Toàn Quốc Phương pháp hàn trám răng bị sứt AN TOÀN và BỀN ĐẸP

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi hangtiger, 11/7/16.

 1. hangtiger

  hangtiger New Member


  Hàn răng bị sứt là giải pháp mới, giúp khắc phục triệt để tình trạng răng sứt mẻ kém duyên. Vậy hàn răng sứt được tiến hành như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  1. Hàn răng bị sứt mẻ là gì?
  Hàn răng bị sứt là một thao tác không quá phức tạp nhưng đòi hỏi bác sỹ cần có tay nghề cao cũng như có óc thẩm mỹ để miếng trám có độ bền chắc cũng như đẹp mắt nhất. Thông thường với trường hợp răng bị mẻ, sứt thì chất liệu composite hoặc amangam sẽ được sử dụng để tái tạo lại hình dáng của răng. Bv răng hàm mặt Sài gòn áp dụng một quy trình hàn răng bị sứt theo chuẩn Hoa Kỳ nhằm tạo ra chất lượng trám bền chắc và thẩm mỹ nhất.
  [​IMG]Răng bị sứt mẻ có hàn trám được không?​

  2.Quy trình hàn răng bị sứt được tiến hành như thế nào?
  Tại bệnh viện răng hàm mặt Sài gòn, quy trình hàn răng bị sứt được tiến hành theo chuẩn quốc tế, qua các bước sau:Bước 1: Thăm khám và vệ sinh răng miệngĐây là bước cơ bản đầu tiên trước khi trám răng. Với trường hợp răng mắc các bệnh lý thì nha sỹ sẽ điều trị trước khi tiến hành hàn răng.Bước 2: Hàn trám răngThao tác hàn răng bị sứt diễn ra khá đơn giản. Với sự hỗ trợ của dụng cụ chuyên dụng, chất trám khoa được đưa và từng lớp một cách từ từ để tái tạo vùng khuyết của mô răng sao cho đạt được tính thẩm mỹ cao nhất. Sau đó các lớp chất trám sẽ được đông cứng lại bằng phản ứng polimer hóa từ các hạt monomer dưới tác dụng của ánh sáng Laser hoặc Halogen gọi là phản ứng quang trùng hợp trong vòng 20 giây – 40 giây.
  [​IMG]Quy trình hàn răng sứt đạt chuẩn quốc tế tạo BV răng hàm mặt Sài Gòn​
  Bước 3: Đánh bóng vết trámĐánh bóng chỗ trám nhằm mục đính làm giảm độ gồ ghề của nơi tiếp xúc giữa răng và miếng trám, cũng như giúp cho việc vệ sinh miếng trám được dễ dàng hơn. Đối với trường hợp hàn răng bằng composite, miếng trám bằng composite thì sau khi đông cứng bằng đèn laser, bác sỹ có thể tiến hành đánh bóng được ngay nhưng miếng trám amalgam phải sau 24 giờ mới đạt được đến độ cứng ổn định của nó, vì vậy, bệnh nhân không được nhai thức ăn ngay sau khi trám xong. Và cũng vì lý do đó, nha sĩ chưa thể đánh bóng miếng trám ngay và sẽ hẹn đánh bóng miếng trám đó vào lần sau.Trên đây là quy trình trám răng với chất liệu cơ bản composite, nếu bạn muốn tìm kiếm một giải pháp bền chắc hơn cho răng bị sứt thì có thể áp dụng kỹ thuật hàn trám răng sứ Inlay/Onlay. Kỹ thuật này sử dụng công nghệ phục hình 3D chế tạo miếng ghép bằng chất liệu sứ nha khoa cao cấp đảm bảo phục hình nguyên vẹn như răng thật cùng độ bền chắc cao. Inlay/Onlay phù hợp với các trường hợp răng sứt mẻ lớn, đòi hỏi thẩm mỹ phức tạp nhiều hơn.
  Hàn răng bị sứt có bền không?
  Hiện có khá nhiều chất liệu dùng để hàn trám răng như amalgam, ximăng silicat nhưng đối với răng cửa thì composite là vật liệu thể hiện được ưu điểm vượt trội nhờ vào màu sắc tự nhiên như răng thật. Do đó khi hàn trám đảm bảo thẩm mỹ cao mà không lo bị lộ như các chất liệu khác.Composite cũng được chứng minh là có độ bền khá cao trong môi trường miệng. Các bác sĩ bằng dụng cụ chuyên dụng sẽ đưa chất liệu trám lên chỗ răng mẻ, sau khi tiến hành trám bít thẩm mỹ nhất sẽ đông cứng vết trám với đèn laser hoặc halogen.
  Nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt bởi những bác sĩ giàu kinh nghiệm thì hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng dễ bong tróc của chất liệu trám trong môi trường miệng. Tuy nhiên, sau khi hàn trám, bạn cũng nên lưu ý không được ăn nhai quá mạnh, đặc biệt là thức ăn dai, cứng, không kích thích nóng lạnh đột ngột dễ gây co giãn miếng trám hay sử dụng các thực phẩm sậm màu khiến răng ố vàng.
  [​IMG]Hiệu quả hàn trám răng bị sứt tại BV răng hàm mặt Sài Gòn​
  Le.Max đang là công nghệ hàn răng số 1 hiện nay của Hoa Kỳ về hàn trám răng, sẽ giúp phục hồi 100% về thẩm mỹ, nhu cầu ăn nhai đạt 90%, hoàn toàn như răng thật nên bạn có thể yên tâm về độ dẻo cũng như độ bền của răng.Nguồn: http://hanrangthammydepkim.blogspot.com/2016/07/quy-trinh-han-rang-bi-sut-chuan-quoc-te.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...