Toàn Quốc Quảng Trị hẹn là mảnh đất “màu mỡ” với nhà đầu tư

Thảo luận trong 'Dịch vụ nhà đất' bắt đầu bởi tpoplayerone, 10/8/16.

 1. tpoplayerone

  tpoplayerone New Member


  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc , lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và ngân hàng thương nghiệp cổ phần và phát triển ( BIDV ) đã cam đoan thực hiện nhiều giải pháp để viện trợ , đồng hành cùng tổ chức , các nhà đầu tư thực hành đề án tại Quảng Trị.

  “Nhà đầu tư nào chậm chân là mất cơ hội”

  Tại Hội nghị “Xúc tiến đầu tư và truyền bá du lịch tỉnh Quảng Trị năm 2016” do UBND tỉnh Quảng Trị và nhà băng Đầu tư và Phát triển Việt Nam ( BIDV ) tổ chức vào chiều 17-4 , ông Nguyễn Đức Chính – chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết , thời gian qua , Đảng bộ , chính quyền và dân chúng tỉnh nhà đã kết đoàn , nỗ lực cố gắng đạt được những Cuối cùng quan trọng trên tất thảy các lĩnh vực.

  “Mặc dù những kết quả Đạt tới là chiến thắng to lớn nhưng vẫn chưa cân xứng với tiềm năng , thế mạnh của tỉnh cũng như quyết tâm và sự mong mỏi về những bước phát triển , đột phá trong giai đoạn tới” , ông Chính bày tỏ.

  chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị xin cam kết sẽ nỗ lực hết mình để hoàn tất tốt nhiệm vụ , thực thụ sát cánh , đồng hành cùng công ty và tạo mọi hoàn cảnh thuận tiện nhất để các nhà đầu tư làm ăn lâu dài , có hiệu quả và vững bền. UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các Sở , Ban ngành thực hiện bĩ bàng , kịp thời các xác nhận sau nhằm tương trợ các nhà đầu tư: không quá 10 ngày kể từ nhận được giấy tờ hợp thức , nhà đầu tư được UBND tỉnh cấp quyết định chủ trương đầu tư. Tương trợ tốt công tác giải phóng mặt bằng.

  Quảng Trị cũng sẽ vận dụng chính sách ưu đãi tối đa cho tổ chức trong khung quy định của Chính phủ về miễn , giảm tiền thuế , tiền thuê đất , thuê mặt nước , đất cát , canh giữ môi trường. Tối đa 4 ngày làm việc kể từ ngày nhận giấy tờ hợp lệ , tỉnh sẽ hoàn thành việc cấp giấy phép cho lao động người nước ngoài. Cung cấp nước liên tục , đảm bảo chất lượng , thi công hệ thống giao thông cấp nước đến đồng hồ khách hàng đối với các dự án đầu tư tại khu vực ấn độ dương thị thành , khu Công lao , khu kinh tế. Xếp đặt quỹ đất sạch để nhà đầu tư xây dựng nhà cho công nhân.

  Cung ứng đủ lao động và cơ sở huấn luyện lao động cho các đơn vị đầu tư trên địa bàn. Sọ tư lưới điện đến chân hàng rào dự án cho các công ty đầu tư tại khu kinh tế , khu Công lao , cụm công nghiệp.

  Lãnh đạo UBND tỉnh sẽ trực tiếp giải quyết những khó khăn , mắc mứu của tổ chức theo đường dây nóng của chủ toạ UBND tỉnh; sẵn sàng tiếp thu và bàn bạc với các nhà đầu tư bất kì thời gian nào ( kể cả ngày lễ , ngày nghỉ và ngoài giờ hành chính )”.

  Với tính cách và bổn phận dành cho Quảng trị , Thủ tướng hoan nghênh , đánh giá cao tính chủ động , sự gắng gỏl , nỗ lực của Quảng Trị và BIDV trong việc phối hợp đơn vị Hội nghị. Thủ tướng chia sẻ: “Tôi thấy Quảng Trị thừa thãi tiềm năng. Quảng Trị cần phát huy có hiệu quả cao nhất các tiềm năng và lợi thế , hiệp tác chặt chẽ với các Bộ , ngành Trung ương và các Vùng đất trong khu vực ấn độ dương đẩy mạnh thu hút đầu tư , nhất là đầu tư ngoài nhà nước , cải thiện môi trường kinh doanh , nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

  Nhiệm vụ đặt ra cho Quảng Trị là rất nặng nề. Với truyền thống cách mệnh kiên cường , tôi tin cậy vững chắc rằng , Đảng bộ , chính quyền , quần chúng. # tỉnh Quảng Trị sẽ kết đoàn , cách tân , năng động , sáng tạo , vỡ hoang và sử dụng có công hiệu các nguồn lực của tỉnh , tranh thủ có công hiệu sự cộng tác , đầu tư từ bên ngoài , khắc phục có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn , tiếp kiến đẩy mạnh Toàn thể công cuộc cải cách , sớm đưa Quảng Trị đạt trình độ phát triển”.

