HCM Quán ăn gia đình R'Mập, đặc sản Nem nướng, Bánh căn, Bánh Xèo, Bún cá

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Seotop, 9/5/16.

  1. Seotop

    Seotop New Member

    Bún cá Ninh Hòa là một món ngon đặc sản của vùng biển Ninh Hòa,Khánh Hòa. Không nổi tiếng như phở, không lạ miệng như cao lầu, bún cá Ninh Hòa có nước trong và có vị ngọt thanh tao, hấp dẫn thấm đẫm mùi vị mặn mòi của xứ biển. Bún cá Ninh Hòa cách chế biến không cầu kỳ, nhưng không phải ai cũng làm được.
    [​IMG]
    Nước dùng được nấu từ cá dầm và chả cá, nêm gia vị vừa ăn, không dùng dầu, mỡ và bột ngọt. Sau đó thả vào vài lát cà chua, vài cọng hành hoa thái sẵn để giữ mùi thơm và tăng vị quyến rũ của món ăn. Nước dùng phải trong, có vị ngọt tự nhiên của cá tươi, có vị chua dìu dịu của cà chua chín không đục, không có mùi tanh.

    Cá dầm và chả cá được nấu bằng cá cờ, cá bò, cá đỏ, cá thu ảo, cá nhồng, cá chai…và phải là cá tạivùng biển Hòn Khói, Ninh Hòa thật tươi, thì nước mới ngon và ngọt.
    Rau dùng trong món bún cá Ninh Hòa là rau ghém gồm xà lách, rau thơm xắt nhỏ, và giá cọng dài.
    [​IMG]
    Bún bỏ vào tô, sắp lên trên vài miếng chả cá, múc vào một vánước dùng, trong đó có thêm cá dầm. Trước khi ăn, thêm tí ớt hiểm đã quết nhỏ, rồi vắt vào miếng chanh.

    Tất cả các yếu tố trên tạo nên một tô bún cả Ninh Hoà thật đặc trưng và quyến rũ. Hương vị của tô bún cá đã ngấm ngầm vào trí óc của người con nơi đây cũng như nức lòng bao thực khách phương xa mỗi khi bước chân đến vùng quê Ninh Hoà.

    Bánh Căn Ninh Hoà rất mộc mạc, giản dị nhưng lại khiến người ăn phải lưu luyến khó quên bởi tính đơn sơ, chất phác và mộc mạc ấy.
    [​IMG]
    Muốn ăn bánh Căn thì phải đợi người bán làm, bánh được làm nóng và ăn giòn ngay tại chỗ thì mới thưởng thức được hết cái ngon của nó.

    Nguyên liệu chính để làm bánh căn Ninh Hoà là bột gạo được pha chế theo công thức đặc biệt. Để có những chiếc bánh giòn, ngon như vậy thì người làm bột phải có những công thức bí mật. Đặc biệt, người làm phải sử dụng khuôn bánh chuyên dụng, làm từ đất nung và bằng bếp than chứ không phải bếp ga hay bếp nướng mà một số gia đình tự làm tại nhà và điều đặc biệt là không chiên bằng dầu mỡ.

    Bánh căn Ninh Hoà có vị bùi bùi của bột gạo, vị beo béo của trứng, vị mằn mặn nhưng ngọt ngọt của mực tươi được đánh bắt lên từ vùng biển Nha Trang được chấm vào chén nước mắm nêm và xíu mại cùng xoài bằm nhỏ.Tất cả hoà quyện vào nhau tạo nên một cảm giác ăn 1 sẽ muốn ăn 10 mà ăn 10 thì sẽ nhớ mãi không thôi...
    Bạn cứ thử đi sẽ biết tôi nói đúng hay sai nhé!

