Phương pháp tạo ra hồng sâm hàn quốc

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi dldenhat, 23/7/16.

 1. dldenhat

  dldenhat Member

  Hồng sâm hàn quốc bản chất là Nhân Sâm tươi hàn quốc đủ 6 năm tuổi, được chọn lựa loại tốt nhất, có đầy đủ những dược chất phải có trong nhân sâm hàn quốc, sau đó đem hấp cách thủy cho đến khi tỉ lệ nước trong củ sâm chỉ còn thấp hơn 15%, rồi được ép khô, phần trong củ sâm mang màu hồng đỏ sau khi hấp do vậy được gọi là Hồng sâm (Red Ginseng). Nếu như Sâm tươi có thể không thíc hợp với cơ địa, thể trạng của một số người và mang một vài tạp chất không tốt thì Cao Hồng Sâm Hàn Quốc là sản phẩm thích hợp với các đối tượng, mọi lứa tuổi.
  [​IMG]
  Cùng với đó, Hồng sâm đã sinh thêm nhiều chất Saponin (dược chất chính tạo nên nhiều giá trị của Nhân sâm) trong quá tình hấp. Thông thường, trong Nhân sâm tươi sở hữu khoảng 10 thành phần Saponin tuy nhiên sau khi trải qua các công đoạn hấp khô thành Hồng sâm, Hồng sâm Hàn Quốc có thể chứa tới 35 thành phần Saponin có ích cho sức khỏe. Vì vậy, trong nhóm sản phẩm Nhân sâm - Hồng sâm, Hồng sâm củ khô được xem là sản phẩm hàng đầu.
  Quý trình sản xuất Hồng sâm Hàn Quốc:
  Cách sản xuất truyền thống hấp hơi nước sấy khô tự nhiên để làm ra sản phẩm Hồng sâm được người Hàn đúc kết qua hơn nghìn năm. Hồng sâm Hàn Quốc có màu hồng nhạt hay hồng đậm hơi đen dựa theo phần trăm nước trong hồng sâm.
  Trong quá trình sản xuất, Hồng sâm hàn quốc được tỉa hết rễ phụ. Nếu chế biến để là hồng sâm khô trong hộp thiếc thì sẽ được sấy khô nén chặt đóng hộp, còn nếu sử dụng để tạo ra các sản phẩm khác như tinh chất hồng sâm, bột hồng sâm, cao hồng sâm thì thường được phối hợp với một số dược liệu khác như nấm linh chi, táo đỏ, đông trùng hạ thảo hay sâm angelica gigas và những thảo dược khác dựa theo phương thuốc cổ truyền.
  Quý trình tạo ra hồng sâm hàn quốc:
  1. Nhân sâm tươi hàn quốc sau khi thu hoạch được vệ sinh.
  2. Cắt tỉa hết các rễ phụ chỉ giữ lại rễ chính của nhân sâm tươi.
  3. Đem nhân sâm tươi đi hấp hơi nước để tạo thành hồng sâm.
  4. Hấp sấy hồng sâm khô tự nhiên với ánh nắng mặt trời.
  5. Hồng sâm hàn quốc được phân loại qua hình dáng.
  6. Quá trình chọn lọc mô của hồng sâm hàn quốc dựa vào ánh sáng.
  7. Tùy thuộc vào khối lượng để phân loại hồng sâm.
  8. Đo độ ẩm hồng sâm trước khi nén chặt.
  9. Đóng gói sản phẩm thủ công.
  10. Đóng gói vào hộp thiếc bằng máy.
  Nguồn: http://vuonsamngoclinh.net/san-pham/cao-hong-sam-han-quoc/
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...