Rủi ro có khả năng mắc phải nếu mua đất không sổ

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi kulu193, 1/9/16.

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Ngược cùng với tâm lý của người mua dùng để ở, nhà đầu tư thường hay “săn” nhiều dự án đất nền chưa ra sổ dùng để hưởng mức giá mềm với tiền chênh lệch lớn sau khi khi bán lại.
  Giá thấp hơn cả chút ít trăm triệu đồng
  Anh Hoàng Minh, một nhà đầu tư đất nền sống vì Q.Thủ Đức (TP.HCM), hiện nay đã và đang có được 3 nền đất dự án tại Q.9 với Q.Thủ Đức. Thời điểm anh mua công thức đây 1 năm, những nền này có mức chi phí khoảng 11,5 triệu đồng/m2, tới nay đang lên lần lượt là 15,5 triệu/m2 (Q.Thủ Đức) kèm theo 25,5 triệu/m2 (Q.9). Anh Minh đem tới biết được nắm trong tay được tình thế bán nhà dĩ an vực này sẽ được hằng ngày càng lên giá thành nên anh đi tìm tòi các dự án ở trong khu dân cư đổi mới nhằm mua với chờ thời điểm bán lại.
  “Thông thường thì tôi tìm tòi những dự án đổi mới chưa ra sổ hồng để mua bởi vì mức giá sẽ được mềm hơn nhiều đối với những dự án đã có sổ”, anh Minh bộc bạch. Dựa vào lời anh thì sẽ là những dự án khu dân cư hiện đại, khu dân cư hiện hữu “tiên tiến tinh” (tức là nhiều khu đất công ty tư nhân mua lại của người dân tiếp theo phân loại lô bán nền - PV) thì sẽ là phần lớn là chưa có sổ.
  Dựa trên quy tắc, người mua cần phải chờ đợi khoảng 60 hằng ngày kể từ lúc đặt cọc mua đổi mới ra sổ. Tại thế, dựa trên anh Minh, mua những dự án này ngay lập tức ở trong lễ mở bán chẳng đây chỉ là nền ưng ý mà chi phí cũng mềm hơn nhiều. Ngay lập tức sau đó mỗi ngày mở bán, giá thành đã và đang “1 trời, một bờ vực”, chưa có được đề cập lúc ra sổ, giá cả có được chênh vài trăm triệu đồng.
  Cũng là một nhà đầu tư chuyên săn các dự án mới chưa được ra sổ, anh Tuấn Nam (ngụ tại vì Q.2, TP.HCM) cho biết: “Vấn đề này chờ đợi sổ hồng từ chủ đất chẳng cần phải là việc hàng đầu đối và người mua nhằm đầu tư như là chúng tôi. Từ thời gian mua tới thời điểm ra sổ thường hay là 2 - 3 tháng, đây chưa thể được phải lúc chúng tôi bán nhằm kiếm lời. Trong khi, nếu mua đất đã có sổ sách đàng hoàng thì chắc chắn giá sẽ có vượt quá nhiều nền chưa được sổ”.
  [​IMG]
  Hiện đã sở hữu 2 nền đất dự án khu dân cư hiện đại trên đường Gò Cát, P.Phú Hữu, Q.9, anh Duy hồ hởi khoe: “Đổi mới mua phương thức đây 1 tháng dù vậy nhưng giờ đã và đang có người hỏi mua lại, nếu tôi bán ra đã lời gần 200 triệu 2 nền sau đó đấy!”. Anh cho biết được ngay ở trong hàng ngày mở bán đang đặt mua 2 nền cùng với mức giá thành 13,68 triệu đồng/m2, mặc dù chưa có sổ hồng tuy vậy nhưng có người đã hỏi mua cùng với giá 16 triệu đồng/m2.
