Toàn Quốc Quan ngại những con số tai nạn do mũ bảo hiểm kém chất lượng

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi uyencdt, 5/9/16.

 1. uyencdt

  uyencdt New Member

  Hàng năm gần 1,2 triệu người bị tử vong do các vụ va chạm giao thông, hầu hết xảy ra ở những nước có thu nhập trung bình và kém. Trong đó, chấn thương vùng đầu, cổ là nguyên nhân chính dẫn đến tử vong, thương tích trầm trọng và tàn tật do tai nạn giao thông đường bộ gây ra đối với những người tham gia giao thông, cả người lái xe lẫn người đi cùng. Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo đội mũ bảo hiểm (MBH) là biện pháp hiệu quả nhất làm giảm 70% nguy cơ và mức độ nghiêm trọng của chấn thương sọ não. địa chỉ mua mũ bảo hiểm chính hãng cung cấp mũ bảo hiểm đảm bảo an toàn chất lượng. Ngoài ra, những người điều khiển xe máy và xe đạp sử dụng mũ bảo hiểm thì chi phí nằm viện trung bình bằng khoảng 20% so với chi phí đối với người không đội mũ bảo hiểm. Tại Việt Nam, theo báo cáo thường quy thực hiện theo Quyết định 1356/QĐ-BYT về việc ghi chép các trường hợp tai nạn giao thông (TNGT) cấp cứu vào viện, tỉ lệ chấn thương sọ não chiếm tới 35% so với các chấn thương khác. Tuy nhiên, chưa có các nghiên cứu sâu xác định mối liên quan giữa mức độ chấn thương sọ não (CTSN) và chất lượng của MBH.

  [​IMG]
  Mũ bảo hiểm đã được chứng minh giúp giảm khả năng chấn thương nặng do tai nạn giao thông tới 69% và giảm khả năng tử vong tới 42%.

  So với những người đi xe máy có đội mũ bảo hiểm, những người không đội mũ bảo hiểm có nguy cơ chấn thương sọ não cao gấp 4 lần và nguy cơ này tăng lên hơn 10 lần trong trường hợp xảy ra tai nạn.

  Nhưng vấn đề đáng lo nhất hiện nay vẫn là việc người tham gia giao thông là trẻ em khi lưu thông trên đường có tỷ lệ đội mũ bảo hiểm rất thấp. Rồi chất lượng
  sản xuất mũ bảo hiểm
  không đạt chuẩn của người điều khiển xe máy cũng là một vấn đề đáng báo động.

  Nói về ý thức của người tham gia giao thông, trong đó có việc đội mũ bảo hiểm và đội mũ bảo hiểm kém chất lượng, đại diện WHO không tránh khỏi lo ngại khi cho hay, thực tế, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở Việt Nam hiện nay lên tới trên 95%, nhưng tỷ lệ người bị tai nạn do chấn thương sọ não vẫn rất lớn và thực tế này cho thấy công dụng mũ bảo hiểm hiện nay là một vấn đề rất đáng phải quan ngại.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...