Toàn Quốc Răng hô vẩu do nguyên nhân nào gây ra

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi hanghml241, 24/5/16.

 1. hanghml241

  hanghml241 Member


  Hàm răng hô vẩu ảnh hưởng rất lớn tới ngoại hình và giao tiếp. Răng bị vẩu phần lớn là do bẩm sinh. Hiện tại, bạn không biết nguyên nhân nào dẫn đến tình rạng hô vẩu của mình. Hãy cùng nhau tổng hợp các nguyên nhân gây ra tình trạng hô vẩu trong bài viết dưới đây nhé!
  Răng vẩu là tình trạng răng chìa ra ngoài quá nhiều làm mất cân đối so với khuôn mặt, những người vẩu nặng còn không thể ngậm được miệng lại một cách bình thường. Điều này làm khó khăn trong ăn uống cũng như thiếu tự tin trong giao tiếp hằng ngày. Đây là một khó khăn cần khắc phục tình trạng răng vẩu ngay lập tức.
  1. Các nguyên nhân gây răng vẩu khác nhau gây ra các kiểu vẩu răng
  Có nhiều nguyên nhân gây răng vẩu nên kiểu vẩu răng cũng khác nhau, không ai giống ai. Dù đều bị vẩu nhưng có người bị vẩu răng, vẩu xương hàm, vẩu nướu hoặc vẩu cả xương và răng. Dựa trên kết quả chụp phim và khảo sát, mỗi bệnh nhân răng vẩu sẽ được xếp vào những dạng vẩu riêng, bao gồm:- Vẩu do răng: Thế răng mọc chìa ra ngoài gây tình trạng răng vẩu- Vẩu xương hàm: Thế răng mọc đúng nhưng do xương hàm trên hoặc dưới phát triển quá mức nên đưa ra ngoài so với cấu trúc của trán, má và mũi gây ra tình trạng răng vẩu- Vẩu nướu: Đôi khi được coi như là vẩu xương khi xương ổ răng quá day làm nước đội ra. Nhưng cũng có khi chính bản thân nướu quá dày nên gây ra gồ vẩu ở mức độ nhẹ hơn.- Vẩu do răng và xương hàm: Đây là tình trạng vẩu có sự kết hợp của cả hai nguyên nhân do xương và răng kể trên.
  [​IMG]Hàm răng hô vẩu ảnh hưởng rất lớn tới ngoại hình và giao tiếp​

  Xem thêm các bài viết tại: Phẫu thuật hàm hô Kim

  2. Những nguyên nhân cụ thể gây ra tình trạng răng hô vẩu
  Có những nguyên nhân khác nhau dẫn đến sự sai lệch của răng gây ra tình trạng răng vẩu và đôi khi bạn có thể phòng tránh được nguy cơ này nếu biết cách.
  Vẩu do nguyên nhân là yếu tố di truyền
  Đây là nguyên nhân gây răng vẩu gặp phải ở khoảng 70% số người bị hô vẩu. Di truyền từ người có tiền sử bệnh vẩu trong gia đình người thân. Có thể là từ trực tiếp bố mẹ, cũng có thể từ ông bà hoặc cô dì chú bác trong nhà. Sự di truyền này có thể là nguyên vẹn với mức độ như nhau, nhưng cũng có thể chỉ di truyền một phần nên mức độ hô vẩu không nhiều.
  [​IMG]Di truyền là nguyên nhân gây răng vẩu gặp phải ở khoảng 70% số người bị hô vẩu​

  Nguyên nhân do sự thay đổi bất thường trong phát triển cấu trúc hàm mặt
  Khi trẻ ở tuổi dạy thì sự phát triển các xương rất nhanh chóng nên nhiều khi có những sai lệch. Có thể xương hàm trở nên dài và rộng bất thường, gây mất cân đối với cấu trúc của toàn khuôn mặt, đặc biệt là xương hàm trên gây ra tình trạng hô vẩu.
  Nguyên nhân gây răng vẩu do những thói quen xấu trong thời kỳ mọc răng
  Nguyên nhân gây răng vẩu (răng hô) có 70% là từ di truyền, 30% còn lại xuất phát từ những thói quen từ thời thơ ấu. Khi còn nhỏ, răng sữa mềm và lỏng lẻo, bất kỳ tác động nào dù nhỏ nhưng kéo dài cũng sẽ làm xô lệch răng, kết quả là toàn bộ hàm răng trên bị mọc lệch. Và thường liếm môi, ngậm ti giả có ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ răng sau này. Đây là nguyên nhân gây răng vẩu ở trẻ nhỏ.
  [​IMG]Những thói quen xấu trong thời kì mọc răng của trẻ là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng hô vẩu ở trẻ em.​
  Mút tay trong thời gian dài rất dễ kéo toàn bộ răng hàm trên vi phạm lộ giới, chủ yếu là chìa cả ra ngoài, gây ra hiện tượng răng vẩu. Ngoài ra, khi mút tay còn làm má hóp, ép khung răng hàm trên khum lại nằm lọt vào phía trong răng hàm dưới, trẻ bị móm hàm trên nhưng lại vẩu hàm dưới.
  Vẩu do sự mất cân đối của cấu trúc hàm mặt
  Ngoài việc xương hàm phát triển quá mức thì vấn đề mất cân đối trên tổng thể cả toàn khuôn mặt cũng có thể gây ra răng vẩu. Nếu phần gò má và sống mũi bị hóm vào, tạo cảm giác phần miệng khi nhìn vào lại bị nhô ra giống như bị vẩu.
  Do răng mọc không đúng thời điểm
  Răng mọc không đúng thời điểm sẽ dẫn đến những rối loạn trong mọc răng, răng mọc trước mọc sau không đúng lịch. Làm răng cửa bị mất chỗ trống không đủ chỗ để mọc nên mọc vênh chìa ra ngoài tạo ra vẩu.

  [​IMG]Răng mọc không đúng thời điểm là một nguyên nhân gây ra tình trạng răng vẩu, ảnh hưởng tới vị trí của các răng khác​
  Răng mọc không đúng thời điểm cũng là một trong những nguyên nhân gây ra răng vẩu. Răng thường mọc theo một lịch trình nhất định, tuy nhiên thỉnh thoảng cũng có răng không theo tuần tự này. Việc mất răng sữa quá sớm sẽ làm răng vĩnh viễn mọc sai vị trí hoặc làm ảnh hưởng đến thời gian mọc của răng thông thường. Những răng vĩnh viễn mọc chậm hơn răng bình thường sẽ bị các răng mọc trước di chuyển, chiếm dần chỗ dẫn đến mọc lệch hay bị hô ra.Nguồn: http://phauthuathamhokim.blogspot.com/2016/05/nguyen-nhan-gay-ra-rang-ho-ban-khong.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...