  Thủ tướng cũng chỉ đạo các Bộ , ngành tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế , chính sách , nguồn lực tài chính cho các tỉnh có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn nhưng còn nhiều tiềm năng phát triển như Quảng Trị; chỉ đạo đưa Quảng Trị vào đặc khu kinh tế và là địa bàn trọng tâm trong phát triển du lịch khu vực Bắc Trung Bộ. Qua đó , tháo gỡ những bất cập trong chính sách giúp các tỉnh khái quát và Quảng Trị nói riêng phát triển.

  Nhiều dự án “khủng” được ký kết

  TS. Năm triều vua Trung Hoa Du Lịch – phó đoàn trưởng đại biểu quốc hội TPHCM , Trưởng nhóm tham mưu cộng tác phát triển vùng duyên hải miền Trung đánh giá: “Mặc dù gặp một số gây thiệt hại trong thu hút đầu tư và phát triển nhưng Quảng Trị cũng có các tiềm năng , cơ hội và lợi thế so sách đặc biệt so với các Vùng đất khác để đẩy mạnh thu hút đầu tư. Nếu nhà đầu tư nào chậm chân sẽ mất đi cơ hội đáng quý. Tôi đề xuất tỉnh và BIDV nghiêm túc thực hành xác nhận với các nhà đầu tư để họ làm ăn. Các nhà đầu tư phát triển cũng tạo sự phát triển cho tỉnh và BIDV…”.

  Ông Atsusuke Kawada - Trưởng đại diện Văn phòng JETRO ( đơn vị chính phủ triển khai công tác xúc tiến thương mại và đầu tư chung giữa Nhật Bản và các nước trên thế giới ) tại Hà Nội chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng Quảng Trị là một điểm đến khá tiềm năng. Vẫn còn chưa có công ty Nhật Bản nào tại đây nhưng tôi hi vọng rằng sẽ có một số tổ chức Nhật Bản quan tâm đến tỉnh. Để Đạt tới Thành tựu trong việc cạnh tranh với các tỉnh khác , chúng ta hi vọng rằng tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục tương trợ và giải quyết các Sự tình khó khăn đối với các công ty chi nhánh nước ngoài đang đầu tư tại tỉnh”.

  Ông Trần Bắc Hà –Chủ tịch HĐQT BIDV bày tỏ: “Chúng tôi yêu cầu tỉnh phải có quy hoạch và đầu tư hợp lý , không chỉ tạo ra sức quyến rũ và lôi cuốn các nhà đầu tư , phát triển du lịch tâm linh , tham quan chứng tích chiến tranh mà còn phải phát triển du lịch dựa trên các danh lam thắng cảnh đẹp , mới lạ , thu hút đông đảo du khách.

  BIDV sẽ tài trợ và đồng hành cùng các đơn vị trong các tiêu chuẩn liên quan kinh doanh , các dự án trọng điểm phát triển kinh tế - từng lớp. Tôi khẩn thiết mong các tổ chức đầu tư vào Quảng Trị. Như thế vừa là cơ hội làm ăn phát triển vừa nhằm tri ân mảnh đất vốn chịu nhiều đau thương , thiệt thòi này”.

  Tại Hội nghị , đã có 18 đề án có tổng mức đầu tư 10.646 , 7 tỷ đồng được UBND tỉnh Quảng Trị trao quyết định đầu tư. Các đề án nổi trội được BIDV tài trợ hơn 5.100 tỷ đồng là Nhà máy điện gió Hướng Linh 2 của Tổng Cty cổ phần Tân Hoàn Cầu; Nuôi bò công nghiệp Khe Sanh của Cty cổ phần chăn nuôi Bình Hà; Đầu tư thời đoạn 2 đề án trọng tâm dịch vụ Du lịch Cửa Việt ( Resort Sepon ); Đầu tư mua sắm máy móc thiết bị đồng bộ thi công nạo vét và xây dựng công trình cảng biển và dự án Tổ hợp trọng tâm thương nghiệp , khách sạn và nhà phố thương nghiệp shophouse tại TP.Đông Hà.

  BIDV đã trao tặng Quảng Trị 10 tỷ đồng để thực hiện tiêu chuẩn nghiên cứu khoa học xây dựng đề án “Quy hoạch khái quát phát triển kinh tế tầng lớp Quảng Trị đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2050”; tặng 1 xe cứu thương cho tỉnh trị giá 1 , 2 tỷ đồng.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...