Toàn Quốc Răng cửa bị mẻ phải làm sao để khắc phục hiệu quả và thẩm mỹ nhất?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi hanghml241, 3/8/16.

 1. hanghml241

  hanghml241 Member

  Chào bác sỹ! Gần đây, Tự nhiên 2 răng cửa của em bị mẻ trông rất xấu xí. Liệu có cách nào có thể khôi phục lại hình dáng ban đầu của răng không. Răng cửa bị mẻ phải làm sao để khôi phục nhanh chóng và hiệu quả nhất thưa bác sĩ? Do đặc thù công việc của em phải giao tiếp nhiều với khách hàng khiến e cảm thấy rất tự ti khi làm việc. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cám ơn bác sĩ! ( Nguyễn Thanh Huyền- Hà Nội)
  Trả lời :Chào bạn Thanh Huyền!Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng cửa bị mẻ phải làm sao để khôi phục nhanh chóng và hiệu quả nhất” của bạn,Bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn xin được giải đáp cụ thể như sau:
  1. Răng tự nhiên bị mẻ do nguyên nhân nào?
  Răng tự nhiên bị mẻ thì có thể là do nền răng yếu, thiếu canxi nên sau nhiều năm ăn nhai, chịu lực nghiến thường xuyên, liên kết mô răng không còn rắn chắc dẫn đến sự phân rã.Khi đó, chỉ cần những lực tác động nhỏ mô răng cũng có thể bị tổn thương. Đặc biệt là mô răng ở phần rìa răng cửa vì phần này vốn có cấu tạo mảnh, kém bền hơn các vị trí khác.Ngoài ra, các tác động hóa học như axit cũng có thể làm cho cầu trúc của răng mòn dần mà trước tiên là men răng. Dần dần vết mẻ có thể lan rộng đến ngà răng. Nếu không được điều trị sớm thì nguy cơ mòn vẹt đến chân răng là khá cao. Vậy răng cửa bị mẻ phải làm sao?
  [​IMG]Răng cửa bị mẻ phải làm sao?​

  >>> Xem thêm: Nguyên nhân răng bị mẻ và cách khắc phục hiệu quả nhất

  2. Răng cửa bị mẻ phải làm sao để khôi phục nhanh chóng và hiệu quả nhất?
  Có 2 cách để giải quyết vấn đề răng cửa bị mẻ phải làm sao đó là bọc sứ hoặc là hàn răng thẩm mỹ. Tuy nhiên, mỗi cách có những ưu và nhược điểm riêng.+ Nếu mong muốn của bạn là chữa trị nhanh và tiết kiệm nhất thì hàn trám răng là phương pháp phù hợp nhất. Bởi đây là biện pháp khắc phục răng mẻ dựa trên cơ chế dùng mô răng nhân tạo để bổ sung cho phần mô răng thật đã bị thương tổn.Mô răng giả này được gọi là miếng trám. Miếng trám cho răng mẻ có màu tương tự như màu răng thật, khi gắn lên thân răng thật, chiếc răng sẽ được tạo hình tự nhiên giống như khi chưa bị sứt mẻ. Vật liệu trám răng cửa thường được sử dụng đó là composite bởi vật liệu này có màu sắc gần giống với màu răng thật nên không bị lộ khi giao tiếp và tính chất dẻo của vật liệu trám sẽ giúp cho bác sĩ có thể dễ dàng trong thao tác tạo hình sao cho thẩm mỹ nhất.Trám răng chỉ là kỹ thuật đơn giản, có thể hoàn tất nhanh chóng với tốc độ trám nhanh. Với tình trạng hiện tại của bạn thì có thể khôi phục lại hình dáng ban đầu của răng chỉ với 1 ca hàn trám duy nhất.
  [​IMG]Hàn trám răng là cách giải quyết răng cửa bị mẻ phải làm sao nhanh chóng và hiệu quả nhất​
  Đặc biệt, nếu sử dụng công nghệ trám răng Laser Tech hiện đại thì hiệu quả hàn trám răng sẽ càng vượt trội hơn cả về mặt thời gian cũng như là chất lượng.Công nghệ Laser Tech với ứng dụng laser nha khoa vào hàn trám nên có thể gia tăng độ bền cho miếng trám trên mô răng thật. Hàng ngàn chân bám li ti được hình thành giúp giữ miếng trám vô cùng rắn chắc, không dễ bị bung bật, sứt mẻ hay bị vỡ. Giữa miếng trám với mô răng thật không có khe hở nên phòng tránh được tình trạng kẽ thực phẩm bám vào các khe hở.Hiện nay, bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn đang ứng dụng công nghệ này vào các ca hàn trám răng. Khi sử dụng công nghệ hiện đại này, bạn không còn phải lo lắng về vấn đề răng cửa bị mẻ phải làm sao nữa. Khi thực hiện hàn rảng tại bệnh viện, các bác sĩ sẽ thực hiện hàn trám răng với tốc độ nhanh nhất, chỉ mất khoảng 8 phút/ 1răng theo đúng quy chuẩn Quốc tế mà vẫn đảm bảo chất lượng của miếng trám. - Trong trường hợp vết mẻ của bạn quá lớn, không thể phục hình bằng cách hàn trám răng thông thường thì tốt nhất bạn nên thực hiện bọc răng sứ. Mão sứ chụp bên ngoài răng thật sẽ giúp bảo vệ răng tối đa khỏi những tác động có hại từ bên ngoài xâm lấn đến răng.Nếu còn bất cứ thắc mắc hay băn khoăn nào liên quan tới răng cửa bị mẻ phải làm sao hay các vấn đề nha khoa khác, bạn vui lòng liên hệ tới bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn theo đường dây nóng 19006899 hoặc tới các cơ sở gần nhất của bệnh viện, các bác sĩ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cám ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!Nguồn: http://hanrangthammydepkim.blogspot.com/2016/08/rang-cua-bi-me-phai-lam-sao-e-khoi-phuc.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...