Toàn Quốc Răng thưa có niềng được không

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi hanghml241, 25/5/16.

 1. hanghml241

  hanghml241 Member

  "Răng thưa có niềng được không?" là thắc mắc của rất nhiều người. Răng thưa không chỉ ảnh hưởng tới cơ nhai mà còn khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp, tự ti với hàm răng thưa của mình. Chỉnh nha niềng răng là phương pháp phổ biến được áp dụng trong nhiều trường hợp sai lệch khớp cắn. Vậy răng thưa có niềng được không?

  Răng thưa là gì?
  Răng thưa là tình trạng sai lệch mà các răng đứng trên cung hàm nhưng không sát khít với nhau mà có khe hở. Khe hở này lớn hay nhỏ phụ thuộc vào mức độ sai lệch răng nặng hay nhẹ.
  [​IMG]Răng thưa là tình trạng răng mọc lệch lạc, không khít với nhau​
  Nguyên nhân gây ra tình trạng răng thưa:Một số nguyên nhân gây ra răng thưa bẩm sinh khác có thể xảy ra vì răng cửa bên quá nhỏ, tách biệt so với các răng cửa hoặc hàm trên bị hô, răng nhô ra thay vì đẩy khít nhau và hình thành kẽ răng thưa. Những người có lưỡi quá lớn cũng đẩy các răng phía trước ra và gây ảnh hưởng đến khoảng cách giữa các răng. Mất cân bằng nội tiết tố trong tuyến nội tiết cũng có thể gây ra tình huống hàm lớn bất thường trong khi răng vẫn phát triển bình thường về kích thước khiến răng bị thưa. Một số thói quen có thể dẫn đến việc tạo ra kẽ răng thưa và làm trầm trọng thêm tình trạng của răng thưa. Ví dụ như việc cắn môi dưới dễ khiến răng hàm trên nhô ra ngoài. Thói quen lấy răng đẩy lưỡi cũng vô tình ảnh hưởng đến vị trí của răng.
  [​IMG]Thói quen lấy răng đẩy lưỡi cũng vô tình ảnh hưởng đến vị trí của răng.​
  Đối với một số trường hợp, răng thưa còn do bị mòn men răng, tụt lợi gây hở chân răng, tạo ra khoảng trống giữa các răng với nhau. Răng thưa không chỉ gây mất thẩm mỹ khi giao tiếp, khiến “khổ chủ” kém tự tin và kẽ răng thưa cũng khiến cho vi khuẩn có cơ hội phát triển khi thức ăn, mảng bám giắt kẽ mà không được làm sạch.Xem thêm các bài viết tại: Phẫu thuật hàm móm Kim
  Răng thưa có niềng được không?
  Việc lựa chọn phương pháp nào để chữa răng thưa, mà cụ thể hơn là răng thưa niềng răng được hay không cần dựa trên đặc điểm cơ bản xem có thực sự hữu ích, có lợi và an toàn với người điều trị. Với những lý do dưới đây thì bạn sẽ không còn phải băn khoăn răng thưa có niềng hay không:- Niềng răng chỉ tạo lực kéo để làm di chuyển răng, giúp răng sát khít với nhau hơn mà không làm tổn thương men răng, mô răng. Đây là vấn đề bảo tồn nguyên vẹn răng thật một cách tối đa.- Cũng do không trải qua xâm lấn răng nên niềng răng không gây đau đớn cho người điều trị.- Sau niềng chỉnh, hàm răng thưa sẽ đạt độ kín khít tối đa, đều đặn và thẳng hàng với nhau. Đồng thời, khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn. Như vậy, song song với việc chỉnh sửa được răng thưa, tương quan hàm cũng được cân chỉnh lại giúp gia tăng sự nhịp nhàng cho khớp cắn và tạo lực tốt hơn cho ăn nhai.- Hiệu quả niềng răng thưa khi đã đạt được sẽ duy trì vĩnh viễn suốt đời và không phải lo lắng đến vấn đề tái phát lại.- Niềng răng có thể khắc phục hoàn toàn khuyết điểm răng thưa nặng, kèm theo những sai lệch khác như vổ, hô, lệch lạc...Hơn nữa, có một lý do quan trọng hơn để bạn biết răng thưa có nên niềng răng hay không là dẫu cho có thể bọc sứ hay trám răng thưa, nhưng đó chỉ là cách “giấu” đi những kẽ thưa, với ý nghĩa là làm cho sự thưa ở răng không được nhìn thấy bằng thị giác, mà không thể chữa trị được bản chất của răng thưa.
  [​IMG]Niềng răng thưa làm se khít khe hở giữa các răng, đem lại hàm răng đồng đều và hoàn mỹ cho bạn​
  Chỉ có niềng răng mới là cách làm khít răng thưa về mặt bản chất, khiến cho các răng nằm cách xa trở nên sát khít, liền mạch với nhau như là hàm răng sát khít bẩm sinh.Đặc biệt, sau khi niềng răng thưa kết thúc, bạn sẽ có được hàm đều đặn và sát khít suốt đời, không phải điều trị thêm một lần nào nữa. Chi phí điều trị và công sức cũng như thời gian của bạn được tiết kiệm tối đa.Như vậy, bạn không cần phải băn khoăn việc răng thưa có niềng được không vì thưa răng chỉ là sự sai lệch đơn giản ở răng, niềng răng hoàn toàn có thể khắc phục được. Vấn đề quan trọng hơn là cân nhắc răng thưa có nên niềng răng không hay là trám răng. Nguồn: http://phauthuathammomkim.blogspot.com/2016/05/rang-thua-co-nieng-uoc-khong.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...