Toàn Quốc Quy trình điều trị bệnh lậu hiện nay hiệu quả ra sao?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi Nga1989, 7/5/16.

 1. Nga1989

  Nga1989 New Member

  Bệnh lậu là một căn bệnh lây nhiễm cao nhất và nguy hiểm nhất hiện nay, với những biến chứng của lậu gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sinh sản của chúng ta nếu không được điều trị kịp thời. Và phác đồ điều trị của bênh này ra sao? Cùng đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

  Chào bác sĩ

  Em mắc bệnh lậu và đã được chữa khỏi. Nhưng thời gian gần đây, em lại thấy các dấu hiệu của bệnh dường như xuất hiện trở lại. Em có tìm hiểu và biết được bệnh này dễ tái phát, khiến em rất hoang mang và lo lắng. Nên em muốn hỏi bác sĩ là quy trình và phác đồ điều trị bệnh lậu như thế nào sẽ điều trị hiệu quả và ngừa tái phát. Em xin chân thành cảm ơn!
  Bạn thân mến!
  Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn và xin được giải đáp như sau:  Lậu là căn bệnh xã hội do vi khuẩn lậu cầu gây ra nguy hiểm và lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Tuy nhiên, bệnh có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm và điều trị theo đúng quy trình, phác đồ mà bác sĩ đưa ra. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp điều trị bệnh lậu không hiệu quả hay dễ dàng tái phát do không phát hiện bệnh kịp thời, điều trị không đúng cách,…

  [​IMG]

  Phác đồ điều trị bệnh lậu như thế nào?

  Để điều trị bệnh lậu hiệu quả, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và xét nghiệm, để xem mức độ, tình trạng bệnh cũng như tình trạng sức khỏe người bệnh để có thể đưa ra phát đồ điều trị thích hợp. Bệnh lậu có thể chữa bằng thuốc kháng sinh dạng uống hoặc dạng tiêm, một số trường hợp có thể kết hợp sử dụng cả hai loại thuốc này. Tuy nhiên, điều trị bệnh lậu bằng thuốc thường chỉ được áp dụng khi bệnh ở giai đoạn đầu và mức độ bệnh còn nhẹ.
  Hiện nay, kỹ thuật DHA được xem là cách điều trị bệnh lậu tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay. Với ưu điểm nhanh chóng, an toàn, hiệu quả cao, có thể tiêu diệt tận gốc vi khuẩn gây bệnh, hạn chế tái phát và phục hồi tổn thương một cách nhanh chóng. Xem thêm về bệnh lậu ở miệng gây nguy hiểm thế nào?

  Những lưu ý khi điều trị bệnh lậu

  Điều trị bệnh lậu thường phải trải qua nhiều quy trình với nhiều phương pháp khác nhau. Do đó, sẽ tốn khá nhiều thời gian, đòi hỏi sự kiên nhẫn của người bệnh thực hiện đúng quy trình điều trị, tránh bỏ dỡ giữa chừng vì sẽ khiến cho việc điều trị bị gián đoạn, khiến cho vi khuẩn lậu có thể phát triển trở lại và gây ra nhiều biến chứng với mức độ nghiêm trọng hơn.

  Trên đây là thông tin về quy trình, phác đồ điều trị bệnh lậu cũng như những lưu ý cần biết để người bệnh có thể điều trị hiệu quả. Ngoài ra, để có thể ngăn ngừa bệnh tái phát, cần lưu ý đến những hoạt động thường ngày trong cuộc sống, hạn chế quan hệ, tăng cường sức khỏe bằng cách ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, luyện tập thể dục thể thao, nhằm ngăn ngừa tình trạng tái phát của bệnh lậu, và giúp điều trị hiệu quả. Xem thêm hình ảnh bệnh lậu
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...