và giữ cho điều hòa không khí hoạt động hiệu quả hơn, bền hơn.
  2. Phương pháp tự bảo dưỡng máy lạnh:
  Dưới đây tôi xin trình bày quy trình vệ sinh điều hòa để cho bạn cũng có thể tự làm tại nhà:
  – Cắt toàn bộ nguồn điện khỏi điều hòa không khí trược lúc thực hiện bảo dưỡng.
  – Mở nắp cuộn dây cục lạnh. Cuộn dây này thường đc đặt gần bộ phận làm nóng hoặc là bộ phận giải quyết không khí.
  3. Mẹo nhỏ xử lý mùi khó chịu từ máy lạnh:
  Máy điều hòa sau thời gian dùng sẽ có những hiện tượng hoạt động kém hơn trước hoặc có các mùi hôi xuất hiện làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình bạn. Lúc này bạn hãy tự xử lý mùi hôi này nếu như không xảy ra thêm những vấn đề kỹ thuật nào khác.
  Phương pháp xử lý mùi khó chịu từ máy điều hòa :
  Bước 1.
  – Sử dụng điều khiển mở chế độ ( Dry ) đây là chế độ hút khí ẩm làm lại điều này này vài lần. Nếu sau một lúc không có biểu hiện gì thì bạn chuyển qua thực hiện bước 2.
  Bước 2.
  -Tắt máy lạnh cắt điện nguồn áptomát, ngắt CP hoặc rút phích điện ra khỏi nguồn.
  – Dùng các chất tẩy rửa đơn giản để tự bảo dưỡng như nước rửa bát pha loãng, xà phòng pha loãng, nước chanh pha loãng…
  – Công cụ cần để sẵn bao gồm: Một cái bàn chải bé, khăn xô 2 cái (Một cái lau ướt và một cái lau khô ráo)
  [​IMG]

  Bước 3.
  – Thực hiện công đoạn tháo rời màng lọc bụi và thanh che chắn gió của máy lạnh ra. Sau đó mang đi xịt rửa dưới vòi nước bằng các chất tẩy rửa đồng thời loại bỏ mùi hôi lau khô.
  – Dùng bàn chải để đánh bay những bụi bẩn trong điều hòa không khí, dùng nước hòa tan cùng với những chất tẩy rửa để xịt rửa và đánh bay mùi hôi bộ phận dàn lạnh và lau khô. ( Tránh nước vào {board mạch|mạch điện tử|board mạch điện tử )
  – Chùi rửa tất cả các bộ phận cả trong lẫn bề mặt ngoài vỏ máy. Sau đó lắp lại chỗ cũ và bật máy lạnh cho chạy thử.
  Sauk hi chạy thử khoảng chừng 15 – 30 phút để chắc chắn điều hòa không khí của bạn đã hết sạch mùi hôi khó chịu và diệt sạch vi khuẩn chưa. Nhưng cũng có nhiều trường hợp máy lạnh quá nặng mùi và nếu như vẫn thấy có mùi sau khi đã bảo trì sạch sẽ hoặc chỉ đỡ đi một phần thôi thì bạn cần phải liên hệ với những sửa máy lạnh quận 9 uy tín để được các nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm giúp đỡ tư vấn và trực tiếp xem xét nguyên do còn tiềm ẩn trong máy lạnh cho nhà bạn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...