Toàn Quốc Quảng Trị hẹn là mảnh đất “màu mỡ” với nhà đầu tư

Thảo luận trong 'Dịch vụ nhà đất' bắt đầu bởi tpoplayerone, 10/8/16.

 1. tpoplayerone

  tpoplayerone New Member


  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc , lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và nhà băng thương nghiệp cổ phần và phát triển ( BIDV ) đã cam đoan thực hiện nhiều giải pháp để trợ giúp , đồng hành cùng doanh nghiệp , các nhà đầu tư thực hiện dự án tại Quảng Trị.

  “Nhà đầu tư nào chậm chân là mất cơ hội”

  Tại Hội nghị “Xúc tiến đầu tư và truyền bá du lịch tỉnh Quảng Trị năm 2016” do UBND tỉnh Quảng Trị và ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam ( BIDV ) doanh nghiệp vào chiều 17-4 , ông Nguyễn Đức Chính – chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết , thời gian qua , Đảng bộ , chính quyền và dân chúng tỉnh nhà đã kết đoàn , nỗ lực bền bỉ thực hiện nhằm đạt tới mục đích cao đẹp đã đề ra Đạt tới những Cuối cùng quan trọng trên tất thảy các lĩnh vực.

  “Mặc dù những Cuối cùng đạt được là chiến thắng to lớn nhưng vẫn chưa tương thích với tiềm năng , thế mạnh của tỉnh cũng như kiên tâm và sự mong mỏi về những bước phát triển , đột phá trong thời đoạn tới” , ông Chính bày tỏ.

  chủ toạ UBND tỉnh Quảng Trị xin xác nhận sẽ cố gắng hết mình để hoàn tất tốt nhiệm vụ , thực thụ sát cánh , đồng hành cùng doanh nghiệp và tạo mọi hoàn cảnh thuận tiện nhất để các nhà đầu tư làm ăn lâu dài , có công hiệu và vững bền. UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các Sở , Ban ngành thực hiện thập toàn , kịp thời các cam kết sau nhằm tương trợ các nhà đầu tư: không quá 10 ngày kể từ nhận được giấy tờ hợp lệ , nhà đầu tư được UBND tỉnh cấp quyết định chủ trương đầu tư. Hỗ trợ tốt công việc giải phóng mặt bằng.

  Quảng Trị cũng sẽ áp dụng chính sách biệt đãi tối đa cho đơn vị trong khung quy định của Chính phủ về miễn , giảm tiền thuế , tiền thuê đất , thuê mặt nước , đất đai , canh gác môi trường. Tối đa 4 ngày làm việc kể từ ngày nhận giấy tờ hợp lệ , tỉnh sẽ hoàn tất việc cấp giấy phép cho lao động người ngoại bang. Cung cấp nước liên tiếp , bảo đảm chất lượng , thi công hệ thống giao thông cấp nước đến đồng hồ khách hàng đối với các dự án đầu tư tại khu vực thành phố , khu công nghiệp , khu kinh tế. Bố trí quỹ đất sạch để nhà đầu tư xây dựng gia cư cho công nhân.

  Cung ứng đủ cần lao và cơ sở huấn luyện lao động cho các tổ chức đầu tư trên địa bàn. Sọ tư lưới điện đến chân hàng rào dự án cho các doanh nghiệp đầu tư tại khu kinh tế , khu công nghiệp , cụm công nghiệp.

  Lãnh đạo UBND tỉnh sẽ trực tiếp giải quyết những khó khăn , vướng mắc của công ty theo đường dây nóng của chủ toạ UBND tỉnh; sẵn sàng hấp thu và bàn bạc với các nhà đầu tư vô luận thời gian nào ( kể cả ngày lễ , ngày nghỉ và ngoài giờ hành chính )”.

  Với tình cảm và bổn phận dành cho Quảng trị , Thủ tướng hoan nghênh , đánh giá cao tính chủ động , sự cố gắng , nỗ lực của Quảng Trị và BIDV trong việc phối hợp doanh nghiệp Hội nghị. Thủ tướng chia sẻ: “Tôi thấy Quảng Trị có rất nhiều tiềm năng. Quảng Trị cần phát huy có hiệu quả cao nhất các tiềm năng và lợi thế , hiệp tác chặt với các Bộ , ngành Trung ương và các xứ sở trong khu vực đẩy mạnh cuốn hút đầu tư , nhất là đầu tư ngoài nhà nước , cải thiện môi trường kinh dinh , nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

  Nhiệm vụ đặt ra cho Quảng Trị là rất nặng nề. Với truyền thống cách mạng kiên cường , tôi tin tưởng vững chắc rằng , Đảng bộ , chính quyền , quần chúng tỉnh Quảng Trị sẽ kết đoàn , canh tân , năng động , sáng tạo , khai hoang và sử dụng có công hiệu các nguồn lực của tỉnh , tranh thủ có hiệu quả sự cộng tác , đầu tư từ bên ngoài , khắc phục có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn , nối đẩy mạnh toàn diện công cuộc cải cách , sớm đưa Quảng Trị đạt Thấp phát triển”.

