Toàn Quốc Quai bị và các tác hại cho sản phụ

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi vannha11762, 22/7/16.

 1. vannha11762

  vannha11762 Member

  Theo thăm dò của các nhà nghiên cứu đến từ Cyprus , thời khắc qua các bệnh viện ở nước ta đã tiếp nhận nhiều trường hợp của bệnh quai bị , độc đáo là với sự ghé thăm của những hoàn cảnh người lớn .
  Đáng chú ý là lúc người bệnh đã không ngờ rằng họ để ý bệnh viện với bệnh quai bị , nhưng mà lơ là các tuyến nước miếng bị sưng của mình hoặc mọc "răng khôn" . Theo một vài lương y , thai 7 tuần tuổi có phá được không sự sai lầm là rất hệ lụy , vì nếu ko nên tìm thấy và chữa trị đúng lúc sẽ xảy ra những di chứng nguy hiểm .
  Quai bị là 1 ít đa dạng hơn ở người to , nhưng thường nặng và có nhiều biến chứng hơn ở trẻ con . đặc biệt là biến cố viêm mào "kho đạn" và tinh hoàn ở đàn ông . điều này tỉ lệ di chứng 24 - 36% ở các người mắc bệnh sau khi quai bị tuổi dậy thì thường xảy ra sau khi viêm tuyến mang tai tầm 2 - 13 ngày nhưng có khả năng gõ cửa trước hoặc đồng thời . sưng tinh hoàn , nhức , mào tinh căng một glucose dây liên tục .
  Viêm và sốt để lâu 10 - 16 ngày , tiếp đó khoảng 39% một vài hoàn cảnh bị teo tinh hoàn và có khả năng dẫn đến hạn chế hàm lượng tinh trùng và hiếm muộn . Ngoài ra , quai bị cũng gây buồng trứng viêm ở phái nữ , nhưng ít dẫn tới vô sinh .
  [​IMG]
  1 di chứng nguy hiểm khác của bệnh quai bị là thương tổn tâm thần , ví dụ như viêm não thường có tỷ lệ 0 , 5% , bệnh nhân có các triệu chứng như: đổi thay trạng thái , lo sợ , khó chịu , nhức đầu đầu , co giật , tâm lí tinh thần bị chuyển biến , bối rối thị giác , đầu tiên do não úng thủy . thương tổn tâm thần sọ não dẫn tới mất thính giác , hạn chế thị lực , viêm tủy sống tinh tế , rễ tâm thần viêm .
  Đối với chị em thai kì , nếu bị quai bị trong 5 tháng đầu của mang thai biện pháp phá thai 9 tuần tuổi có thể gây mất thai hoặc sinh , trong 11 tháng cuối của có thai có khả năng sinh trước ngày hoặc thai đột tử lưu . Ngoài các biến cố , di chứng khác đã được ghi nhận như: viêm cơ tim , viêm tuyến giáp , tuyến lệ đạo viêm nhiễm , viêm tâm thần thị giác viêm thanh quản phế quản , viêm phổi , nhiễu loạn chức năng gan , tránh tiểu cầu huyết .
  khi bị quai bị nên nên cô lập người mắc bệnh 7 tuần kể từ giai đoạn Đoán , làm sạch răng miệng , hấp thụ 1 bí kíp đơn giản các loại thức ăn dễ tiêu hóa , làm giảm nhức tại chỗ bằng một ấm lên cho sưng , kiêng đau và sốt bản thân ít hơn với paracetamol . trường hợp viêm tinh hoàn: mang đồ lót để tăng đau "túi bi" , phần còn lại là điều cần có , di động tránh .
  Trong cộng đồng , tiêu diệt bệnh quai bị là vắc - xin ngăn cản hiệu quả nhất cho cháu nhỏ . Theo đó , nếu bắt đầu từ tiêm 2 tháng tuổi: tiêm 11 lần , vào khi 7 tháng một cũ , 2nd sau sáu tháng đầu tiên , thời kỳ lúc trẻ em 6 - 15 tuổi 6 .
  Nếu bắt đầu từ chuyện tiêm 17 tháng tuổi: tiêm 4 lần , 1 lần ở độ tuổi 14 tháng 4 - 15 tuổi già . chích phòng cấp tính được chỉ định cho trẻ từ 15 tháng tuổi , thanh thiếu niên và người lớn nếu họ đã cọ sát với người bệnh quai bị nhưng không có tiền sử trường hợp quai bị và không nên chủng ngừa quai bị theo lịch trình phòng .
  Trong trường hợp không có chống chỉ định tiêm cần được tiêm không muộn hơn 33 giờ sau khi tiếp cận với người bệnh . Ngoài ra , thai 11 tuần tuổi có phá được không có khả năng một căn phòng với bệnh quai bị thụ động globulin miễn dịch , cho một vài người tiếp xúc với vi khuẩn quai bị mà chưa được chủng ngừa trước đó .
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...