Hà Nội Rò hậu môn và triệu chứng của bệnh

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi kimchi1, 5/8/16.

 1. kimchi1

  kimchi1 Member

  Bệnh rò hậu môn (mạch lươn) là bệnh gây ra do nhiễm trùng ở các khe và nhú trong ống hậu môn, từ đó làm viêm và tụ mủ ở các tuyến hậu môn ở giữa hai cơ thắt hậu môn, sau đó phá miệng ra da vùng cạnh hậu môn. Từ dân gian thường dùng để mô tả bệnh này là bệnh mạch lươn. Ở bài viết này, các bác sĩ ở phòng khám đa khoa Khương Trung sẽ giới thiệu đến các bạn triệu chứng bệnh rò hậu môn.
  Các biểu hiện lâm sàng rò hậu môn sau 2-3 ngày người bệnh có cảm giác đau rát ở vùng hậu môn và nổi lên một khối căng gây khó chịu ở rìa hậu môn.
  Xuất hiện mụn mủ ở cạnh hậu môn: Vì lượng mủ xuất hiện không nhiều nên người bệnh thường có tâm lý chủ quan, chính điều đó đã khiến tình trạng bệnh càng trở lên trầm trọng và lượng mủ ngày càng ra nhiều gây khó khăn trong đời sống sinh hoạt.
  Sau một thời gian chảy dịch các lỗ rò có thể khô ráo hơn, nhưng chỉ sau 1-2 tuần lại xuất hiện chảy dịch.
  Xung quanh hậu môn, lỗ hậu môn chảy mủ và dịch vàng có mùi hôi, đôi lúc người bệnh có cảm giác ngứa và xi hơi qua các lỗ rò.
  Các dấu hiệu bệnh rò hậu môn thường bị nhầm lẫn với bệnh áp xe hậu môn ở trẻ sơ sinh, với những dấu hiệu sốt và có khối căng đổi màu da ở vùng hậu môn. Kèm theo sốt và những cơ đau đột ngột và chảy mủ ở lỗ tầng sinh môn

  [​IMG]
  triệu chứng bệnh rò hậu môn

  Khi ấn vùng hậu môn có cảm giác đau và cứng. Người mắc bệnh rò hậu môn thường có một mụn mủ nổi trên cạnh hậu môn khi nặn thì thấy có mủ chảy ra.

  Biểu hiện của 7 loại rò hậu môn
  Rò đơn giản: Đường rò có ít ngóc ngách.
  Rò phức tạp: Là đường rò có nhiều ngóc ngách, ngoằn ngoèo, có nhiều lỗ thông ra ngoài.
  Rò trong cơ thắt: Là loại rò nông là hậu quả của apxe dưới da cạnh hậu môn, loại này chữa trị thường cho kết quả tốt, ít tái phát.
  Rò ngoài cơ thắt: là hậu quả của apxe vùng chậu hông trực tràng.
  Rò qua cơ thắt: Là đường rò đi qua cơ thắt là hậu quả do apxe vùng hố ngồi không được chữa trị.
  Rò không hoàn toàn: Đường rò chỉ có 1 lỗ hay còn gọi là rò chột.
  Rò hoàn toàn: Lỗ trong và ngoài thông với nhau.

  Biến chứng
  Rò hậu môn nếu không được phát hiện sớm và chữa kịp thời sẽ gây ra những nguy hiểm như:
  Tiềm ẩn biến chứng ung thư
  Viêm nhiễm gây chảy mủ
  Xuất hiện nhiều các đường rò, lỗ rò


  Chữa bệnh rò hậu môn
  Chữa trị rò hậu môn cần thực hiện phẫu thuật mổ bệnh rò hậu môn. Phải thực hiện cắt hoặc xẻ để mở đường rò bị nhiễm trùng, tạo điều kiện cho vết thương lành từ trong ra ngoài, tránh tạo các túi mủ ở bên trong.
  Sau khi phẫu thuật, sau khoảng 1 tuần các vết thương sẽ khôi phục.
  Trên đây là những giải đáp của các bác sĩ phòng khám đa khoa Khương Trung về biểu hiện bệnh rò hậu môn. Để tiếp tục nhận được tư vấn, ngoài cách đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Bạn đọc có thể gọi đến số 0438 288 288 để lắng nghe chuyên gia tư vấn thắc mắc.

  Xem thêm: Benh nut ke hau mon co nguy hiem khong
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...