Toàn Quốc Răng lệch khớp cắn như thế nào ? nguyên nhân do đâu

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi nhattmdt95, 30/6/16.

 1. nhattmdt95

  nhattmdt95 Member

  Câu hỏi:

  Chào bác sĩ ! Hàm răng của em rất xấu, răng hàm trên của em 1 nửa thì ổ ngoài hàm dưới, một nửa lại ở trong hàm dưới. Mọi người nói là em bị răng lệch khớp cắn? Mong bác sỹ tư vấn giúp em răng lệch khớp cắn là gì? cách điều trị lệch khớp như thế nào ạ ? chân tình cảm ơn bác sỹ! (Thu Hồng – Hà Nội)

  [​IMG] Trả lời:
  Chào bạn Thu Hồng!


  Rất cảm ơn bạn đã tin tức và san sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc " Răng lệch khớp cắn là gì ?" của bạn đối với giải pháp cho răng sai lệch khớp cắn, Bệnh viện răng hàm mặt sài gòn xin được đáp cụ thể như sau.

  Răng lệch khớp cắn là hiện tượng méo mó trong tương quan giữa răng và xương của 2 hàm trên – dưới ở trạng th ái bình thường. Hiện tượng méo mó khớp cắn này không những làm ảnh hưởng đến việc ăn nhai, mà còn làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của khuôn mặt. Vậy có cách chữa răng lệch khớp cắn nào hiệu quả không?

  Răng lệch khớp cắn được bắt nguồn từ rất nhiều nguyên do, sau đây là một số nguyên do chính yếu dẫn tới tình trạng răng lệch khớp cắn.

  - Răng lệch khớp cắn do di truyền: Những gia đình có bố, mẹ hoặc bố hoặc mẹ có tình trạng răng hô, răng vẩu…thì tỷ lệ con sinh răng cũng bị hô, vẩu…lớn hơn các gia đình thông thường. Hô, vẩu…cũng là một trong những dạng răng mọc lên thiếu thẩm mỹ dẫn tới tình trạng sai khớp cắn.

  - Răng lệch khớp cắn do các nếp xấu khi còn bé: Khi còn nhỏ, các bé thường có nếp mút tay, ngậm ty giả, thở miệng hoặc đẩy lưỡi…đây là một trong những duyên do khiến tình trạng răng bị đẩy ra, chìa ra phía môi gây ra tình trạng sai khớp cắn.

  - Răng lệch khớp cắn do mất răng sớm: Ở một số trẻ do bệnh lý răng miệng hoặc do cộc mà răng sữa mất sớm hơn so với thời gian răng vĩnh viễn mọc. Tình trạng này làm cho răng mọc lệch, mọc chen chúc và gây nên những sai lệch trong khớp cắn. Gây ảnh hương tới chức năng răng và tính thẩm mỹ của răng miệng.

  - sai lệch khớp cắn do chế độ dinh dưỡng: Chế độ dinh dưỡng hàng ngày sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của xương hàm. Trẻ bị thiếu dinh dưỡng sẽ làm cho xương hàm chậm phát triển hoặc phát triển yếu. Xương hàm quá ngắn, không đủ chỗ cho răng mọc là căn nguyên làm răng lệch khớp cắn

  - Răng lệch khớp cắn do tai nạn: Tai nạn hoặc các chấn thương sẽ làm cho các răng dịch chuyển về cùng một phía. Hay các bệnh lý răng miêng cũng gây nên những ảnh hưởng làm răng miệng bị xô lệch, khớp cắn bị sai trầm trọng.

  méo mó khớp cắn có khá nhiều dạng và rất phức tạp như khớp cắn ngược, cắn hở, cắn chéo,… Tuy nhiên, chữa sai lệch khớp cắn như thế nào lại thường không phụ thuộc vào dạng méo mó và phụ thuộc vào duyên cớ cụ thể gây ra sự lệch lạc đó

  Để khắc phục các tình trạng răng lệch khớp cắn, bạn nên đến trực tiếp bệnh viện để được thầy thuốc thăm khám, tham vấn cũng như để đưa ra liệu pháp nha khoa hợp để điều trị dứt điểm. vị mỗi một dạng răng lệch khớp cắn sẽ có một liệu pháp điều trị hiệp, không thể ứng dụng một phương pháp điều trị để ứng dụng cho toàn bộ các trường hợp

  Cảm ơn bạn đã quan hoài đến dịch vụ !
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...