Toàn Quốc Quý ông cần làm gì để phòng tránh sùi mào gà?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi ngothong, 21/5/16.

 1. ngothong

  ngothong Member

  Theo các số liệu thống kê thì có một số không tốt trong các bệnh nhân bị nhiễm sùi mào gà là đàn ông. Vậy tại sao đàn ông lại bị mắc bệnh này? Biểu hiện bệnh ở các nạn nhân đó ra sao? Nó có nguy hiểm thiếu và cần phải chữa trị như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bệnh sùi mào gà ở phái mạnh.

  Xem thêm : sùi mào gà hậu môn

  Xem thêm : nổi mụn ở môi là bệnh gì

  [​IMG]

  Nguyên nhân bệnh sùi mào gà ở đàn ông

  Sùi mào gà ở nam giới cũng như ở nữ giới bổ sung tác nhân gây bệnh trực tiếp là virus Human Papilomavirus (HPV). Đây là một cái siêu virus dạng DNA, vô cùng dễ xâm nhập vào cơ thể con nạn nhân qua nhiều cách khác nhau.

  Việc quan hệ tình dục không an toàn với nạn nhân bệnh sùi mào gà dù là qua đường nào đi nữa thì đều có khả năng ảnh hưởng bị truyền bệnh này. Đây được xem là một nguyên nhân chính làm lây nhiễm bệnh sùi mào gà.

  Xem thêm : chữa bệnh sùi mào gà

  ngoại trừ con đường tình dục, sùi mào gà còn có thể lây nhiễm theo nhiều cách khác nhau như: dùng chung đồ (áo xống, khăn tắm, bồn cầu nhà vệ sinh…) với người bệnh hoặc do truyền nhiễm từ mẹ sang con.
  triệu chứng bệnh sùi mào gà ở đàn ông

  đàn ông khi bị bệnh sùi mào gà, sau thời gian ủ bệnh thường thấy xuất hiện các nốt sùi dạng u nhú. Tùy theo các nguyên nhân lây bệnh, sùi mào gà sẽ miêu tả ở những vị trí khác nhau như: cơ quan sinh dục, họng, miệng, hậu môn… Trong đó, sùi mào gà ở phái mạnh thường gặp nhất trên cơ quan sinh dục (bên cạnh dương vật, quy đầu, bao quy đầu, rãnh quy đầu, miệng sáo…).

  Ban đầu, các nốt sùi chỉ nhỏ li ti. Nếu không nên chữa trị sớm thì sau đó nó có thể phát triển dần lên với các kích thước to nhỏ khác nhau. Khi quan sát thường thấy các sùi này tìm hiểu dạng như mào gà hoặc như hoa lơ. Tùy vào từng vị trí, chúng có thể tìm hiểu màu đỏ, màu trắng đục hoặc hồng. Bề mặt các nốt sùi thường mềm, ẩm ướt, dễ bị trầy xước và chảy máu khi tìm hiểu sự cọ xát. Nếu ấn vào giữa các nốt sùi thì có khả năng thấy có dịch mủ chảy ra.

  Bình thường, sùi mào gà ở phái mạnh không gây đau đớn bất kể khi bị trầy loét, nó có khả năng gây đau và sẽ tạo ra viêm nhiễm.

  Bệnh sùi mào ở đàn ông tìm hiểu nguy hiểm không?

  Điều này tùy thuộc vào mức độ tổn thương cũng như khả năng chữa trị ở từng người bệnh. trường hợp bệnh nhẹ, được trị bệnh sớm thì nó sẽ không dẫn đến nguy hiểm cho bệnh nhân bệnh. Ngược lại, Nếu sùi mào gà ở nam giới không được chữa bệnh, bệnh nặng thì có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như: gây ra bội nhiễm ở các chỗ nốt sùi bị lở loét, ảnh hưởng cho khả năng sinh sản của người bệnh, một số trường hợp tiến triển gây ung thư (ung thư cơ quan sinh dục trường hợp bị sùi mào gà ở cơ quan sinh dục, ung thư vòm họng Nếu bị sùi mào gà ở họng…).

  chữa trị sùi mào gà ở đáng mầy râu

  Khi bị sùi mào gà, người bệnh không nên tự trị bệnh ở nhà. Bạn cần đi khám, xác định vị trí và kết cấu tổn thương cũng như tình trạng bệnh lý. Căn cứ vào đó, bác sĩ có thể chỉ định cách chữa bệnh ưa thích.
  Theo các bác sĩ, việc trị bệnh sùi mào gà cho nam giới cần phải hết sức thận trọng để tránh gây ra số tổn thương hay biến chứng ở cơ quan sinh sản của người bệnh.

  Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thế Giới cho biết: hiện nay có nhiều phương pháp chữa sùi mào gà khác nhau từ nội khoa với ngoại khoa. Trong đó, kỹ thuật ALA – PDT là thủ tục đang được khuyến khích sử dụng nhiều hơn cả vì nó bổ sung nhiều điểm mạnh ưu việt như: trị bệnh sớm, hết bệnh cao, tránh được khả năng tái phát của bệnh…
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...