Hà Nội Quy trình chống thấm tầng hầm cho các công trình lớn

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi dateva, 3/6/16.

 1. dateva

  dateva New Member

  Tầng hầm là vị trí nền móng của công trình, có ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của công trình. Tầng hầm vững chắc sẽ góp phần kéo dài thời gian sử dụng cho ngôi nhà, nếu tầng hầm bị thấm, có thể khiến kết cấu ngôi nhà bị yếu, gây nên những hậu quả khôn lường. Chống thấm tầng hầm là việc là vô cùng cần thiết để tạo nền móng vững chắc cho công trình.
  Chống thấm tầng hầm nên được tiến hành từ khi xây mới công trình để tránh phải xử lý chống thấm trong thời gian sử dụng gây phiền hà, tốn kém cho gia đình.

  Các vị trí tầng hầm dễ bị thấm
  - Thấm mạch ngừng do đổ bê tông không liên tục. Do đổ bê tông gặp lỗi, đá sỏi lắng xuống làm rỗng mạch ngừng, hoặc do vị trí mạch ngừng không lắp đặt thanh trương nở, băng cản nước.
  - Thấm khe co giãn, khe nhiệt do đổ ghép bê tông tạo ra các khe hở. Vì thế nước có thể thấm qua vị trí này.
  - Thấm sàn và vách tầng hầm do nứt, rỗ bê tông. Hiện tượng nứt sàn và vách bê tông có thể xảy ra với nhiều lý do khác nhau như kết cấu không ổn định, do kỹ thuật đổ bê tông, đổ bê tông gấp và sử dụng nhiều phụ gia tháo dỡ ván khuôn.

  ===> Chống thấm sân thượng tạo lớp áo giáp kiên cố cho căn nhà của bạn


  ===> Chống thấm tường nhà – Giải pháp bảo vệ cho ngôi nhà bạn


  Chống thấm Bách Khoa xin giới thiệu quy trình chống thấm tầng hầm cho công trình xây mới như sau.
  Quy trình chống thấm tầng hầm, hầm gara ô tô xây mới:
  Sản phẩm gợi ý
  - Radmyx® Concentrate: đây là sản phẩm trộn lẫn với bê tông ngay từ ban đầu, giúp bê tông giảm thấm nước tới 93%.
  - Băng cản nước Sika Waterbar: Với băng cản nước Sika Waterbar các loại V dùng cho mạch ngừng, các loại O dùng cho khe co giãn. Với các tầng hầm nhà cao tầng nên dùng các loại: V 200 mm, V 250 mm, O 250 mm.
  - Vữa tinh thể thẩm thấu
  Quy trình thi công
  Bước 1: Lắp đặt các băng cản nước loại V và O cho các vị trí mạch ngừng và khe co giãn ngay từ khâu ghép cốp pha.
  Bước 2: Trộn sẵn Radmyx® Concentrate trong bê tông tươi theo tỷ lệ 0,78kg Radmyx® Concentrate/ 1m3 bê tông. Đợi khoảng hai giờ để vật liệu ninh kết với bê tông rồi đổ bê tông tươi theo quy trình bình thường.
  Bước 3: Đợi sau 28 ngày, tiến hành quét toàn bộ sàn và vách tầng hầm bằng vữa tinh thể thẩm thấm gốc xi măng với định mức từ 1,5 – 2kg/m2. Thi công 2 lớp theo hướng vuông góc với nhau.

  Chống thấm tầng hầm nên được tiến hành một cách cẩn thận để đạt được hiệu quả tốt nhất. Điều đó phụ thuộc vào việc lựa chọn đơn vị thi công chống thấm của các chủ công trình. Nếu chọn đơn vị thi công chống thấm ít kinh nghiệm, có thể trong quá trình thi công có sai sót khiến công trình bị thấm. Chống thấm Bách Khoa chúng tôi tự hào với đội ngũ thợ thi công lành nghề luôn đảm bảo chống thấm hiệu quả cho công trình của bạn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...