Toàn Quốc Sách phương pháp dựng bộ gia phả dành cho người đương đại và thế hệ mai sau

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi thegioigameone, 2/7/15.

 1. Sách phương pháp dựng bộ gia phả dành cho người đương đại và thế hệ mai sau

  Gia phả học là một môn khoa học cổ xưa của thế giới. Thuật ngữ phương Tây gọi Gia phả học là “Genealogy”. Thuật ngữ này có nguồn gôc từ tiếng Hy Lạp : genea là “generation” có nghĩa là thế hệ, logos là “speech”, “an opinion”, “knowledge” có nghĩa là lời nói, tư tưởng, học thuyết. “Genealogy” là môn học nghiên cứu về lịch sử của các gia đình, các dòng họ.

  Thuật ngữ “Gia phả” là từ Hán Việt. “Phả” còn được gọi là “Phổ”, chỉ là một cuốn sổ để ghi chép. Chữ “Phả” cũng còn có nghĩa là trưng bày hay là ghi chép thứ tự. Nói cho gọn nghĩa theo chữ Hán thì “Gia” tức là nhà, còn “Phả” tức là phả vào, chép vào.

  [​IMG]
  Đặt mua hàng liên hệ:
  - tại Hà Nội: 0926.98.58.68 ( giao hàng tận nơi sau 30 phút )
  - tại Sài Gòn: 0962.601.638 ( giao hàng tận nơi sau 30 phút )
  - tại Các tỉnh khác: 0963.735.128 giao hàng hỏa tốc
  nguồn: sách biểu thuế xuất nhập khẩu
  (MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN TẬN NƠI TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN)


  Theo Hán Việt Từ điển của Đào Duy Anh thì Gia phả là quyển sách chép “Thế hệ lịch sử tổ tiến trong họ”. Theo sự hiểu biết thông thường ở trong dân gian thì Gia phả là một tập sách riêng của mỗi nhà chép tên tuổi, phần mộ ông bà với các ngày giỗ.

  Theo cách hiểu Á Đông thì Gia phả là quyển sách ghi chép liên tục đời này tiếp qua đời khác tên tuổi, hành trạng của Tổ tiên và con cháu của một nhà, một dòng họ.
  Gia phả học là môn học nghiên cứu về gia phả. Nhờ gia phả, người ta biết được đầy đủ những gia đình, các cá nhân bên trong những gia đình ấy. Mục đích của gia phả học là nghiên cứu một cách khách quan và toàn diện những tiền nhân và hậu duệ của những cá nhân, những mối quan hệ thân tộc của dòng họ, Để hiểu kỹ và sâu hơn về Phương pháp viết & dựng bộ gia phả, Nhà xuất bản Văn Hóa Thông Tin cho biên soạn cuốn sách: PHƯƠNG PHÁP DỰNG BỘ GIA PHẢ CHO NGƯỜI ĐƯƠNG ĐẠI VÀ THẾ HỆ MAI SAU.

  Nội dung cuốn sách là tập hợp kiến thức, trí tuệ và kinh nghiệm dựng phả của Trung tâm Nghiên cứu và Thực hành Gia phả hơn hai mươi năm qua.

  Khi viết cuốn sách phương pháp dựng bộ gia phả dành cho thế hệ sau chúng tôi đã hết sức cổ gắng để cuốn sách được hoàn chỉnh, song chăc chăn không tránh khỏi sai sót, vì vậy rất mong nhận được sự’góp ý của quý độc giả.

  Sách hướng dẫn thực hành lập sổ sách kế toán, báo cáo tài chính và báo cáo thuế GTGT trên Excel

  Thông tin kế toán là nguồn thông tin quan trọng, cần thiết và hữu ích cho nhiều đối tượng khác nhau bên trong cũng như bên ngoài doanh nghiệp. Thông qua thông tin kế toán người ta sẽ nắm bắt, phân tích, đánh giá, kiểm soát và ra được những quyết định kinh doanh, đầu tư, . . . gắn liền với các mục tiêu đã được xác định.

  [​IMG]

  Hiện nay việc ứng dụng tin học vào công tác quản lý sản xuất kinh doanh nói chung và công tác kế toán nói riêng trở nên phổ biến và ngày càng phát triển ở nước ta. Với sự hỗ trợ của máy tính việc xử lý thông tin kế toán đã được thực hiện một cách nhanh chóng, kịp thời và đạt hiệu quả cao. Do vậy hiện nay phần lớn các doanh nghiệp ở nước ta đã ứng dụng máy tính vào công tác kế toán để tăng cường hiệu quả quản lý, điều hành doanh nghiệp.

  Để giúp các doanh nghiệp nói chung, các doanh nghiệp vừa và nhỏ nói riêng có chương trình và tài liệu tham khảo để ứng dụng tin học vào công tác kế toán, tác giả đã biên soạn và phát hành cuốn sách kế toán “HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH LẬP SỔ SÁCH KẾ TOÁN – BÁO CÁO TÀI CHÍNH & BÁO CÁO THUẾ GTGT TRÊN EXCEL”.

  Nội dung cuốn sách gồm các phần như sau:

  CHƯƠNG 1: SỔ KẾ TOÁN VÀ CÁC HÌNH THỨC SỔ KẾ TOÁN

  CHƯƠNG II: TỔ CHỨC CƠ SỞ DỮ LIỆU KẾ TOÁN TRÊN EXCEL

  CHƯƠNG III: THỰC HÀNH LẬP SỔ KẾ TOÁN VÀ BÁO CÁO TÀI CHÍNH THEO HÌNH THỨC “NHẬT KÝ CHUNG”

  CHƯƠNG IV: THỰC HÀNH SỔ KẾ TOÁN VÀ LẬP BÁO CÁO TÀI CHÍNH TRÊN EXCEL THEO HÌNH THỨC “NHẬT KÝ SỔ CÁI” VÀ HÌNH THỨC “CHỨNG TỪ GHI SỔ”

  CHƯƠNG V: THỰC HÀNH SỔ KẾ TOÁN; LẬP BÁO CÁO TÀI CHÍNH CÁC KỲ KẾ TOÁN TIẾP THEO VÀ LẬP BÁO CÁO TỔNG HỢP CHO NHIỀU KỲ

  CHƯƠNG VI: BẢO VỆ DỮ LIỆU VÀ BẢO MẬT CÔNG THỨC
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...