Toàn Quốc Sai lầm kinh khủng khi dùng kem chống nắng

Thảo luận trong 'Mỹ phẩm, Làm đẹp' bắt đầu bởi tsunami, 8/6/16.

 1. tsunami

  tsunami Member

  Kem chống nắng dạng lotion là dạng phổ quát nhất và được ưa chuộng nhất vì có thể dễ dàng bôi và thấm trên da mặt hay thân. Nhưng phát minh ra kem chống nắng dạng xịt đã thực thụ làm đảo điên giới tiêu dùngbằng sự thuận lợi “kinh khủng” của chúng.

  [​IMG]
  Review kem chống nắng

  sử dụng kem chống nắng dạng xịt thế nào để không bị phung phí? Hãy để vòi xịt cách da bạn vài cm và phun đều lên tuốt luốt vùng da cho tới khi cảm thấy da được phủ đều một lớp căng bóng. Đừng vội để xống áo bạn dính vào vùng da đó trước khi xoa đều lại để tuốt tuột lượng kem chống nắng được thẩm thấu đều vào da nhé.

  Lượng kem không đủ

  Tuỳ loại kem chống nắng có SPF cao hay thấp mà bôi lượng kem bao lăm là đủ và phát huy được hiệu quả chống nắng. Đối với loại có SPF từ 15 trở lên thì với diện tích một khuôn mặt chỉ cần khoảng 2,5g kem là đủ. Cách đơn giản hơn để xác định lượng kem là dùng đầu ngòn trỏ, kem đầy 1 đầu ngón trỏ là đủ cho cả mặt. Nếu bôi không đủ lượng kem chống nắng thì hiệu quả chống nắng sẽ kém, thời kì chống nắng sẽ ngắn.

  Dùng chung kem chống nắng

  Nhiều người nghĩ đơn giản, chỉ cần bôi kem chống nắng cho da là đủ và thường mua 1 lọ cả gia đình dùng chung. bản tính quan niệm này hoàn toàn sai lầm, bởi mỗi người có làn da riêng và cần dùng loại kem chống nắng ăn nhập.

  Chỉ thoa kem ở vùng trọng yếu

  Mặt, cánh tay hoặc chân luôn được coi sóc kỹ lưỡng, nhưng những chỗ khác lại luôn bị lãng quên. Nhớ là, vùng cổ, tai, đầu, gáy, ngực, và toàn thân thể đều cần được bôi kem nếu diện bikini đi biển.

  Kem chống nắng "ngày dùng một lần" là hiệu quả

  Kem chống nắng lý tưởng đối với mọi người là chỉ cần thoa một lần nhưng có khả năng bảo vệ người dùng cả ngày. Song, bất chấp nhiều sản phẩm đưa ra lời hẹn quyến rũ như vậy, tấn sĩ da liễu Almaani khuyên mọi người cần cảnh giác.

  Chuyên gia này nhấn mạnh: "Để tiếp kiến được bảo vệ trước ánh sáng kim ô, điều quan yếu là bạn cần phải thoa lại kem chống nắng. Điều này cũng đúng với cả kem chống nắng chống thấm nước và cái gọi là sản phẩm chống nắng ngày dùng một lần, do hiệu quả của chúng sẽ phụ thuộc vào đúng liều lượng dùng ghi trên nhãn sản phẩm.

  Bên cạnh đó, kem chống nắng, đặc biệt là các thành phần hóa chất thấm hút, luôn bị thoái hóa dần dần do tiếp xúc với ánh sáng màng tang, làm giảm tác dụng và điều này xảy ra cả với các sản phẩm dùng một lần mỗi ngày. Việc tiếp xúc với nước, đổ mồ hôi và cọ xát cũng sẽ làm giảm hiệu quả của sản phẩm chống nắng, nên việc tái bôi/thoa lại kem chống nắng là thiết yếu".

  Dùng kem chống nắng dạng gel và không thấm nước cho da nhạy cảm

  Kem chống nắng dạng gel chứa nhiều thành phần alcohol và propylene glycol hơn các sản phẩm chống nắng dạng kem hay sữa. Hai thành phần này có thể gây dị ứng cho những người có làn da nhạy cảm. Kem chống nắng không thấm nước cũng không được khuyên dùng cho da mẫn cảm vì có thể làm bít tắc lỗ chân lông, gây ra mụn.
  Review Kem chống nắng DABO
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...