Hà Nội Rạn da bụng có thể chữa được không?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi shipcaptainno1, 6/6/15.

 1. shipcaptainno1

  shipcaptainno1 New Member

  Rạn da bụng thường là nỗi lo với các bà bầu do quá trình tăng cân quá mức khiến da không kịp phát triển thích nghi dẫn đến hiện tượng rạn da bụng trước và sau sinh. Không chỉ bà bầu các thiếu nữ dậy thì nếu béo nhanh cũng dễ bị rạn hơn lứa tuổi khác bởi ngoài việc tăng cân, sự thay đổi hoóc môn thời kỳ này làm giảm khả năng đàn hồi của da.

  [​IMG]

  Do liên kết dưới da (được tạo bởi các sợi collagen và elastin, giúp da đàn hồi) bị căng giãn quá mức rồi đứt gãy, tạo thành các vết lõm dài, nhiều nhánh trông như rễ cây. Lúc đầu, các vết rạn có màu đỏ, tía, có thể kèm theo ngứa râm ran. Về sau, chúng sẽ nhạt màu dần. Các vùng da dễ bị tổn thương này là đùi, bụng, bẹn, hông...

  Để làm mờ những vết rạn ở da do sinh nở hay tăng cân quá nhanh, nhiều người thử đủ mọi cách, từ bôi kem đến mài mòn đến dùng năng lượng ánh sáng. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này đều không thể làm vết rạn biến mất hoàn toàn, tuy nhiên có thể làm cho vết rạn da mờ hoàn toàn bằng thuốc đông y trị rạn da. Các mẹ khi bị rạn da tuyệt đối không bôi những thuốc chứa chất corticoid sẽ làm cho vấn đề rạn da của bạn trở nên tồi tệ hơn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...