Hà Nội Quỹ đầu tư ngoại hứng thú với kênh đầu tư BĐS

Thảo luận trong 'Mua bán Nhà, đất' bắt đầu bởi chucvn, 25/4/16.

 1. chucvn

  chucvn Member

  Cổ phiếu bất động sản đang lôi cuốn các dòng vốn ngoại , các doanh nghiệp địa ốc ngày càng tăng lôi cuốn dòng vốn này bằng cách nới room chiếm hữu cho nhà đầu tư nước ngoài.
  Qua rồi thời "đánh nhanh , thắng nhanh" , BĐS hiện ra dòng tiền đều đặn mới khiến giới
  Xét về giá trị giao du ( GTDG ) , ngành BĐS chiếm tỷ trọng lớn nhất trong vòng 6 tháng qua chiếm tới 18 , 7% GTGD toàn thị trường , cho thấy sự thân mật lớn của nhà đầu tư.

  >> website tin tức mới nhất: https://thongtinaz.wordpress.com/

  Tại kỳ đại hội cổ đông thường niên năm 2016 , nhiều doanh nghiệp địa ốc niêm yết đã tuyên bố sẽ nới room cho nhà đầu tư ngoại lên mức tối đa nhằm lôi cuốn vốn đầu tư. Theo đó , cộng ty địa ốc Hoàng Quân ( HQC ) , Thủ Đức House ( TDH ) đã tuyên bố trong năm nay sẽ nới room lên 60%; tập đoàn Coteccons sẽ làm việc với nhiều quỹ đầu tư ngoại để sẵn sàng cho chiến lược đầu tư vào các dự án BĐS.

  Mới đây nhất , theo nguồn tin từ công ti L&L Group ( LuckyLand ) , Tập đoàn tài chính SynGience ( Singapore ) sẽ đầu tư 400 tỷ đồng để phát hành dự án Metro Tower -Tham Lương. Số tiền này sẽ được đầu tư theo nhiều giai đoạn , giai đoạn 1 là ngày 29/3 vừa qua với số tiền là 40 tỷ đồng.

  [​IMG]

  Tính từ quý 3/2015 đến nay các quỹ đầu tư ngày một có hứng thú lớn với kênh đầu tư BĐS. Mới đây , trong cuộc gặp báo cáo về thời cơ đầu tư , ông Andy Ho , giám đốc điều hành công ti VinaCapital , nhận xét hiện giá cổ phiếu của các công ti BĐS trong nước có tiềm năng tăng trưởng tốt.

  VinaCapital chia chuye này làm 3 loại. Thứ nhất là các dự án xây dựng mới văn phòng , khách sạn; thứ hai là văn phòng , khách sạn cho tiền lương đều đặn như Metropole , Majestic...; thứ ba là cổ phiếu của các công ti BĐS.

  >> Website tin tức nóng nhất: http://chiasethongtinaz.blogspot.com/

  Theo đó , Quỹ VOF , do VinaCapital quản lý , sẽ tập trung vào cổ phiếu các công ti BĐS có danh tiếng tốt , trong khi sẽ giảm cổ phần liên tưởng đến các dự án xây dựng. Tính tới cuối tháng 3 , ngành BĐS và xây dựng đang chiếm ưu thế trong danh mục đầu tư của VOF với tỷ trọng 24 , 3%.

  Trước đó , năm 2015 , VOF đã đổ 15 triệu USD “tiền tươi” vào Tập đoàn Novaland cùng 2 đối tác khác với tổng trị giá 47 triệu USD để mua cổ phần ưu đãi chuyển đổi.

  đồng thời đó , các quỹ khác cũng hăng hái mua vào cổ phiếu công ti xây dựng , BĐS. Giữa tháng 3 qua , nhóm các quỹ đầu tư của Dragon Capital gồm Amersham Industries Limites và Grinling International Limited đã mua cộng tất cả lại 8 , 2 triệu cổ phiếu DXG của Đất Xanh Group , ứng với 7% vốn điều lệ và hóa thành nhóm cổ đông lớn của công ti. Giúp đỡ tiền của đến cuối tuần qua , nhóm đầu tư nước ngoài có liên quan này tiếp chuyện mua vào thêm và nâng tỷ trọng chiếm hữu lên 9 , 11% ở DXG.

  Cũng trong tháng 3 , nhóm đầu tư của Dragon Capital đã gom vào cộng tất cả lại 3 , 5 triệu cổ phiếu KDH của công ti cổ phần đầu tư kinh dinh nhà Khang Điền theo cách thức thỏa thuận , nâng tỷ trọng chiếm hữu của cả nhóm lên hơn 18% tại công ti này.

  Cuối tuần qua , Ibeworth Pte. Ltd. , công ti con của Tập đoàn Keppel Land ( Singapore ) đã ký kết mua 500 tỷ đồng trái khoán biến đổi của công ti cổ phần đầu tư Nam Long ( NLG ) , kỳ hạn 4 năm với lãi suất 7%/năm. Iberworth cũng đã mua 7 , 1 triệu cổ phiếu NLG trong năm 2015 , sau khi thực hành quyền biến đổi , chức vụ này sẽ nắm hơn 21 triệu cổ phiếu NLG.

  Nam Long và hai nhà đầu tư Nhật Bản là Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad đã ký liên hiệp đồng nhượng vốn góp tại công ti ASPL-PLB-Nam Long ( 100% vốn của Nam Long ). Hai nhà đầu tư Nhật sẽ mua lại 50% phần vốn góp của Nam Long trong công ti ASPL-PLB-NL và cùng san sớt tiêu phí phát hành dự án Fuji Residence tại quận 9 với Nam Long theo tỷ trọng này trong tương lai.

  Ông Nguyễn Vĩnh Trân , giám đốc điều hành Quỹ Đầu tư Jen ( Jen Capital ) , ý rằng từ trước đến nay , đa phần các doanh nghiệp bất động sản trong nước đều đi vay ngân hàng. Đây là một rủi rất lớn cho doanh nghiệp lẫn thị trường nếu có biến động về lãi suất hay nền kinh tế gặp gian truân. Do vậy , nguồn vốn từ các đối tác nước ngoài hỗ trợ rất hăng hái cho các doanh nghiệp.

  >> Diễn đàn rao vặt tốt nhất: http://choquangnam.biz/

  Theo ông Trân , một quỹ đầu tư nước ngoài khi nhập cuộc hiệp tác với các doanh nghiệp nội , họ mong mỏi lợi nhuận vào khoảng 20%. Hưng thịnh người ý rằng mức lợi nhuận này là cao vì doanh nghiệp đi vay ngân hàng chỉ phải trả lãi suất khoảng 9%-10%. Nhưng thực ra các quỹ đầu tư nước ngoài có nguồn vốn định hình và dài lâu , lợi nhuận mong mỏi đã được họ rõ ràng ngay từ đầu và không sắp xếp nên đây là yếu tốt rất tốt cho các doanh nghiệp.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...