Toàn Quốc Quyền được nuôi con khi ly hôn

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi goldking, 5/1/16.

 1. goldking

  goldking Member

  Quyền được nuôi con khi ly hôn


  Thu tuc ly hon - Tôi và chồng chung sống với nhau nảy sinh nhiều mâu thuẫn nên tôi muốn ly hôn. Tôi có 3 người con: 2 con gái 14 tuổi và 9 tuổi, 1 con trai gần 4 tuổi. Tôi có quyền nuôi cả 3 con hay không?


  Câu hỏi:
  Tôi và chồng chung sống với nhau nảy sinh nhiều mâu thuẫn nên tôi muốn ly hôn. Tôi có 3 người con: 2 con gái 14 tuổi và 9 tuổi, 1 con trai gần 4 tuổi. Tôi có quyền nuôi cả 3 con hay không?

  [​IMG]

  Thỏa thuận quyền được nuôi con

  Trả lời thu tuc ly hon don phuong:

  Thưa chị, chúng tôi xin tư vấn thủ tục ly hôn của chị như sau:
  Vợ chồng chị phải thoả thuận với nhau về người trực tiếp nuôi con và nghĩa vụ cũng như quyền của mỗi người sau ly hôn đối với con, nếu anh chị không thoả thuận được thì Toà án sẽ quyết định căn cứ vào quyền lợi của các con, nếu con từ đủ 7 tuổi trở lên thì sẽ xem xét nguyện vọng của con.

  Như vậy, đối với hai con gái 14 tuổi và 9 tuổi thì Tòa án phải xem xét nguyện vọng của cháu muốn sống cùng ai. Với con thứ ba, thì sẽ ưu tiên áp dụng nguyên tắc thỏa thuận. Trong trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án sẽ xem xét, quyết định trên cơ sở bảo đảm quyền lợi mọi mặt của con.

  [​IMG]

  Quyền lợi của con khi thực hiện thủ tục ly hôn​

  Một số căn cứ có thể được xem xét như: điều kiện sống từ lúc cháu sinh ra đến khi ly hôn; đạo đức, lối sống có ảnh hưởng đến cuộc sống của cháu con sau này; điều kiện về kinh tế có thể bảo đảm cuộc sống cho con; điều điều kiện về chỗ ở và các điều kiện khác.

  Để có thể được quyền nuôi cả 3 con, chị nên tham khảo thêm những nội dung trên để có những sự chuẩn bị cần thiết cho việc chứng minh có đủ các điều kiện cần thiết để nuôi dưỡng con trước Tòa án.

  Được tư vấn bởi tu van ly hon Công ty Luật Pháp Đăng

  HÃY LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 1900.2168

  ĐỂ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP TẤT CẢ CÁC THẮC MẮC

  LUẬT PHÁP ĐĂNG

  Địa chỉ: Lầu 6, Số 225 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM
  Hotline: 1900.2168
  Email: hoidap@luatphapdang.com
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...