  Thủ tướng cũng chỉ đạo các Bộ , ngành tạo hoàn cảnh thuận lợi về cơ chế , chính sách , nguồn lực tài chính cho các tỉnh có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn nhưng còn nhiều tiềm năng phát triển như Quảng Trị; chỉ đạo đưa Quảng Trị vào đặc khu kinh tế và là địa bàn trọng điểm trong phát triển du lịch khu vực ấn độ dương Bắc Trung Bộ. Qua đó , tháo gỡ những bất cập trong chính sách giúp các tỉnh tổng thể và Quảng Trị nói riêng phát triển.

  Nhiều dự án “khủng” được ký kết

  TS. Lương Du Lịch – phó đoàn trưởng đại biểu quốc dân đại hội TPHCM , Trưởng nhóm tư vấn cộng tác phát triển vùng duyên hải miền Trung đánh giá: “Mặc dù gặp một số gây thiệt hại trong thu hút đầu tư và phát triển nhưng Quảng Trị cũng có các tiềm năng , cơ hội và lợi thế so sách đặc biệt so với các Vùng đất khác để đẩy mạnh cuốn hút đầu tư. Ví như nhà đầu tư nào chậm chân sẽ mất đi thời cơ đáng quý. Tôi yêu cầu tỉnh và BIDV trang nghiêm thực hiện xác nhận với các nhà đầu tư để họ làm ăn. Các nhà đầu tư phát triển cũng tạo sự phát triển cho tỉnh và BIDV…”.

  Ông Atsusuke Kawada - Trưởng đại diện Văn phòng JETRO ( công ty chính phủ triển khai công tác xúc tiến thương nghiệp và đầu tư chung giữa Nhật Bản và các nước trên thế giới ) tại Hà Nội chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng Quảng Trị là một điểm đến khá tiềm năng. Vẫn chưa có đơn vị Nhật Bản nào tại đây nhưng tôi mong chờ rằng sẽ có một số doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm đến tỉnh. Để đạt được Thành tựu trong việc tranh đua với nhau với các tỉnh khác , chúng tôi hi vọng rằng tỉnh Quảng Trị sẽ nối tương trợ và giải quyết các Sự tình có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn đối với các doanh nghiệp chi nhánh ngoại bang đang đầu tư tại tỉnh”.

  Ông Trần Bắc Hà –Chủ tịch HĐQT BIDV bày tỏ: “Chúng tôi đề nghị tỉnh phải có quy hoạch và đầu tư hợp lý , không chỉ tạo ra sức quyến rũ và cuốn hút các nhà đầu tư , phát triển du lịch linh tính , tham quan chứng tích chiến tranh mà còn phải phát triển du lịch dựa trên các danh lam thắng cảnh đẹp , mới lạ , thu hút đông đảo du khách.

  BIDV sẽ tài trợ và đồng hành cùng các doanh nghiệp trong các thời hạn liên quan kinh dinh , các đề án trọng tâm phát triển kinh tế - từng lớp. Tôi khẩn thiết mong các công ty đầu tư vào Quảng Trị. Như thế vừa là thời cơ làm ăn phát triển vừa nhằm tri ân mảnh đất vốn chịu nhiều đau thương , thiệt thòi này”.

  Tại Hội nghị , đã có 18 đề án có tổng mức đầu tư 10.646 , 7 tỷ đồng được UBND tỉnh Quảng Trị trao quyết định đầu tư. Các dự án nổi bật được BIDV tài trợ hơn 5.100 tỷ đồng là Nhà máy điện gió Hướng Linh 2 của Tổng Cty cổ phần Tân Hoàn Cầu; Nuôi bò công nghiệp Khe Sanh của Cty cổ phần chăn nuôi Bình Hà; Đầu tư thời đoạn 2 đề án trung tâm lao vụ Du lịch Cửa Việt ( Resort Sepon ); Đầu tư mua các đồ dùng máy móc thiết bị đồng bộ thi công nạo vét và xây dựng công trình cảng biển và đề án Tổ hợp trọng tâm thương nghiệp , khách sạn và nhà phố thương mại shophouse tại TP.Đông Hà.

  BIDV đã trao tặng Quảng Trị 10 tỷ đồng để thực hiện thời hạn Học hỏi khoa học xây dựng dự án “Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế từng lớp Quảng Trị đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2050”; tặng 1 xe cứu thương cho tỉnh trị giá 1 , 2 tỷ đồng.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...