Toàn Quốc Quả lê và những công dụng cho cơ thể có thể bạn không rõ.

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi chuatribenhdaitrang, 3/7/16.

  1. chuatribenhdaitrang

    chuatribenhdaitrang New Member

    Được coi là loại quả đứng đầu trăm quả về khả năng tư âm nhuận táo, thanh nhiệt tiêu đờm, không khó hiểu khi quả lê được ưa chuộng từ xa xưa. Bên cạnh đó, hương vị của quả lê thực sự hấp dẫn giúp nó càng trở lên phổ biến hơn. Để tìm hiểu kỹ hơn về tác dụng của lê, hãy đọc bài viết sau nhé.

    Giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Trong quả lê có rất nhiều một chất dọi là flavonoid. Mà theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu ăn nhiều loại quả có flavonoid (chất tạo ra sắc tố vàng hay xanh) sẽ giúp giảm được nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Cũng theo chững nhà khoa học đã chỉ ra rằng, những loại quả cótác dụng giảm thiểu khả năng đột quỵ với những người có tiền sử bệnh tim. bởi vì, theo nghiên cứu được đăng trên Tạp chí của Hiệp hội tim mạch Mỹ cho thấy, nếu tăng cường ăn 7g chất xơ vào khẩu phần ăn hàng ngày, nguy cơ phải đối mặt với cơn đột quỵ thứ nhất trong cuộc đời của bạn sẽ giảm khoảng 7%. 1 quả lê lớn sẽ cung cấp khoảng từ 8g – 10g chất xơ.

    Ngăn ngừa bệnh tiểu đường: Theo Daily Mail, chất polyphenols trong quả lê giúp giảm lượng đường trong máu, nâng cao sự nhạy cảm của insulin và cung cấp những kháng thể giúp cơ thể chống lại các hậu quả của bệnh đái đường như phù nề, vấn đề về thận…

    Giảm đau họng, tiêu đờm: Y học Trung Quốc đã dùng lê để trị bệnh đau họng, tiêu đờm từ xa xưa. Quả lê có các chất chống oxy hóa glutathione, giúp tăng hệ miễn dịch của phổi và đẩy lùi sự xâm nhập của vi khuản, vi rút bằng cách kiểm soát sự tích tụ chất nhầy. tuy vậy, đây chỉ là 1 bài thuốc hỗ trợ chữa trị viêm họng, ho có đờm. bệnh nhân cần kết hợp với sự tư vấn và quy trình điều trị của bác sỹ đưa ra để mau lành bệnh hơn.

    Tăng cường hệ thống miễn dịch: Chất flavonoid có trong lê là một chất chống oxy hóa có khả năng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Nếu bạn cảm thấy xuất hiện dấu hiệu của bệnh cảm cúm, hãy thử ăn 1 quả lê hoặc uống nước lê. Điều này sẽ cực kỳ có lợi cho bạn.

    Chống lão hóa: Hàm lượng vitamin C dồi dào trong lê sẽ giúp đánh bại các gốc tự do, bảo vệ cho các tế bào trong cơ thể, ngăn chặn tình trạng lão hóa cho da và giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

    Xem thêm: Điều trị viêm đại tràng

    Phòng chống nguy cơ ung thư ruột và hỗ trợ tiêu hóa: Trái lê có một hàm lượng lớn vitamin C - chất chống oxy hóa mạnh giúp cơ thể chiến đấu chống lại các bệnh ung thư. Đặc biệt, hàm lượng chất xơ trong lê có tác dụng giúp làm giảm nguy cơ bị bệnh ung thư ruột kết. Lượng chất xơ dồi dào trong lê cũng giúp chữa trị biểu hiện táo bón – 1 dấu hiệu đặc trưng của bệnh đau đại tràng.

    Xem thêm: Bệnh đau đại tràng

    Xem thêm: Thuốc trị viêm đại tràng
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...