Quan điểm: “Déjà vu” của Real Madrid

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi maidung, 21/12/15.

 1. maidung

  maidung New Member

  Theo thông tin w88 cho biết Năm 1876, nhà khoa học người Pháp Emile Boirac phát minh ra thuật ngữ “Deja vu”, để chỉ những hiện tượng mà con người ta tưởng như “đã từng nhìn thấy” ở đâu rồi. Và khi chứng kiến những tin đồn chuyển nhượng đang lan nhanh như một cơn lốc ở Madrid, hình như có cái gì đó quen quen.

  [​IMG]
  Sergio Ramos sẽ rời Real Madrid? Ảnh: Internet.
  Mùa hè năm 2003, Fernando Hierro bị hất cẳng khỏi Bernabeu sau hơn 14 năm gắn bó. Đó là một mùa hè ác mộng với những Madridista chân chính. Trước Hierro, là Vincente Del Bosque. Ông bị sa thải khi vừa giành La Liga, và Champions League một năm trước.


  Người ta bảo rằng cuộc chiến giữa phe “Hierro – Del Bosque” và “phe Perez” là lý do cho hai cuộc ra đi đó. Đứng bên cạnh Perez, còn là giám đốc kỹ thuật Jorge Valdano, và công thần Raul Gonzalez.

  Rốt cuộc thì, chính sự ra đi của Hierro và Del Bosque mới là dấu hiệu đổ vỡ đầu tiên của đế chế Galacticos. Hãy tin chắc rằng, nếu còn Hierro và Del Bosque, Makelele sẽ chẳng đời nào bị bán đi. “Động cơ” của chiếc Bentley – như lời Zidane nói, tiếc thay, đã bị bán mất bởi những quyết định phi logic về mặt chuyển nhượng.

  Và khi rất nhiều tờ báo uy tín của cả Anh và Tây Ban Nha (AS và The Guardian) công bố một vài thông tin chấn động về mối quan hệ rạn nứt giữa Ramos và Perez, người ta có lý do để “Deja vu” thêm một lần nữa.

  Chính Sergio Ramos chứ không phải ai khác, là người cảm thấy bức xúc nhất khi Ancelotti bị sa thải. Phát biểu trong ngày vị chiến lược gia người Italia khăn gói rời khỏi Madrid, anh bóng gió, bảo, tôi chỉ là cầu thủ, tiếng nói không có ý nghĩa gì.

  Và khi báo chí Anh cho rằng Ramos đã gọi điện đến Manchester để nói rằng mình muốn gia nhập, hãy tin là họ (hoặc chính Ramos) đang nói sự thật. Đúng là Ramos đã từng bảo mình muốn kết thúc sự nghiệp tại Bernabeu, nhưng không phải là với một mức lương chỉ bằng phân nửa Ronaldo, hay kém cả Gareth Bale, người vừa chân ướt chân ráo đến. Và cũng không phải là với thân phận của một kẻ “thấp cổ bé họng”, cho dù đã ở đây gần 10 năm.

  Chẳng ai biết mâu thuẫn giữa Ramos và Perez đã dâng cao từ lúc nào. Vào thời điểm anh tuyên bố công khai ủng hộ Carlo Ancelotti, hay thời điểm đòi tăng lương hai năm trước đó. Chỉ biết là với những quyết định có phần đầy cảm tính của cả hai người, mà đặc biệt là chủ tịch Florentino Perez, căng thẳng có lẽ là không thể giải quyết.

  Nếu Ramos ra đi, ai là sẽ người thay thế. Năm xưa, cả Hierro và Del Bosque ra đi khi vẫn còn vô cùng xuất sắc. Và với sự mất mát đó, dải thiên hà của Real Madrid nhanh chóng sụp đổ.

  Hơn một thập niên sau ngày hai đại công thần ra đi, Perez đã “tiễn” trước một đại công thần khác, người giúp Real có cú Decima lịch sử. Và bây giờ, chuẩn bị tới lượt Sergio Ramos.

  Cái cách ra đi của Hierro hay Ramos, của Ancelotti hay Del Bosque, có lẽ chưa bao giờ khiến “Déjà vu” của Real Madrid gây ám ảnh như lúc này.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...