Toàn Quốc Phương pháp nấu canh nhồi thịt

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi congthuy0905, 7/3/15.

  1. congthuy0905

    congthuy0905 Member

    khổ qua có hàm lượng vitamin C cao hàng đầu trong các loại rau, có tác dụng phòng bệnh xuất huyết, bảo vệ màng tế bào, phòng xơ vữa động mạch, tăng sức đề kháng… Ngoài ra, mướp đắng còn có tính hàn, công dụng giải nhiệt, sáng mắt, giải độc. Trong thời tiết nóng bức của mùa hè, canh mướp đắng có thể nói là món ăn lý tưởng cho bữa cơm của gia đình bạn thêm quyến rũ với cách chế biến khôn cùng đơn giản, chóng vánh.






    [​IMG]
    khổ qua có hàm lượng vitamin C cao hàng đầu trong các loại rau
    Nguồn ảnh: Internet




    Nguyên liệu:

    mướp đắng: 300gr

    Phần thịt nhồi: 200gr thịt nạc, nấm hương, nấm mèo, hành khô, hành lá, tỏi, rau mùi.

    Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu.

    Chuẩn bị:



    mướp đắng cắt làm tư, nạo ruột, nếu quả nhỏ thì bạn cắt làm đôi, rửa sạch để ráo nước.

    Thịt nạc băm hoặc xay nhuyễn, nấm mèo, canh mướp đắng

    nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô, tỏi bằm nhuyễn.

    Ướp thịt với mì chính, muối, tiêu, nấm hương, nấm mèo, hành lá, hành khô, tỏi bằm, rau mùi.

    Nhồi thịt đã ướp vào khổ qua.













    [​IMG]
    Nhồi thịt đã ướp vào mướp đắng
    Nguồn ảnh: Internet







    Cách làm:



    Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi, thả mướp đắng vào, giảm lửa, hớt bọt, rồi nêm gia vị vừa ăn. khổ qua chín mềm, tắt bếp, múc ra bát, trang trí

    bằng một vài cọng hành và rau mùi.




    [​IMG]
    Canh khổ qua nhồi thịt ngọt mát hấp dẫn
    Nguồn ảnh: Internet


    Mách nhỏ:



    Bạn nên chọn khổ qua quả lớn, gai nở vừa.

    Nếu có giò sống thì trộn thêm cùng với thịt, nhân sẽ càng ngọt, dính chắc và dễ nhồi hơn nữa.

    Để mướp được xanh, quyến rũ, sau khi cho mướp đắng vào, bạn nên mở vung đợi canh sôi rồi bắc ra, đừng đậy vung nồi canh nhé!
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...