HCM Phương pháp tăng tuổi thọ của lò vi ba

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi hongpham0601, 19/6/15.

  1. hongpham0601

    hongpham0601 Member

    Bây giờ, lò vi sóng ,ngày càng quen thuộc trong các hộ gia đình. Các nghiên cứu xem xét nói ra rằng rã đông bằng lò vi ba sẽ thấy được đồ ăn đem lại được nhiều vitamin hơn cách để bình thường. Tuy nhiên, nếu sử dụng lò vi ba {không đúngsẽ dễ gây ra nhiều tác hại Dưới đấy là một số vấn đề giúp dùng lò vi ba an toàn
    Cách sử dụng


    Cấm bỏ các đồ dùng bằng kim loại để đựng thức ăn khi đem vào quay ở lò vi ba.{Những vật bằng kim loại này ở nhiều trường hợp có thể gây ra nguy cơ phóng điện từ nguồn và phát ra nổ.Hãy sử dụng các vật dụng bằng thủy tinh, gốm sứ... vừa đảm bảo, đem lại thức ăn mau được đun nóng hơn vì sóng lò vi sóng có thể đi qua những vật liệu này để làm nóng thực phẩm nanh chóng. Họa may bạn chưa biết nên dùng tốt nhất bạn hãy liên hệ cho trung tâm sua may lanh quan thu duc để được hướng dẫn phương án sửa chữa hiệu quả.
    [​IMG]


    Tránh khôngnên chạy lò vi ba ở trong lò không có đồ ăn hoặc lò hoạt động ở công suất khá cao trong mức quy định quá lâu mà lượng thức ăn cho vào lại ít. Mấy điều này mang tới việc các tia bức xạ không được hấp thụ hết sẽ phản xạ liên tục bên trong ngăn chứa và bùng nổ. Giải pháp là nên đặt thường xuyên một cốc nước bên trong ngăn quay ngăn chặn trường hợp người dùng vô tình cho vận động lò vi sóng.

    Lỡ không may xảy ra cháy trong lò, cấm không mở cửa lò vi sóng khi đang còn cắm phích điện, phải ngắt nguồn điện trước, sau đó mới mở cửa.

    Thực phẩm trong lò khá nóng do nhiệt độ truyền từ lò sang, do đó phải dùng bao tay rồi hẳn lấy thức ăn khỏi lò.

    Không bật khi lò vi ba bị hư các mối hàn hoặc phích cắm. Lò vi sóng không nên {vận hành|vận động|hoạt động| đúng quy định sẽ dễ dàng {gây|tạo nên|tạo ra| thảm họa không lường. Nếu phích cấm mang lại cho điện bị vấn đề, cần đến gặp chỗ sản xuất để bảo hành hoặc bộ phận kỹ thuật có tay nghề sửa chữađể được hỗ trợ kiểm tra.

    Nguy cơ nhất là những máy dùng lâu rất dễ bị hở, cong, vênh, các bức xạ vi sóng sẽ tạo ra bên ngoài gây tác hại đến người sử dụng. Những tác động của bức xạ điện từ sẽ làm suy yếu màng tế bào, tác động đến hệ miễn dịch, làm đục thuỷ tinh thể, ảnh hưởng lâu dài đưa đến những biểu hiện như đau đầu, chóng mặt, tăng nguy cơ đau ruột thừa… Hiện nay với thiế bị của các lò vi sóng có chế độ an toàn, tạo ra máy không khởi động khi cửa không được đóng kín hoặc bị hở.

    Nên dùng đĩa hình tròn hay hình oval thay cho đĩa hình chữ nhật hoặc hình vuông vì mấy đĩa này dễ gây ra cháy đồ ăn đặt ở góc.

    Lò vi sóng có công suất khá lớn hãy để bảo đảm an toàn điện khi sử dụng không bao giờ vận hành lò cùng lúc với nhiều vật dụng có công suất lớn khác như bếp điện, bàn ủi... Không nên bật lò vi sóng trong phòng có máy lạnh nhiệt độ. Nên đặt lò ở xa tường,nơi trống quanh lò, tối thiểu 2cm ở hai bên, 10 cm phía sau và 10 cm bên trên lò.

    Không để lò vi ba gần tivi hoặc radio vì có thể tạo ra nhiễu hình ảnh và âm thanh của các trang bị đó. Vị trí đặt tốt nhất là hãy đặt lò cách tivi hoặc radio tới 4m. Mặc khác, giữ lò vi sóng cách xa nguồn nhiệt hoặc hơi nước, bởi vì nhiệt và hơi nước có khả năng tạo nên phụ tùng lò bị hư hoặc công năng suy giảm. Nên đặt lò cách xa bếp gas hoặc các trang thiết bị khác có sinh nhiệt độ cao.

    Ngoài ra, ở thời gian đang dùng co khả năng lọcmùi cho lò vi ba bằng cách cho một ly nước có vỏ chanh hoặc cam vào sâu khoang lò trong 5 phút. Lau sạch lại và làm khô với vải mềm. Công ty chúng tôi đã mở dịch vụ sửa máy lạnh quận 9 đưa dịch vụ đến tận căn bếp nhà bạn.
    1. Ghi chú khi nấu ăn bằng lò vi sóng:
    [​IMG]


    sắp đặt thức ăn thận trọng, cái nào dày nên bỏ ở phía bên ngòai rìa của đĩa nấu.

    Nướng trứng còn nguyên vỏ trong lò khả năng gây nổ, gây dơ lò kể cả khi lò đã ngừng chạy.

    Những thức ăn có vỏ dày như khoai tây, táo, bí hay hạt dẻ phải đem đi bỏ vỏ trước khi cho vào lò. Cần đập vỏ những món ăn có bọc kín hoặc thức ăn có lớp da dày, mở nắp hoặc gỡ nút chai trước khi nấu.

    Thịt cá không còn đông bằng lò vi ba đừng nên đưa lại vào tủ lạnh giữ gìn. Cách tốt nhất là nấu chín thực phẩm đã hết đông rồi hãy đem vào tủ lạnh.

    Các loại mỡ dầu hay dầu ooliu không thể làm nóng ở lò vi ba bởi vì các phân tử của nó thiếu sự phân cực trong nước. Vì vậylý do tại sao mà bơ đông lạnh thường khó được rã đông trong lò vi sóng.

    Không nên các hộp làm bằng chất dẻo bỏ món ăn bán sẵn, các hộp xốp, bao giấy nâu vì hóa chất độc từ các thứ này khi nóng rất có thể lẫn vào thức ăn.

    Tránh dùng lò vi sóng để làm khô khăn tay, khăn bàn… vì có thể làm cháy vải và gây tai họa.

    Luôn luôn sử dụng nồi nấu lớn hơn đồ ăn để khỏi tràora ngoài.

    Đánh giá thời gian đun nấu, hãy đặt ở thời gian thấp nhất theo kết quả, nấu thêm nấu cần.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...