HCM Quả óc chó và cách làm bánh với quả óc chó

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi Macadamia, 4/5/16.

  1. Macadamia

    Macadamia New Member

    Quả Óc Chó Cách làm bánh Quy Socola với các loại hạt thơm ngon !

    Nguyên liu:

    – 100gr bơ

    – 100gr đường nâu

    – 1 quả trứng gà

    – 1 thìa cà phê Vani

    – 120 gr bột All-Purpose

    – 30 gr bột ca cao

    – 1/2 thìa cà phê bột nở

    – 1 ít muối

    – 75 gr các loại hạt (hạt mắc ca,hạnh nhân, quả óc chó, hạt thông, hạt dẻ...)

    – 100gr socola trắng

    Cách làm:







    Bước 1:

    – Bật nhiệt độ lò nướng đến 350 F (175 C) và trải 1 tấm giấy nướng lên trên khay
    – Cho bơ và đường vào máy trộn và trộn đều (khoảng 3 phút).
    – Thêm trứng và vani vào, tiếp tục trộn.





    Bước 2:

    – Trong một bát riêng,rây bột, bột nơ, muối, và bột ca cao.





    Bước 3:

    – Sau đó, thêm các thành phần bột đã rây vào hỗn hợp bơ và trứng.
    – Trôn đều tất cả hỗn hợp





    Bước 4:

    – Cắt sô-cô-la thành từng miếng nhỏ (hoặc sử dụng sô cô la thanh, hoặc hạt socola trắng bất kỳ, miễn là socola trắng)

    – Đồng thời băm nhỏ các loại hạt





    Bước 5:

    – Thêm socola và hạt vào hỗn hợp bơ – trứng





    Bước 6:

    – Trộn đều thêm lần nữa và lần này không trộn bằng máy mà trộn bằng tay nhé





    Bước 7:

    – Dùng muỗng kem để múc từng phần hỗn hợp ra khay, nên cách nhau 1 khoảng cách vừa phải nhé.





    Bước 8:

    – Có thể dùng tay để vo tròn hỗn hộp lại thành từng viên tròn như thế này





    Bước 9:

    – Rồi ép bánh như trong hình

    – Nướng bánh khoảng 10-12 phút là được

    Lưu ý: Khi bánh chín thì để nguyên bánh trên khay khoảng 5 phút trước khi muốn gỡ bánh ra.





    Mùi bánh thơm nồng cộng với vị ngọt ngào của socola và giòn giòn của các loại hạt thì còn gì bằng phải không? Nhâm nhi cùng sữa tươi hoặc trà nóng nữa thì quá tuyệt rồi đấy, bắt tay vào làm thôi các bạn ơi



    Chúc các bn thành công và ngon ming!

    Qua Oc Cho
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...