Toàn Quốc Sau khi học xong cao đẳng dược có được mở hiệu thuốc

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi kimchungmoz, 11/8/16.

 1. kimchungmoz

  kimchungmoz Member

  Liệu tốt nghiệp ngành trường cao đẳng y tế hà nội có được phép mở quầy thuốc hay không? Có lẽ đó là băn khoăn của phần lớn những bạn đang theo học ngành Cao đẳng dược hay là những bạn vừa mới học xong. Giải đáp dưới sẽ giải đáp hầu hết thắc mắc này của các bạn.
  [​IMG]

  Trả Lời câu hỏi: Chào em Hoa! trả lời về thắc mắc của em, Để Học cao đẳng dược ra và được mở được nhà thuốc thì những ai tốt nghiệp phải có thời gian làm việc trong nghề tối thiểu là 2 năm tại cơ sở dược hợp pháp sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề là chủ đại lý bán thuốc của doanh nghiệp hay người quản lý đối với tủ thuốc trạm y tế, chủ quầy thuốc.

  Cục Quản lý Dược Hướng dẫn việc cấp bằng chứng chỉ hành nghề Dược đối với đối tượng tốt nghiệp cao đẳng Dược như sau:

  điểm chuẩn cao đẳng y tế hà nội Nghị định số 79/2006/NĐ-CP ngày 9/8/2006 có quy định chi tiết thi hành về 1 số điều của Luật Dược chưa có loại hình đào tạo Ngành Dược Hà Nội, vì vậy tại khoản 1, Điều 15, Nghị định số 79/2006/NĐ-CP chưa đề cập đến bằng Cao đẳng y Khoa Hà Nội. Cục Quản lý Dược đưa ra xem xét khi sửa đổi, bổ sung những văn bản qui phạm pháp luật liên quan đến hành nghề dược.  Tuy nhiên tại những điểm b, c, d khoản 4, Điều 15, Nghị định số 79/2006/NĐ-CP có quy định:

  Chủ tiệm thuốc bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp tối thiểu từ trung cấp chuyên nghiệp Dược (Dược sĩ Trung cấp – hệ đào tạo 02 năm) trở lên và có khoảng thời gian thực hành ít nhất là 2 năm tại cơ sở dược hợp pháp.

  Chủ của đại lý bán thuốc của cơ sở bắt buộc phải có văn bằng dược tá (hệ đào tạo 12 tháng) trở lên và với thời gian thực hành ít nhất là 2 năm tại các cơ sở dược hợp pháp;

  Người quản lý tủ thuốc trạm y tế phải bắt buộc có trình độ chuyên môn từ dược tá trở lên và có khoảng thời gian thực hành về nghề dược ít nhất 2 năm tại những cơ sở Dược hợp pháp. Nếu trong trường hợp chưa có người có từ dược tá trở lên thì bắt buộc phải có người có trình độ chuyên môn từ y sĩ trở lên đứng tên.

  Bởi vậy, người mà có bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dượcđã thực hành tối thiểu 2 năm tại các cơ sở Dược hợp pháp có thể được cấp giấy hành nghề là chủ quầy thuốc, chủ đại lý bán thuốc của doanh nghiệp, người quản lý tủ thuốc của trạm y tế

  cao đẳng điều dưỡng hà nội Do thế các bạn yên tâm khi hoàn thành khóa học Cao đẳng Dược Hà Nội có thể làm chủ quầy thuốc buôn bán dược phẩm ở quy mô nhỏ, bán lẻ thuốc tân dược hoặc học liên thông chuyên tu lên Đại học để lấy bằng Dược sĩ Đại học theo quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành.


  Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển :
  Tất cả các ngày trong tuần thứ 2 đến chủ nhật: từ 7h30 – 18h.

  Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển phòng tuyển sinh Khoa Y Dược:

  • Hoặc thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Khoa Y Dược Hà Nội - Phòng 103 Nhà B - Số 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội
  • Thí sinh nộp trực tiếp tại: Khoa Y Dược Hà Nội - Phòng 103 Nhà B - Số 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội.(Đối diện ĐH Thủy Lợi - Gần Ngã Tư Sở).
  • Điện thoại tư vấn: 0462 755 166 - 0973 939 696 (Thày Đạt)
  Nhà trường khuyến khích thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển online và chuyển phát nhanh qua đường Bưu điện.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...