HCM Rất nhiều công ty trên thế giới bắt đầu thử nghiệm ứng dụng blockchain

Thảo luận trong 'Dịch vụ công nghệ số' bắt đầu bởi sinbad10, 11/1/18.

 1. sinbad10

  sinbad10 Member

  Blockchain là công nghệ hiện đại và đang dần thông dụng với con người hơn mỗi ngày. Những ứng dụng, lĩnh vực mà blockchain đã áp dụng đều mang lại kết quả và tính phát triển cao. Những thông tin dưới đây, blog này sẽ nói về vận dụng bởi Công nghệ blockchain.

  Blockchain có chức năng chuyển thông tin không cần đến bên thứ ba để xác nhận thông tin từ đó đã tác động đến các ngành công nghiệp, hầu hết tổ chức và tập đoàn cỡ bự.

  Nền tảng blockchain áp dụng với ngành hàng hải

  Công nghệ Blockchain đảm bảo mức độ tin cậy thông qua chữ ký điện tử sau khi mã hóa trợ giúp cho việc bỏ sót hoặc gian dối sản phẩm trong quá trình vận chuyển ngày càng khó khăn hơn và giảm thời gian trung chuyển hàng hóa.

  Maersk là đơn vị hàng hải lớn nhất toàn cầu vừa qua đã hoàn tất công đoạn thử áp dụng Blockchain vào theo dõi hàng hóa. Bài kiểm tra không chỉ có Maersk ngoài ra còn có sự hỗ trợ của đại diện cục Hải quan nước Hà Lan và Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ

  [​IMG]

  Ngân hàng sẽ thay đổi ra sao khi áp dụng blockchain

  Blockchain vào khoảng 2016 đã làm cho hệ thống ngân hàng dần thay đổi. Trong tương lai gần, sự tăng lên tốc độ dịch vụ ngân hàng sẽ đi liền với sự gia tăng số lượng nhà môi giới và phòng chi phí bù trừ đóng cửa.

  Phần lớn các ngân hàng nổi tiếng thậm chí đang dự kiến sử dụng blockchain để làm lại hệ thống SWIFT - được sử dụng trong cách giao dịch liên ngân hàng toàn cầu trong việc bán cổ phiếu hoặc giao dịch tiền.

  Sự phát triển blockchain được các ông lớn ứng dụng như thế nào bản đầy đủ tiếng anh: https://www.blockchainlabs.asia/news/blockchain-development-highlighted-blockshow-asia/

  Ngành tạp hóa bị tác động như thế nào khi áp dụng blockchain

  Walmart được xem là đơn vị tiên phong áp dụng nền tảng blockchain, nhưng gã khổng lồ bán lẻ này đã sử dụng Blockchain vào năm 2016 để tập trung nguồn lợn nhập từ Trung Quốc đến Mỹ.

  Trong tháng 8, một nhóm nông dân ở tiểu bang Arkansas đã in mã QR trên thùng đựng thịt gà để theo dõi tập trung. Tất cả những ứng dụng này đều giúp nhà hỗ trợ giảm thiểu số lượng thực phẩm bị hư hỏng và ngăn cản bệnh dịch tràn lan.

  Ngành Luật pháp sẽ bị ảnh hưởng như thế nào khi áp dụng blockchain

  Hiện tại, nhiều đơn vị đang thử nghiệm sáng kiến hợp đồng thông minh - một ứng dụng của công nghệ blockchain - để tối thiểu thủ tục. Cụ thể, hệ thống sẽ là nơi tiếp nhận chìa khóa an toàn của người cho thuê nhà và tiền của người đi mướn nhà

  NếuNếu như thời hạn giao nhận chìa khóa và tiền không trùng khớp thì hợp đồng sẽ không được hiện thực. đặc biệt là khi các tiểu bang như Arizona thông qua luật xác nhận hợp đồng thông minh là hợp lệ.
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/1/18

Chia sẻ trang này

Đang tải...