Toàn Quốc Quy định đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội để viết báo cáo thực tập

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi kimchi8, 29/6/16.

 1. kimchi8

  kimchi8 Member

  Báo cáo thực tập tốt nghiệp hôm nay xin chia sẻ tới độc giả thông tin và tài liệu liên quan là Quy định đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội để viết báo cáo thực tập để các bạn viết báo cáo thực tập của mình/
  Điều lệ BHXH (Ban hành kèm theo NĐ 12/CP ngày 26/1/1995 của Chính phủ quy định, các đối tượng tham gia vào BHXH gồm:
  - Người lao động làm việc trong các doanh nghiệp Nhà nước.
  - Người lao động làm việc trong các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế ngoài quốc doanh có sử dụng từ 10 lao động trở lên.
  - Người lao động làm việc trong các tổ chức kinh doanh dịch vụ thuộc cơ quan hành chính, sự nghiệp, cơ quan Đảng, đoàn thể.
  - Người lao động Việt Nam làm việc trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, khu chế xuất, khu công nghiệp, trong các cơ quan, tổ chức nước ngoài hoặc tổ chức quốc tế tại Việt Nam, trừ trường hợp Điều ước Quốc tế mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký kết hoặc tham gia có quy định khác và các bài báo cáo thực tập tài chính ngân hàng.
  - Người lao động làm việc trong các doanh nghiệp, các tổ chức dịch vụ thuộc lực lượng vũ trang.
  - Người giữ chức vụ dân cử, bầu cử làm việc trong các cơ quan quản lý Nhà nước, Đảng, Đoàn thể từ Trung ương đến cấp huyện.
  - Công chức, viên chức Nhà nước làm việc trong các cơ quan hành chính sự nghiệp, người làm việc trong các cơ quan Đảng, đoàn thể từ Trung ương đến cấp huyện.
  Các đối tượng trên đi học, thực tập, công tác, điều dưỡng trong và ngoài nước mà vẫn hưởng tiền lương hoặc tiền công thì cũng thuộc đối tượng thực hiện BHXH bắt buộc.
  Các đối tượng quy định trên gọi chung là người lao động.
  BHXH Thị xã luôn nhận thức được rằng: Cần phải đẩy mạnh phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm, góp phần ổn định đảm bảo đời sống cho người lao động, thúc đẩy sản xuất phát triển. Chính từ nhận thức đúng đắn trên mà BHXH Thị xã đã đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền và xây dựng báo cáo thực tập marketing động viên để người lao động và chủ sử dụng lao động hiểu và tham gia bảo hiểm. Những việc làm trên đã khiến cho số lượng các đơn vị tham gia BHXH trên địa bàn Thị xã ngày càng được mở rộng.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...