Hà Nội sam cau rung và tác dụng của sâm cau rừng

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi JonhBound, 10/6/16.

 1. JonhBound

  JonhBound New Member

  sâm cau đỏ loại cây thuốc sống lâu năm cao khoảng 30cm, lá trong khoảng 3-6 lá hình mũi mác xếp nếp tựa giống như lá cau, phiến dong dỏng hẹp, dài 40 phân, rộng 2-3cm, cuống dài 10cm. Thân và rễ hình trụ cao,củ to như ngón tay út, sở hữu rễ phụ nhỏ, vỏ màu nâu thô,bên trong nạc màu vàng ngà. Hoa cũng màu vàng xếp thành cụm 3- 5 cái, lá bắc lợp lên nhau. Quả nang thon thả dài. Hoa nở vào mùa hè hoặc thu. Người ta dùng thân rễ củ làm thuốc.
  loại cây mọc hoang trên đồi ven rừng...vùng Ấn Độ - Malaixia, có ở Ấn Độ, Thái Lan , Việt nam, Malaixia, Philippin và Đông dương. sử dụng nước vo gạo ngâm khử độc rồi phơi khô. Cây với vị cay, tính ấm, khá với độc; có tác dụng bổ thận tráng dương, ôn trung táo thấp, tráng gân cường cốt. Ngoài dùng rượu ngâm làm cho thuốc còn với thể sử dụng nó để đắp chủ trị Ngoài ra.
  Theo kỹ thuật về thành phần hóa học :dimethoxymricetin-3-0-a-L- xylopyranosyl-4-0-b-D-glycopyranoside.
  loài cây này nổi danh nhất là tiêu dùng ngâm rượu , làm cho dược liệu dành cho các quý ông. sâm cau đỏ có công dụng thúc đẩy miễn dịch, tăng khả năng thích ứng của thân thể trong điều kiện cần bổ sung ô-xy; mang tác dụng giống như hormone sinh dục nam (được kiểm chứng trên chuột bạch với loại chuột)
  một số Bài thuốc dùng sam cau:
  1: tiêu dùng bồi bổ sức khỏe:
  Sâu cau thái lát: 15g hãm nước sôi như là pha trà uống trong ngày thúc đẩy sức khỏe , đẹp da hơn.
  2. ngăn thấp khớp, lưng lạnh đau, tâm thần suy nhược, liệt dương: cây sâm cau rừng ngâm rượu: Củ sâm đem thái mỏng, sao vàng 1kg, rượu trắng 4 lít; ngâm trong vòng 7 ngày hoặc hơn; mọi ngày uống 2 lần (vào trước hai bữa ăn chính), mỗi lần 1 ly nhỏ (chừng 25-30ml).

  sâm cau rừng ngâm rượu rừng tươi
  nguyên liệu:
  sâm cau đỏ mang màu vàng đậm. những cu sam cau hoa màu nhạt liều lượng chất bổ không cao. Lá cây mang màu xanh đậm đặc biệt nhưng không tốt nhất quá, vỏ củ sâm cau bên ngoài đạt màu đỏ đậm trong thân sở hữu màu trắng xanh,tránh các củ bị biến dạng là vì sâu bệnh. cu sam cau rung tốt là sam cau rung khi bẻ đôi với mùi thơm đặc trưng nồng tương đối hắc.
  sơ chế công dụng khi ngâm rượu của cây sâm cau rừng
  Rửa khiến sạch. Ngâm nguyên củ hoặc thái lát.
  - Ngâm sam cau rung đã rửa sạch vào mang nước 30-40 p rồi vớt ra để cho khô ráo. Ngâm theo công thức 5kg - có 10-15 lit rượu.
  - công dụng khi ngâm rượu của củ sâm cau được lát mỏng thành miếng: Thái lát mỏng thành thớ dài gần 1cm. Ngâm lát mỏng sẽ nhanh ngấm liền ngay sau đó được tiêu dùng và những tinh chất trong sam cau do sẽ nhanh chóng chiết xuất ra ngâm rượu sở hữu tỷ lệ một kg sâm cau rừng đỏ lát mỏng mang 5 lít rượu. tuy nhiên người ta bình thường thích ngâm nguyên củ hơn mang thể vì hình thức lúc ngâm bình đươc đẹp hơn và tiêu dùng trong khoảng thời gian dài hơn
  sắm cây sâm cau rừng đáng tin tưởng tại hà nội:
  cửa hàng RỪNG VÀNG - CHUYÊN ĐẶC SẢN TÂY BẮC
  Trụ sở: Số 35 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang,Thanh Xuân, Hà Nội
  Điện Thoại: Mr. Quý 0989.582.617

  Email: rungvangtaybac@gmail.com - fanpage: https://www.facebook.com/rungvang.vn
  Website: http://rungvang.vn
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...