Toàn Quốc Răng hô nhẹ có niềng được không? Niềng răng hô nhẹ có thực sự hiệu quả?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi hangtiger, 20/6/16.

 1. hangtiger

  hangtiger New Member


  Niềng răng là một kỹ thuật nha khoa giúp khắc phục các khuyết điểm của răng mà không gây xâm lấn mô răng. Răng hô nhẹ là trường hợp mà nhiều người gặp phải. Mọi người đều đang bắn khoắn không biết răng hô nhẹ có niềng được không? Bài viết dưới đây sẽ giúp quý vị giải đáp những thắc mắc trên.

  Răng hô nhẹ có nên niềng không?
  Với trường hợp răng hô, tùy từng trường hợp và mức độ hô răng cụ thể mà có thể áp dụng một trong các cách sau đây:– Bọc răng sứ: Mài những chiếc răng hô nhẹ để bọc lại sao cho thân răng sứ không còn chìa ra ngoài nữa.– Mài răng: Là biện pháp mài bớt men của những chiếc răng bị hô để mức độ nhô ra của răng giảm bớt một phần.– Niềng răng: Là kỹ thuật tạo lực kéo những chiếc răng bị hô lui vào trong để răng có phương và thế chuẩn hơn.Niềng răng là biện pháp điều trị mất nhiều thời gian nhất trong số các cách chữa răng hô nhẹ. Tuy nhiên, đây lại là cách đảm bảo nhất cho răng. Bởi vì niềng răng có thể chỉnh lại các răng hô đồng thời bị khấp khểnh mà không làm tổn hại, xâm lấn tới men răng. Đây là điều mà bọc răng sứ và mài răng hô không tạo ra được. Cả hai cách chữa răng hô nhẹ này đều phải mài răng thật.Việc mài răng thật vốn không được khuyến khích trong nha khoa vì khả năng răng bị suy giảm độ bền chắc và tuổi thọ sau khi mất men răng là tất yếu.Vì thế, dù mài răng hô có thể tiết kiệm thời gian và chi phí. Và dù bọc răng sứ đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhưng lại đều là những biện pháp xâm lấn làm tổn thương mô răng thật.Cho nên, nếu bảo tồn răng thật là mục tiêu cao nhất của bạn khi muốn chỉnh sửa răng hô nhẹ thì tốt nhất vẫn nên niềng răng.Niềng răng hô sẽ giúp bạn giữ nguyên vẹn được mô răng, lại có thể chỉnh răng được rất thẩm mỹ. Nếu răng bạn chỉ hơi hô thì cũng không tốn nhiều thời gian của bạn.
  [​IMG]Răng hô nhẹ có nên niềng không?​
  Xem thêm: Tìm hiểu phương pháp niềng răng hô hàm trên hiệu quả nhất
  Niềng răng hô nhẹ mất bao lâu?
  Trên thực tế thì thời gian niềng răng hô nhẹ mất bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn. Niềng răng hàm trên hô nhẹ tuy không quá phức tạp như các ca răng bị lệch lạc khác nhưng cũng cần phải có sự thăm khám kỹ lưỡng mới có thể đưa ra được một quy trình trị liệu phù hợp với bạn. Trước khi niềng răng hô nhẹ thì nha sĩ cần có sự kiểm tra tổng quan tình trạng răng miệng của bạn, nếu răng có dấu hiệu hoặc mắc các bệnh lý răng miệng thì bạn cần điều trị tẩy để trước khi tiến hành niềng bởi phương pháp chỉnh nhasẽ tác động một lực khá lớn đến răng, nếu như răng không khỏe mạnh thì rất dễ bị gãy, mẻ hoặc không thể mang lại được hiệu quả tốt. Việc điều trị bệnh lý này cũng có thể mất thêm thời gian để chuẩn bị trạng thái cho răng trước khi niềng.Đối với trường hợp răng hô nhẹ nhưng các răng mọc không đều và thiếu chỗ để chỉnh nha thì có thể nha sỹ sẽ tiến hành nhổ răng để tạo khoảng trống cho các răng dịch chuyển. Thông thường, thời gian niềng răng hô nhẹ có thể kéo dài từ 12 – 24 tháng trong đó việc sắp xếp các răng trên cung hàm sẽ chiếm khoảng 2 – 4 tháng, sau đó là việc điều chỉnh các trục răng và điều chỉnh các khớp cắn. Có một điều bạn cần lưu ý khi niềng răng hô nhẹ là sau thời gian chỉnh nha bạn vẫn phải tiếp tục đeo niềng răng để duy trì để cố định chân răng trong một thời gian nữa, bởi có nhiều trường hợp khi kết thúc chỉnh nha bệnh nhân không đeo khí cụ chỉnh hình dẫn đến tình trạng hiệu quả không được như ý.
  [​IMG]Thời gian niềng răng hô nhẹ mất bao lâu?​
  Thực ra thời gian niềng răng không phải ai cũng giống ai vì niềng răng hoàn thành nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào bệnh nhân ở độ tuổi nào và cấu trúc hàm răng của bệnh nhân như thế nào hay nói cách khác là tùy vào mức độ sức khỏe răng miệng của bệnh nhân như thế nào cũng là yếu tố ảnh hưởng đến tiến độ niềng răng.Với những thông tin được chia sẻ ở trên, bạn sẽ không còn phải lo lắng răng hô nhẹ có niềng được không nữa. Tuy nhiên, để được tư vấn chính xác về tình trạng của bạn thân, bạn hãy đến các trung tâm nha khoa răng đẹp để được các bác sĩ tư vấn và lựa chọn được phương pháp điều trị phù hợp nhất.Nguồn: http://hanrangsautotnhatkim.blogspot.com/2016/06/rang-ho-nhe-co-nen-nieng-khong.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...