Toàn Quốc Quá trình lão hóa có liên quan gì đến chất xơ

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi phathuynh, 8/6/16.

 1. phathuynh

  phathuynh New Member

  Một nghiên cứu mới từ Viện Westmead (Úc) - TTO cho biết chất xơ có nhiều trong bữa ăn được cung cấp từ ngũ cốc, bánh mì và những loại trái cây sẽ giúp chúng ta có một quá trình lão hóa “lành mạnh”.

  [​IMG]
  Đây là quá trình được khái niệm như là tuổi già ít tật nguyền, ít trầm cảm, ít suy giảm nhận thức, ít có một số dấu hiệu rối loại hô hấp cũng như một vài bệnh lý mạn tính như ung thư, bệnh động mạch vành hay đột quỵ.

  Xem thêm : phòng khám đa khoa đại đông


  Số nhà công nghệ đã lý giải dữ liệu thu thập được từ nghiên cứu kiểm tra của hơn 1.600 bệnh nhân tuổi từ 50 trở lên đối với số chi tiết nguy cơ bệnh lý tuổi già và chế độ ăn.

  Họ biết trong các chi tiết thăm dò bao gồm tổng lượng carbohydrate, tổng lượng chất xơ, chỉ số đường huyết... thì người bệnh có chế độ ăn giàu chất xơ khả năng lên đến 80% có cuộc sống khỏe mạnh trong 10 năm tới. Một Số người này không có khả năng nâng cao huyết áp, đái tháo đường, mất trí nhớ, trầm cảm hay tật nguyền.

  Dù còn quá sớm để sử dụng kết quả nghiên cứu như là cơ sở tư vấn một chế độ ăn uống, nhưng một số chuyên gia khoa học tin tưởng rằng điều này thường giúp họ mở ra góc độ mới để nghiên cứu nhằm giúp xã hội có giai đoạn lão hóa khỏe mạnh.

  Xem thêm : sức khỏe nam khoa
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...