  Quả thực, báo cáo rất nhiều dự án trên địa điểm Q.9, Q.Thủ Đức, H.Nhà Bè đến cho thấy nhiều khu dân cư phân biệt lô bán nền chào bán trong năm nay tiết lộ 1 số ít là có sổ hồng, còn lại là đang ở trong giai đoạn tách sổ đem tới từng nền. Đặc biệt, trong cùng với một dự án tuy vậy nhưng nền có sổ, nền chưa được sổ là chuyện bình thường hay.
  Minh chứng là tại dự án khu dân cư Làng đại học đổi mới Q.9, (thuộc P.Long Phước, Q.9, TP.HCM), nền quy mô tầm 62m2 chào bán mức giá thành 650 triệu đồng nhưng có nền diện tích gần 70m2 nhưng bật mí bán chi phí 540 triệu đồng. Hỏi ra được biết được, nền 540 triệu này chưa có sổ hồng, nếu khách đặt mua thì là cần phải đợi tầm 45 hàng ngày đổi mới tách sổ.
  Dựa vào ghi nhận lấy, khách mua dùng để ở thường hay chọn các nền có sổ mang tới yên tâm, còn cùng với nhà đầu tư chưa thể được vội bán lại, phần lớn họ sẽ mua các nền chưa có được ra sổ. So sánh với nhau tới mức chênh thì sẽ đến nền có sổ bán ra vượt quá tầm 2 triệu đồng/m2 so với nhiều nền chưa được sổ. Đó là 1 ở trong nhiều bộ phận nhằm nhà đầu tư “săn” dự án chưa thể được sổ để đầu tư kiếm tiền chênh lệch cao.
  Liệu có rủi ro?
  Mặc dù bên dưới hình thức đầu tư nào thì sẽ ý định cuối cùng với cũng là bán lại đến cho nhiều người có ý định ở thật. Theo con số đó, tính pháp lý của dự án luôn là nhân tố được bạn quan tâm.
  Dựa trên ông Đức Cẩm - giám đốc Doanh nghiệp TNHH địa ốc Triết Nhung (Q.9), đối cùng với nhiều nhà đầu tư chọn mua nền tại có rất nhiều dự án khu dân cư đổi mới, khu dân cư hiện nay hữu tại rất nhiều doanh nghiệp bất động sản tư nhân bán thì sẽ là ít rủi ro đến điều giấy xác thực quyền dùng đất. Rủi ro sẽ có xảy ra khi nhà đầu tư mua các dự án hay không rõ xuất xứ, có rất nhiều mảnh đất chưa được lên thổ cư hoặc những nền đất mua đi bán lại qua tay nhiều người dù vậy nhưng vẫn chưa thể được có sổ.
  Năm tháng qua, thị trường ghi nhận khá nhiều tình trạng cư dân mua nha di an binh duong ở cả một vài năm vẫn chưa thể được cấp sổ hoặc vướng đất quy hoạch của Nhà nước. Theo con số đó, để đầu tư ít rủi ro tới tính pháp lý, ông Cẩm cho liệu sẽ nhà đầu tư cần phải cần phải đọc thật kỹ dự án trước lúc quyết định mua, vừa chẳng ảnh hưởng đến tiện lợi của bản thân nhà đầu tư, vừa bảo đảm tiện lợi mang tới người quý khách hàng mua nhằm ở.
  Cũng theo ông Cẩm, việc mua đi bán lại của nhà đầu tư trên thị trường là một vấn đề này tất nhiên. Tuy vậy nhưng vẫn xảy ra một số trường hợp với bạn mua lại chịu chi phí cao “trên trời” bởi sức nóng của buôn bán nhà đất hiện nay. Có nhiều nhà đầu tư lướt sóng, mua đi bán lại bên trong một vài tháng tiền chênh lệch xấp xỉ tiền mua đất.
  Đấy là chưa có được đề cập những quý khách mua qua tay của nhiều nhà đầu tư thì cần phải chịu giá cả lớn hơn nữa.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...