Toàn Quốc Sau 10 năm, Microsoft tăng đề nghị phần cứng cho máy tính Windows

Thảo luận trong 'Cho thuê Nhà, đất' bắt đầu bởi tsunami, 24/5/16.

 1. tsunami

  tsunami Member

  ictnews Với bản cập nhật Anniversary Update cho Windows 10, máy tính người dùng sẽ phải có chí ít 2 GB RAM thay vì 1 GB như trước.
  Cài win máy tính
  Người dùng máy tính Windows hẳn vẫn còn nhớ "cú shock" mang tên Windows Vista khi hệ điều hành này ra mắt hồi năm 2006. thời khắc đó, Microsoft đưa ra đề nghị phần cứng cao ngất ngưởng, khiến hàng loạt PC đang chạy Windows XP khó có thể nâng cấp: để cài Vista 32-bit, PC phải sử dụng tối thiểu chip 1 GHz, 1 GB RAM, đồ họa DirectX 9, 40 GB ổ cứng trong đó bộ nhớ trống phải ít nhất 15 GB.

  [​IMG]

  Người dùng cũng cần lưu ý rằng họ vẫn có thể cài Windows 10 trên các máy có RAM dưới 2 GB. đề nghị của Microsoft chỉ có ý tức là, với các máy có bộ nhớ RAM lớn, hệ điều hành sẽ hoạt động mượt mà, hiệu quả hơn. Ngoài ra, Microsoft còn đề nghị sau ngày 28/7, sờ soạng các hệ thống mới phải được trang bị Trusted Platform Module (TPM) 2.0. TPM là thành phần được dùng cho nhiều mục đích mã hoá khác nhau, như lưu trữ key mã hoá ổ đĩa. Trước hạn trên, các đối tác OEM của Microsoft có thể tuyển lựa giữa TPM 1.2 và 2.0; So với bản 1.2, TPM 2.0 đã được bổ sung thêm một số tính năng mã hoá mới.

  Hãng phần mềm cũng quyết định sẽ thay đổi tiêu chuẩn kích thước của các thiết bị chạy Windows 10 Mobile. Trước đây, Windows 10 Mobile chỉ có thể chạy trên các thiết bị di động (smartphone và tablet) với màn hình kích thước tối đa 7,9 inch. Phiên bản Windows 10 đầy đủ sẽ hoạt động trên các thiết bị màn hình 8 inch trở lên. Tuy nhiên, theo đề nghị mới, Windows 10 Mobile có thể chạy trên các thiết bị có màn hình lên tới 9 inch; còn phiên bản Windows 10 đầy đủ xứng với cả các thiết bị với màn hình chỉ từ 7 inch.
  Đăng tin rao vặt miễn phí
  Trước đó, Microsoft cũng đã đổi thay về đề nghị thông số kỹ thuật để Windows Mobile tương trợ con chip Snapdragon 820 mới của Qualcomm. Tuy nhiên, các chip ARM chạy Windows Mobile vẫn sẽ chỉ có thể sử dụng phiên bản 32-bit của hệ điều hành - khi mà Microsoft chưa có động thái gì cho thấy hãng sẽ tương trợ Windows Mobile 64-bit cho bất kỳ chip ARM 64-bit nào. Microsoft từng hé lộ tại hội nghị Build 2015 rằng trình biên dịch (compiler) 64-bit ARM đang trong quá trình được phát triển và sẽ ra mắt vào cuối năm đó, tuy nhiên, cho tới nay có vẻ như mọi thứ vẫn chưa được hoàn thiện để ra mắt người dùng.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...