    Đặc sản bánh xèo mực là món ăn nổi tiếng ở Nha Trang bởi hương vị độc đáo và khác biệt với những nơi khác. Có 2 loại bánh xèo được ưa thích là bánh xèo mực và bánh xèo tôm, với hương vị thơm ngon và giá rẻ bánh xèo hấp dẫn nhiều du khách thưởng thức khi tới đây tham quan.
    [​IMG]
    Khác với bánh xèo chảo thường thấy, bánh xèo Ninh Hoà được chế biến bằng một loại khuôn đất nung đặc biệt. Chính điều đó đã làm cho bánh ít dầu mỡ hơn và thơm ngon hơn, không mang lại cảm giác ngán cho thực khách khi dùng.

    Bột dùng làm bánh được làm tự gạo được trồng từ vùng quê Ninh Hoà mới thơm ngon. Bột gạo được xay nguyên chất không thêm bất kỳ một loại hương liệu nào.

    Mực để chế biến món bánh xèo này được đánh bắt tại vùng biển Nha Trang. Mực tươi xanh được các ngư dân mới đánh bắt lên và đem về chế biến.

    Tất cả các yếu tố trên đã tạo nên một món bánh xèo tôm mực Nha Trang làm nức lòng thực khách mọi miền khi bước chân đến nơi đây.Ăn bánh xèo tôm mực cùng rau sống và chấm nước mắm chua cay sẽ ngon tuyệt, tạo nên một hương vị vô cùng đậm đà khiến bạn rất khó quên.

    Nem nướng Ninh Hòa là một loại nem nướng có nguồn gốc từ Ninh Hòa - một huyện phía Bắc tỉnh Khánh Hòa, cách Nha Trang khoảng 30 km. Với loạithịt heo đất đỏ nổi tiếng làm cho nem Ninh Hòa mang một đặc trưng rất riêng. Một món nướng ngọt thơm kết hợp với nước chấm đặc trưng và các loại rau kèm theo làm cho món ăn trở nên hấp dẫn không chỉ những người dân địa phương mà còn hấp dẫn những du khách gần xa.
    [​IMG]
    Một phần nem nướng khá là cầu kỳ gồm thịt dăm lụi và vài miếngbánh tráng chiên giòn. Ăn kèm với các loại rau đủ mụi vị: cay, chua, chat, hành tím chua và đặc biệt phải có vài cọng hẹ lá thật nhỏ và ngọt ngon được trồng từ vùng đất cát của Ninh hoà.

    Tất cả những điều đó vẫn chưa đầy đủ cho một món ăn nổi tiếng này vì nó đã thiếu mất một thứ rất quan trọng chính là nước chấm và bánh tráng đặc trưng của Ninh Hoà. Đây là một loại bánh tráng không cần nhúng nước. Bạn chỉ cần đặt bánh tráng lên bàn tay, tiếp theo là xếp các loại rau sau đó đến miếng bánh tráng chiên giòn rồi cuối cùng là nem nướng, sau đó cuộn lại và dùng với nước chấm. Điều này đã tạo nên sự đặc sắc và hấp dẫn của món ăn nem nướng Ninh Hòa.

    Chỉ cần nghe miêu tả là chúng ta đã không kiềm được cảm giác them của món ăn rất độc đáo, hấp dẫn và đặc trưng này. Bạn còn chần chừ gì mà không thử ngay. Ăn một lần sẽ nhớ mãi…

    Qúy khách vui lòng đến QUÁN ĂN GIA ĐÌNH R’ MẬP để thưởng thức những món ăn đặc sản từ Ninh Hòa
    [​IMG]

    BẢNG GIÁ THỰC ĐƠN
    [​IMG]
    1 số hình ảnh của quán ăn R' Mập
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Không gian quán rộng rãi thoáng mát

    Địa chỉ: 594 Bis, Bà Hạt, P.6, Q.10, TPHCM
    Điện thoại: 0903 938 897
    Giờ mở cửa: sáng 6h00 đến 9h00 tối
    Bản đồ chỉ đường
    [​IMG]
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...