HCM Sạc pin máy ảnh như thế nào là tốt nhất

Thảo luận trong 'Máy ảnh, Máy chiếu, Âm thanh' bắt đầu bởi thanhdung92, 5/7/16.

 1. thanhdung92

  thanhdung92 New Member

  Thiết bị số ngày nay tiêu hao rất nhiều năng lượng so với những chiếc máy ảnh đời đầu do chức năng hiển thị hình ảnh trên màn hình khi chụp và khi xem lại. Do đó, số tiền bạn phải rút túi chi cho việc mua pin cũng tăng lên gấp bội. Và bực mình hơn bao giờ hết là bạn đang cao hứng bỗng nhiên máy ảnh tắt phụt.
  Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ là cách hữu hiệu để giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho pin máy ảnh.

  [​IMG]

  Sử dụng Pin máy ảnh đúng cách​

  Sạc pin đúng cách


  Đối với lần sạc đầu tiên:
  - Sử dụng tới khi nào hết sạch pin
  - Sạc pin từ 10 đến 12 tiếng
  - Sau khi dùng hết lại sạc như trên cho đến lần sạc thứ 3
  Lần thứ 4 thì nên sạc cho đầy pin.
  Lưu ý: Tránh sạc pin khi sử dụng chưa hết cũng như tránh sạc pin nửa chừngKhông nên sạc pin giữa chừng rồi rút ra|Khi chưa sử dụng hết pin mà sạc pin giữa chừng (chưa báo đầy đã rút nguồn sạc). Bạn nên biết pin hết nghĩa là khi máy ảnh báo pin yếu chứ không dùng đến khi không còn tý điện nào phát ra

  Sử dụng màn hình LCD đúng cách

  Đa số máy ảnh đều có chức năng chỉnh độ sáng tối. Vì thế khi thấy pin bắt đầu yếu đi, tốt nhất bạn nên giảm độ sáng xuống vài mức chỉ cần đủ để nhìn. Tất nhiên khi làm như vậy sẽ làm cho hình ảnh bị lóa và khó nhìn hơn khi chụp ảnh ngoài trời nắng ta có thể dùng tay để tạo bóng mát sẽ giúp cho hình ảnh dễ nhìn hơn.

  Bảo dưỡng pin


  Như pin của máy tính, bạn có thể áp dụng một số biện pháp bảo dưỡng như không nên xạc nhồi liên tục khi pin vẫn đang còn đầy, nên xả pin vài lần trong tháng rồi xạc đầy và khi không sử dụng đến thì nên tháo pin ra khỏi máy. Dù trường hợp này khó xảy ra nhưng cũng đáng lưu ý, đó là hạn chế đánh rơi pin vì như vậy các cực của pin dễ chập gây hỏng hóc hay ảnh hưởng đến tuối thọ.


  Hãy ghé Shopnhiepanh để trang bị cho mình một chiếc thẻ nhớ máy ảnh để đi phượt mang lại hiệu quả cao.

  Nguồn sưu tầm.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...