HCM Phương pháp khắc phục khi máy lạnh bị chảy nước

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi hongpham0601, 8/5/15.

 1. hongpham0601

  hongpham0601 Member

  Máy điều hòa giúp chúng ta sẽ có một bầu không gian thoáng mát, thổi đi cái nóng. Hơn nữa là với thời tiết oi ả ở Sài Gòn thì vai trò máy lạnh lại càng cấp thiếthơn. Nhưng sau một khoảng thời gian dùng,chắc hẳn bạn sẽ cảm giác thật sự không vui khi nhìn thấy chiếc máy điều hòa nhà bạn bị rò rỉ nước, nước thấm hút vô tường rồi chảy lan xuống sàn nhà làm cho ảnh hưởng xấu tới cảnh quan vớiviệc hoạt động ở trong nhà tới mức bạn phải gọi cho trung tâm sửa máy lạnh quận bình thạnh để giải quyết vấn đề.Máy lạnh chảy nước làm cho bầu không khí ở trong môi trường bị ẩm thấp, thời gian dài làm nấm, rêu tảo mọc trên bức tường, mặt sàn. Hơn thế nữa điều này còn có thể gây ra hỏng hóc những thiết bị điện tử đặt ở dưới hay là gần kề máy lạnh. Quan trọng hơn hơn nó còn có khả năng gây chập mạch, hở điện làm nguy cơ xấu cho mọi thành viên, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ.
  Vì sao máy lạnhlại bị rò rỉ nước và có phương pháp nào để mà khắc phục không? Đó sẽ là những điều mà chúng ta sẽ cùng xem xét.
  Điều hòa chảy nước chủ yếu do các nguyên nhân sau:
  [​IMG]
  1.Máy lạnh bị non gas
  Đây là nguyên nhân trước tiên và cũng là chủ yếu dẫn đến việc máy lạnh bị rò rỉ nước. Trong máy lạnh, chức năng của dàn lạnh là tạo ra sự luân chuyển và thổi đều hơi lạnh ra bên ngoài môi trường. Khi máy lạnh thiếu gas làm dàn lạnh bị đóng đá dẫn đến máy không những không thể làm lạnh như ý định của bạn, hơn nữa đá lạnh tan chảy còn chảy qua máng tràn ra ngoài, rớt trực tiếp xuống phòng.
  Do vậy, bạn phảithường xuyên bảo dưỡng, nạp gas đầy đủ để máy hoạt động tối đa hiệu suất và tránh hiện tượngchảy nước gây nhiều rắc rối này.
  2.Dàn lạnh bị bụi bẩn
  Dàn lạnh bị bám bụi là việc không thể tránh khi máy lạnh vận hành trong thời gian dài. Dàn lạnh bẩn khiến khí lạnh không thể bay ra mà ngược lại còn ngưng đọng gây hiện tượng rò rỉ nước.
  Khi điều này xảy ra, đừng quá bận tâm mà hãytháo rời tấm lưới lọc ra lau rửa sạch và lắp trở lại máy là được.
  3.Ống thoát nước bị tắc hoặc vỡ
  Thường thì nước ngưng đọng ở dàn lạnh sẽ theo đường ống thoát nước ra ngoài, nhưng sau thời gian dàidùng và không được lau rửa đúng cách thì bụi sẽ bám ở ống thoát nước ngày càng nhiều gây tắc ngẹt ống. Lúc này nước sẽ chảy ngược lại làm tràn máng và rỉ xuống sàn. Việc này, cũng có thể là do ống thoát nước bị vỡ.Nếu ống vỡ thì ngay lập tức nước sẽ tràn ra bên ngoài.
  Nếu ống nước bị tắc nghẹt thì bạn có thể tự khắc phục bằng cách xịt, thổi thông ống bên trong. Còn nếu ống bị vỡ thì cách duy nhất là bạn phải gọi sửa máy lạnh quận 1 tới thay đường ống mới cho bạn.
  [​IMG]
  4. Lỗi lắp đặt kỹ thuật không đúng cách
  Việc máy lạnh chảy nước có thể do lỗi kỹ thuật trong lúc lắp đặt máy lạnh.Trong khi lắp, ống nước quá dài hoặc không có độ dốc đúng mực thì nước sẽ chảy ngược lại mángvà làm tràn máng hứng. Hoặc cũng có thể dománg hứng không được lắp thăng bằng mà bị nghiêng sang một bên thì nước cũng tràn ra ngoài.
  Nếu gặp tình huống này thì bạn hãy gọi thợ sửa chữa tới và điều chỉnh lại ống thoát nước hoặc chỗ máng hứng để khắc phục tình trạng chảy nước.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...