HCM Phương pháp lắp đặt và cách dùng điều hoà để đạt hiệu quả tốt

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi hongpham0601, 12/6/15.

 1. hongpham0601

  hongpham0601 Member

  Cùng với tình hình giá điện năng càng ngày càng tăng từng ngày như bây giờ, việc giảm chi phí khi dùng các thiết bị điện tử luôn luôn là ưu tiên quan trọng với chị em. Một trong số đó cần phải nhắc đến điều hoà không khí, khí hậu mùa hè nắng nóng nên việc bật điều hoà chạy thường xuyên để cho hết tháng sẽ phải đau đầu bởi chi phí điện. Vậy dùng điều hoà như thế nào để tiết kiệm? Bạn tham khảo thêm vài phương pháp trên nhé !
  [​IMG]

  1.Cân đối tốt diện tích phòng lắp điều hoà không khí
  Đối với những gia đình đang ấp ủ nguyện vọng mua điều hoà nhiệt độ mới, phương pháp giảm tiêu hao điện năng máy lạnh hiệu quả nhất đó là cần phải tính được chuẩn xác diện tích của căn phòng sẽ lắp điều hoà không khí. Nếu phòng có diện tích 9 – 15 m2 thì người tiêu dùng nên lắp máy lạnh có công suất 9000 BTU/h, còn diện tích thuộc khoảng 15 – 20 m2 thì sử dụng máy 12.000 BTU/h hay là diện tích 20 – 30 m2 cần phải chọn lựa loại máy 24.000 BTU/h. Nếu bạn không thực sự hiểu rõ hãy liên lạc với công ty sua may lanh quan 2 để được tư vấn cụ thể hơn.
  Sau đó mới tính đến việc chọn mua máy lạnh của các nhãn hàng như là: Toshiba, Samsung, Panasonic, LG, Daikin,… Cần phải cân đối giá của điều hoà với các thông số kĩ thuật và những tính năng khác thuộc về máy. Thực tế chỉa ra rằng người dùng sẽ tiết kiệm chi phí nếu mua những máy lạnh có tiếng tăm bởi độ bền cao hơn, ít mất phí sửa.
  2.Lắp đặt điều hoà không khí ở vị trí ít bị chiếu nắng vào nhất.
  Lắp điều hoà ở các vị trí ít bị nắng chiếu vào nhất sẽ giúp máy lạnh bắt đầu hoạt động với làm mát nhanh hơn hẳn, từ đó hạn chế được số lượng điện năng tiêu hao trong hè nắng nóng.Chỗ để giàn nóng ở ngoài cũng nên chọn lựa ở những nơi thông thoáng,không bị gió lớn. Ngoài ra, khoảng cách giữa giàn lạnh và cục nóng cần phải thích hợp, để giảm lượng điện năng tiêu hao.
  3.Không được phép khởi động máy lạnh ở mức quá thấp
  Điều quan trọng nhất trong khi sử dụng máy lạnh chính là không nên chạy nhiệt độ máy lạnh ở mức quá thấp, dưới 25oC. Như vậy sẽ tốn rất lớn điện năng, gây nên lãng phí| và hư hại cho máy. Cách tối ưu nhất chính là để điều hoà ở mức 25oC khi vừa mới khởi động. Sau đó khoảng 5 đến 10 phút rồi hãy tăng giảm nhiệt độ để cho thích hợp theo ý muốn của bạn.
  4.Lựa chọn nhiệt độ phù hợp
  Khi sử dụng máy lạnh ở nhiệt độ càng thấp thì lượng điện năng tiêu hao càng lớn. Vào mùa nắng nóng, nên điều chỉnh nhiệt độ nhỏ hơn so với môi trường khoảng chừng 10oC là thích hợp, không gây hại cho sức khỏe. Nếu như điều hoà cài được chế độ ngủ, hãy tăng nhiệt độ thêm khoảng 2oC. Nếu như bạn thấy hơi nóng lúc đầu thì bổ sung thêm quạt trong vòng 1h.
  Bấm tắt máy lạnh nếu ngoài bởi remote từ xa, rồi ngắt áp tô mát. Bởi nếu chỉ có ngắt bằng điều khiển máy lạnh vẫn tiêu thụ khoảng chừng 15W, cực kỳ phí điện.
  [​IMG]

  5. Chỉnh hướng gió thổi đúng
  Đa số điều hoà đều có xu hướng thổi khí lạnh hơn về một phía của phòng. Khi cần lưu ý chỉnh phương hướng thổi hơi lạnh vào trong vùng quan trọng thuộc phòng như giường, bàn… để chọn nhiệt độ ở mức thích hợp nhất.
  6.Rửa máy lạnh thường xuyên
  Thông thường, từ 3 đến 4 tháng thì tiến hành bảo dưỡng, vệ sinh điều hoà của phòng một lần. Bảo dưỡng định kỳ sẽ nâng cao độ bền của điều hoà không khí, giảm tiêu thụ điện năng cùng với giảm sự phát triển của các loại sinh vật, nấm mốc ảnh hưởng tới sức khoẻ. Nếu như để điều hoà không khí bẩn với dính bụi quá lâu sẽ làm hiệu năng của điều hoà bị giảm hẳn, độ lạnh không tốt, khoảng thời gian khởi động làm lạnh quá lâu lãng phí điện năng và giảm tuổi thọ của máy lạnh có khả năng dẫn tới hư hỏng và cần sửa máy lạnh bình dương bất cứ khi nào.
  Trong khi vệ sinh máy lạnh, cần lưu tâm nhất là rửa sạch những miếng lưới lọc khí giúp điều hoà thực hiện chức năng lọc khí được hiệu quả nhất. Nếu như bạn có thời giờ rảnh rang, thì nên vệ sinh tấm lọc không khí của máy một cách định kỳ, từ 2 – 3 tuần/lần. Cực kỳ đơn giản, chỉ cần dỡ mặt điều hoà, rồi rút lưới lọc ra và rửa bằng nước. Cần lưu tâm tuyệt đối không được dùng nước nóng để vệ sinh miếng lọc bụi. Khi đã vệ sinh xong xuôi, cần phải lau hết nước kỹ rồi mới lắp đặt vào máy
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...