Sai lầm chăm sóc răng miệng khiến hơi thở có mùi hôi

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi nguyenthinhan, 5/8/16.

 1. nguyenthinhan

  nguyenthinhan Member

  Tất cả chúng ta đều thực hiện vệ sinh răng miệng hàng ngày nhưng tại sao mùi hôi miệng vẫn xuất hiện. Vậy nguyên nhân nào khiến cho việc chăm sóc răng miệng của bạn không hiệu quả.  Xem thêm: chữa hôi miệng đơn giản


  [​IMG]


  Lựa chọn sai bàn chải đánh răng. Thân và loại lông trên bàn chải đánh răng đều nên phải lựa chọn dựa theo các thông số về miệng, nướu răng và các đặc điểm riêng của răng ở mỗi người. Những gì bạn cần phải xem xét khi mua bàn chải chính là: độ dài tay cầm (thân bàn chải), độ cứng của lông bàn chải đánh răng và kích thước của đầu bàn chải.<mẹo chữa hôi miệng>


  Hãy nhớ rằng làm sạch răng cũng tốn khá nhiều thời gian vì có rất nhiều mảng bám trên răng, chúng có thể góp phần gây tình trạng viêm nhiễm. Vì vậy là rất cần thiết khi ít nhất đánh răng 2 lần một ngày, tốt nhất là 3 lần và thời gian cho mỗi lần đánh là 2 phút.


  Làm sạch răng thường xuyên. Tối đa 1 ngày nên đánh răng 3 lần, tuy nhiên có một số người lại quá chú ý và thường xuyên làm sạch răng để tránh hôi miệng. Thực hiện đánh răng quá nhiều lần trong ngày có thể gây hại đến men răng.


  Sâu răng thường xuyên tấn công nhất là vào những kẽ hở ở bề mặt răng. Thức ăn dễ dàng bị mắc kẹt tại đó và rất khó để làm sạch nếu chỉ dùng bàn chải đánh răng. Còn nếu bạn cố tình bỏ bê vấn đề này thì bạn sẽ phải đối mặt với việc bị sâu răng. Vì vậy đừng “bỏ qua” chỉ nha khoa, đây là công cụ đơn giản nhất và hiệu quả nhất giúp bạn làm vệ sinh răng miệng sạch sẽ tại nhà.


  Không vệ sinh bàn chải đánh răng. Sau khi làm sạch các mảng bám trên răng thì một số vẫn còn bám lại trên lông bàn chải vì thế nếu sau khi đánh răng bạn không rửa bàn chải thì rất có thể vi khuẩn sẽ bám trụ lại ở đó, sinh sôi nảy nở và lần sau khi bạn sử dụng lại bàn chải chúng sẽ xâm nhập vào khoang miệng. Bởi thế sau khi đánh răng hãy rửa bàn chải thật sạch và hong khô ở nơi thoáng gió.


  Xem thêm: http://dongyminhngoc.org/meo-chua-benh-hoi-mieng-hieu-qua-nhat-2016/


  Bạn nên thay bàn chải đánh răng 3-4 tháng một lần, nếu có thể thường xuyên hơn càng tốt. Bởi sau một khoảng thời gian sử dụng dần dần lông bàn chải mất đi tính linh hoạt và trở nên biến dạng. Khi bạn thấy màu sắc của lông bàn chải đã bị đổi màu tức là khi đó nên thay bàn chải mới.


  Nhai kẹo cao su thay vì đánh răng. Không phải là không tốt khi muốn vệ sinh rằng miệng bằng cách nhai kẹo cao su sau khi ăn, thế nhưng bạn nên nhớ rằng điều đó không đồng nghĩa với việc không cần phải đánh răng sau đó. Có thể trong khi nhai kẹo cao su bề mặt bên ngoài của răng trông có vẻ đã được làm sạch nhưng còn các phần bên trong lại hoàn toàn bị bỏ quên, thế nên đừng bao giờ đánh đồng hai việc này vào làm một.


  Nếu bạn gặp sai lầm nào trong những điều bài viết chia sẻ thì hãy khắc phục ngay để giúp khoang miệng bạn sạch sẽ không còn mùi hôi.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...