Toàn Quốc Phương pháp làm sinh tố mãng cầu

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi vuongthithuyxinh05, 30/5/15.

  1. hiện thời đang là mùa na, người miền Nam gọi là na. Đây là một loại trái cây ngon, bổ, được nhiều người yêu thích. Chúng mình cùng tập san Món ngon tìm hiểu cách làm sinh tố na (sinh tố na) nhé!

    vật liệu:

    - mãng cầu : 300gr
    - Sữa tươi: 300ml
    - Sữa đặc: 90gr

    Cách làm:

    Bước 1: Chọn quả na chín, bóc bỏ vỏ, nặn bỏ hạt cach lam sinh to mang cau (các bạn nhớ nặn bỏ hết hạt nhé, vì nhân hạt mãng cầu rất độc). Các bạn nên chuẩn bị sẵn na, để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng trước khi xay để sinh tố ngon hơn nhé.


    [​IMG]


    Bước 2: Cho mãng cầu vào cối của máy xay sinh tố, sau đó thêm sữa tươi (nếu thích ăn béo thì có thể thay thế 1 phần sữa tươi bằng 1 phần kem tươi (whipping cream).


    [​IMG]


    Bước 3: Tiếp đến là sữa đặc (không có sữa đặc có thể dùng đường thay thế).


    [​IMG]


    Bước 4: Thêm vào 1-2 viên đá lạnh (chỉ cho khoảng 1-2 viên nhỏ, còn lại nên làm lạnh sữa tươi và na trước khi xay).


    [​IMG]


    Bước 5: Cho máy xay sinh tố chạy để xay nhuyễn toàn bộ các vật liệu trong khoảng 10 giây.


    [​IMG]


    Thế là các bạn đã có sinh tố na ngon ngọt, mát lạnh rồi. Rót ra cốc và thưởng thức thôi nào!


    [​IMG]


    Các bạn thấy không, cách làm sinh tố na (sinh tố na) rất dễ phải không nào? Mùa na chỉ kéo dài khoảng 1 tháng thôi, hãy nhanh tay làm những cốc sinh tố mãng cầu quyến rũ như trên để cùng gia đình, bạn bè thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công!
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...