Toàn Quốc Sân bay Việt Nam tăng cường kiểm tra an ninh

Thảo luận trong 'Vé xe, Vé máy bay' bắt đầu bởi truongnx, 4/1/18.

 1. truongnx

  truongnx Member

  Vừa qua, Bộ Giao thông vận tải đã ra công điện số 10/CĐ-BGTVT thông báo tới các sân bay trên địa bàn cả nước về việc sẽ nâng mức độ kiểm tra an ninh hàng không và an toàn hàng không lên cấp độ 1.

  [​IMG]

  Các sân bay ở Việt Nam tăng cường kiểm tra an ninh cấp độ 1

  Theo đó, việc kiểm tra an ninh Hàng không sẽ được thắt chặt hơn trước để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi hành khách trên các chuyến bay. Hành khách khi qua cửa an ninh sẽ được yêu cầu soi chiếu kỹ hơn như: có thể phải bỏ giày dép, quần áo, vật dụng tư trang, cũng như kiểm tra trực quan bằng mắt hành lý xách tay của hành khách nếu cảm thấy nghi vấn…

  Do đó, thời gian kiểm tra an ninh tại cửa soi chiếu an ninh có thể kéo dài hơn trước đây làm cho thời gian xếp hàng để vào phòng chờ lên máy bay của hành khách cũng sẽ lâu hơn.

  Vì vậy lbay.vn xin lưu ý với khách hàng những vấn đề sau:

  Thứ nhất: Qúy khách cần đến sân bay sớm hơn để làm thủ tục.
  • Đối với các chuyên bay nội địa như vé máy bay đi Hà Nội: Đến sân bay trước 120 phút so với giờ cất cánh
  • Đối với các chuyến bay Quốc tế: Đến sân bay trước 180 phút so với giờ cất cánh
  Thứ hai: Để tránh gây gián đoạn trong quá trình kiểm tra an ninh, Quý khách cần chú ý về chính sách hành lý như sau:

  Cấm mang theo trong hành lý xách tay hoặc mang theo người khi lên máy bay các vật dụng: tất cả các loại dao, gươm, kiếm; đồ vật sắc, vật để cắt; dùi cui, gậy tày hoặc những vật tương tự; kim khâu, diêm, bật lửa, bật lửa ga các loại hay đồ dùng trong thể thao. Bất kỳ một dụng cụ hoặc vật dụng mà thông thường không được coi là vật dụng nguy hiểm nhưng có thể sẽ trở thành nguy hiểm tuỳ theo mục đích sử dụng như kẹp đá, dao cạo, kéo các loại, búa kìm...Các vật dụng này chỉ được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

  Vì một hành trình bay hoàn hảo, quý khách hàng lưu ý thực hiện các quy định trên để tránh những rắc rối không đáng có cho bản thân.

  Theo http://lbay.vn
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...