Toàn Quốc Phương pháp phân biệt rượu thật – giả

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi danglanh06, 4/7/16.

 1. danglanh06

  danglanh06 Member

  Thị trường rượu giả , rượu không nguồn gốc “ sôi động” dịp giáp Tết luôn làm nặng đầu các cơ quan quản lý và cả người tiêu dùng ( NTD ). Làm cách nào để chọn được món đồ uống không bị làm giả? Chín bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn có được tri thức và kinh nghiệm phân biệt rượu giả – rượu thật.
  Mức rượu trong chai: thường thì , các nhãn nổi tiếng trên thế giới được sản xuất công nghiệp và đóng chai tự động , do đó về mặt nguyên tắc , màu sắc của rượu cũng như mức rượu bên trong các chai rất không chênh lệch nhâu. Đa số, rượu ngoại nhập giả được làm thủ công nên màu sắc và mức rượu bên trong chai thường không đều nhau.

  [​IMG]

  Khi mua , nên quan sát vài chai rượu cùng nhãn , xếp thành dãy và cùng một góc ảnh sáng để nếu thấy chai nào có màu rượu và mức rượu khác biệt thì có khả năng nghi vấn đó có thể chai giả , và tiếp tục kiểm tra những yếu tố tiếp theo.
  thẩm tra nhãn: Đây là nhân tố quan yếu mà NTD nên lưu tâm. Hầu hết các chai rượu giả đều sử dụng lại vỏ của chai rượu thật. Trong quá trình tẩy rửa , đóng chai , nhãn thật bì trầy xước hoặc bị bong ra chút ít. Vì thế , người mua nên thận trọng với những lời giải thích “hàng bị xước trong quá trình vận chuyển”. Sự dị biệt lớn là nhãn giả chẳng thể bắt chước được các kỹ thuật in đặc biệt của các hãng chính gốc.
  kiểm tra tem nhập khẩu , tem chống giả: Một số thương hiệu rượu vang ngon có sử dụng tem chống giả dưới dạng tem vỡ dán ở cổ chai , chẳng thể bóc tách và rất dễ cho người tiêu dùng kiểm tra , nhận biết như Chivas , Martell , Royal Solute Salute… bằng cách: thấm nước lên tem hoặc dùng bút dạ , ánh đèn huỳnh quang chiếu vào tem trên cổ chai để nổi lên thương hiệu in chìm. Việc các loại tem chống giả đặc biệt này đưa vào thị trường từ năm 2009 đã thu được hiệu quả đáng kể.

  [​IMG]

  thẩm tra nắp/ nút: thông thường , các đối tượng làm hàng giả thường sử dụng lại nắp thật , hoặc nắp giả tuyệt đối. Ví như quan sát kỹ , các nắp thật được sử dụng lại có khả năng còn lưu các vết xước nhỏ trong quá trình nậy nắp , còn màu sắc của nắp giả trông dại , đường rãnh của nắp giả trông không tinh tế và đều đặn như của nắp thật…Tinh vi hơn , lỗi trên nắp/nút chai còn được che đậy bởi tem nhập khẩu hoặc tem chống giả.
  thẩm tra đáy chai: Có một số loại rượu được làm giả bằng cách khoan một lỗ rất nhỏ , như sợi tóc dưới đáy chai để rút rượu thực ra và bơm rượu giả vào. Do đó , khi mua , nên xem xét kỹ lưỡng thật kĩ dưới đáy chai , nếu có dấu tích lạ thì không nên mua.
  Các vết khoan thường ở những chỗ khó thấy , ví dụ chính giữa vòng tròn của những chữ “A , O , B , .. Hoặc những chỗ có vết tì sẵn trên chai khi sản xuất. Sau khi hút rượu ra , lỗ được dán thật kĩ bằng keo trong nên rất khó phát hiện. NTD cần xem xét kỹ lưỡng thật kĩ để tìm những lỗ như vậy.
  Nếu được tặng chai rượu ngoại thì trước khi đem ra sử dụng , nên thử bằng một trong các cách sau đây để tránh tác hại khi uống nhầm rượu giả:
  Đem để vào ngăn đá tủ lạnh , sau 12 giờ lấy ra , nếu có hiện tượng đông đá thì có khả năng bị làm giả.
  Thử nồng độ cồn: Đổ một ít rượu ra lòng bàn tay , xoa hai tay với nhau rồi đưa lên gồm tai để nghe , nếu thấy có mùi sốc của cồn thì rượu đó có hàm lượng cồn cao , có xác xuất là rượu giả được phối chế từ cồn.
  Rượu giả khi uống không thấy mùi thơm , có vị hơi đắng , khi uống thấy gắt miệng. Sau khi uống có khả năng bị đau đầu.
  Đa số các loại rượu nhưng rượu vang pháp thường được chưng cất từ nho và được ngâm ủ lên men trong thùng gỗ sồi. Ngoài ra , rượu phải có độ sánh ( người ta hay nói rượu có chân ) và có mùi thơm của nho , của gỗ sồi , mật ong… Khi rót rượu vào ly chỉ cần lắc nhẹ ly rượu , mùi thơm được tỏa ra mùi vị rất đặc thù và rượu còn bám nhẹ trên thành ly.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...