Toàn Quốc sai trái tại hại mà các mẹ không biết khi kết hợp thực phẩm cho con ăn

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi nhi1404, 23/8/16.

 1. nhi1404

  nhi1404 Member

  Mẹ tậu đủ thực phẩm bồi bổ cho con nhưng con vẫn còi, không lên cân. một trong các nguyên nhân mà mẹ chẳng hề để ý đến chính là kết hợp thực phẩm sai nguyên tắc.

  thầy thuốc dinh dưỡng Thu Hoài (Bệnh viện an nhàn) cho rằng: Để chế biến thức ăn ngon, bảo đảm sức khỏe cho bé thì ngoài việc lựa chọn thực phẩm sạch thì để ý đến kết hợp thực phẩm rất quan trọng. Bởi một số thực phẩm kỵ nhau mà chúng ta không để ý đến khi nấu kết hợp cùng 1 lúc sẽ ko tốt cho sức khỏe. giai đoạn thu nạp và chuyển hóa thức ăn mang những tương tác phức tạp. Chúng có thể “hợp tác chiến” (hỗ trợ) như vitamin A nâng cao cường tổng hợp chất đạm, vitamin C xúc tiến hấp thu sắt,.. Hoặc “kiềm chế lẫn nhau” (cản trở và chuyển hóa) sẽ trở thành gánh nặng cho cơ thể.
  [​IMG]
  bởi vậy, có đa dạng thực phẩm khi mẹ kết hợp thì hàm lượng dinh dưỡng sẽ bị giảm hoặc biến đổi không tốt cho bé. thí dụ lúc phối hợp làm thịt lợn với đậu nành (hai thực phẩm giàu đạm) thì chất đạm được nhân đôi lên. Và lúc mẹ cho con ăn 1 bữa phổ quát thịt, sau đó uống sữa đậu nành thì lượng đạm đa dạng sẽ ko rẻ cho hệ tiêu hóa của bé.

  1 số thực phẩm khi phối hợp hàm lương dinh dưỡng bị giảm như súp cà rốt, cụ cải. Bởi cà rốt cất phổ biến enzyme sẽ phá hủy vitamin C trong củ cải. vì thế, bé sẽ ko tiếp thụ được phổ biến dưỡng chất cần thiết.

  kết hợp óc lợn và lòng đỏ trứng gà cũng là sai lầm phổ biến mẹ gặp phải. mặc dầu là thực phẩm rẻ cho trẻ, nhưng khi kết hợp một lúc thì hàm lượng cholesterol trong máu nâng cao cao, ko rẻ cho bé.

  đặc thù, ko cho trẻ vừa uống nước mang gas vừa ăn cơm. Bởi nước mang gas làm cho trẻ cảm thấy no, mất cảm giác thèm ăn. Hơn nữa nước ngọt sẽ làm cho loãng dịch vị, ngăn cản hoạt động co bóp thức ăn, dẫn tới viêm dạ dày.

  Cũng theo chia sẻ của Bác sĩ Hoài, thì rộng rãi mẹ chọn cam dầm sữa khiến bữa ăn phụ cho trẻ. Đây là 1 sự chọn lọc sai lầm, bởi cam và nước chanh đều là hoa quả acid AHA cao và lúc gặp protein trong sữa sẽ khiến protein biến chất, khuyến mại trị dinh dưỡng. Và việc phối hợp này ảnh hưởng lớn đến hệ tiêu hóa, trẻ dễ bị ỉa, khả năng tiếp nhận sữa bị ảnh hưởng.

  Nguồn : Tã vải trẻ em Kuties
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...